5 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại dành cho dân kinh doanh

0
1811

Bạn là cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và chi phí tiền điện thoại ngốn không ít trong tổng chi tiêu hàng tháng. Làm thế nào để giảm bớt chúng mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc? 

5 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại dành cho dân kinh doanh

→ Xem thêm: Mẹo tiết kiệm chi phí điện thoại dễ dàng hàng tháng

Chỉ gọi nội mạng

Thông thường việc gọi nội mạng trong cùng hệ thống cước phí giảm đi đáng kể, thậm chí có những cuộc gọi cước phí bằng 0, vì các nhà mạng thường có các chương trình gọi miễn phí 10 phút chỉ tính tiền 1 phút, vì vậy cước phí giảm đi gần bằng 0.

Về khoản cước, các nhà mạng có chương trình gọi hàng tháng từ 800 đến 1500 phút với chi phí trọn gói chỉ 100 – 190.000 vnđ, nếu tính so với cước phí thông thường thì giảm đi đến 400-800% cước thông thường.

Đối với mạng VNPT, Vinaphone, Mobilephone có gói thông thường bạn phải trả 145.000đ/ tháng, được gọi miễn phí 1500 phút (tương đương 1.500.000 vnđ)

Đối với mạng Viettel, gói thông thường bạn trả 150.000đ/ tháng, được gọi miễn phí 1.000 phút nội mạng và 200 phút ngoại mạng (tương đương 1.200.000 vnđ)

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào của bạn cũng sử dụng nhà mạng như bạn, vậy nên để tiết kiệm được chi phí điện thoại. Hãy lắp cho mình 2 loại sim của 2 nhà mạng khác nhau, những nhà mạng mà đa số các khách hàng của bạn sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

5 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại dành cho dân kinh doanh
Ảnh minh họa – Chỉ gọi nội mạng là cách đầu tiên giúp bạn kiểm soát chi phí

→ Xem thêm: Chưa mất đến 50 ngàn tiền điện thoại mỗi tháng, bạn đã biết cách?

Sử dụng dịch vụ đăng kí gọi theo nhóm

Sử dụng nhiều SIM đồng thời nhưng gọi chỉ hiển thị duy nhất 1 số (áp dụng cho mạng vnpt, vinaphone và mobilephone). Trượt số, gọi vào số chủ tự động trượt trong nhóm SIM đã đăng ký. Số được duy trì mãi mãi, không phải thay đổi hàng tháng khi hết tiền, ký hợp đồng thu tiền vào cuối tháng.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này với những khách hàng bạn thường xuyên liên lạc, như vậy sẽ tiết kiệm chi phí điện thoại một cách đáng kể.

→ Xem thêm: 7 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại khi đi du lịch không phải ai cũng biết

Sử dụng Internet để được liên lạc miễn phí

Thay vì gọi điện thoại bạn có thể sử dụng các ứng dụng liên lạc miễn phí thông qua mạng internet.

Hiện nay, Internet và Wifi gần như phủ sóng khắp mọi nơi, chắc hẳn khách hàng của bạn cũng đang sử dụng một vài ứng dụng hay tài khoản trên mạng xã hội? Không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta là Messenger của Facebook, Skype, Line, Hangouts,… và điều quan trọng là hoàn toàn miễn phí.

5 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại dành cho dân kinh doanh
Ảnh minh họa – Liên lạc qua hệ thống mạng internet là cách tiết kiệm chi phí đáng kể

Sử dụng điện thoại bàn thay cho điện thoại di động

Có lẽ vì sự tiện ích của điện thoại di động mà hầu hết mọi người đã quên mất chiếc điện thoại bàn. Nếu đi xa, đi ra ngoài, bạn bắt buộc phải sử dụng điện thoại di động, thế nhưng nếu ở nhà hay ở văn phòng làm việc, tại sao không sử dụng chiếc điện thoại bàn của mình?

Với đối tượng là khách hàng Doanh nghiệp, cước gọi nội hạt VNPT, giá cước là 200 đ/phút; gọi liên tỉnh nội mạng VNPT, giá cước là 800 đ/phút và gọi liên tỉnh ngoại mạng VNPT, giá cước là 891 đ/phút.

Với đối tượng khách hàng cá nhân, cước thuê bao VNPT là 22k/tháng (đã bao gồm thuế VAT).

Như vậy, rõ ràng là trong nhiều trường hợp, điện thoại bàn vẫn chiếm ưu thế hơn so với việc sử dụng điện thoại di động.

5 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại dành cho dân kinh doanh
Ảnh minh họa – Sử dụng điện thoại bàn khi làm việc tại văn phòng hay tại nhà

Trích một khoản tiền mỗi tháng cho chi phí điện thoại

Nếu bạn là một cá nhân sử dụng điện thoại để phục vụ độc lập cho công việc, việc trích một khoản cố định dành cho chi phí tiền điện thoại sẽ càng quan trọng.

Bởi bạn sẽ có ý thức trong việc liên lạc với các khách hàng của mình, tránh tình trạng :nấu cháo” để giảm thiểu chi phí tiền điện thoại một cách đáng kể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây