Gợi ý 5 loại hình kinh doanh với số vốn chỉ 20 triệu đồng

0
1158

Với số vốn 20 triệu đồng, bạn có thể bắt đầu bằng một công việc kinh doanh nhỏ. Nếu có kiến thức tốt, biết nắm bắt cơ hội, kinh doanh chắc chắn sẽ đem lại cho bạn khoản tiền không hề nhỏ.

Gợi ý 5 loại hình kinh doanh với số vốn chỉ 20 triệu đồng

1. Kinh doanh các mặt hàng thị trường có nhu cầu cao

Với số vốn ít ỏi trong tay, không nên lao vào những lĩnh vực bản thân thiếu hiểu biết. Sao bạn không nghĩ đến việc kinh doanh online những món hàng phổ biến như mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm chức năng…

Đừng vội nghĩ đến thất bại ngay khi chưa bắt đầu. Điều quan trọng nằm ở khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh cũng như các mối quan hệ sẵn có của bạn.

Trăm người bán, vạn người mua. Tuy nhiên, bạn cần trang bị thật nhiều kiến thức về sản phẩm trước khi “xông pha ra chiến trường”.

Ảnh minh họa – Có thể bán hàng online tại nhà

→ Xem thêm: Bật mí những cách kiếm tiền online hiệu quả trong năm 2019

2. Kinh doanh các mặt hàng handmade

Đây là ý tưởng kinh doanh mà trước đây có nhiều người từng làm. Chi phí ban đầu không quá lớn, chỉ khoảng 3 – 5 triệu đồng, bạn có thể thoải mái mua được nguyên vật liệu.

Tuy nhiên, khâu bán hàng không đơn giản, nhất là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Do đó, bạn có thể chọn hình thức kinh doanh online để tiết kiệm tối đa chi phí.

Bên cạnh đó, bán hàng cho du khách nước ngoài cũng là một ý tưởng không tồi. Thông thường, người nước ngoài rất chuộng đồ handmade như một món đồ kỉ niệm.

3. Kinh doanh theo thời vụ

Đây là loại hình kinh doanh xoay vòng vốn rất nhanh mà lại không tốn công sức lên ý tưởng hay đầu tư, xây dựng. Chỉ cần có óc nhạy bén, khả năng marketing tốt, địa điểm kinh doanh thuận lợi (có thể có hoặc không) và một số mối quan hệ vừa đủ.

Bạn có thể bán hoa vào các dịp 20/10, 20/11, 8/3 hoặc bán lịch, lì xì, đặc sản dịp lễ tết…

→ Xem thêm: Cách kiếm tiền từ những thói quen đơn giản

4. Dịch vụ giáo dục

Nếu bạn có kiến thức tốt ở bậc học phổ thông hoặc đã từng làm gia sư khi còn là sinh viên, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh theo mô hình dịch vụ giáo dục.

Bạn có thể bắt đầu với một lớp dạy kèm tại nhà với tầm 10 học sinh hoặc mở một trung tâm nho nhỏ cùng vài người bạn chung chí hướng.

Nếu nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng của phụ huynh, bạn hoàn toàn có thể chiêu sinh, mở thêm lớp học, thuê phòng học và trợ giảng. Tuy nhiên, giáo dục con người là hình thức kinh doanh cần sự thận trọng cao.

Hãy luôn đặt chất lượng học tập lên hàng đầu chứ đừng mải chạy theo đồng tiền để rồi đánh mất chính bản thân mình.

Gợi ý 5 loại hình kinh doanh với số vốn chỉ 20 triệu đồng
Ảnh minh họa – Cần chú ý khi làm giáo dục

5. Kinh doanh dịch vụ cá nhân

Bạn có thể chọn các loại hình dịch vụ cá nhân như rửa xe, bảo trì xe, chăm sóc trẻ nhỏ, thú nuôi, gia sư, tư vấn… bất kỳ dịch vụ nào khách hàng tìm kiếm bạn có thể cung cấp hoặc tìm đơn vị khác để ăn mức chênh lệch.

Với thời gian thoải mái cũng như mang lại mức thu nhập cao, đây là hình thức kinh doanh nhỏ được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi mới ra trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây