Cảnh báo: Mất hết tiền trong thẻ tín dụng do tin bạn trai quen qua mạng

0
1211

Lần đầu tiên hẹn gặp, người bạn trai nói mới bị mất ví nên cô dùng thẻ tín dụng của mình để trả hóa đơn. Tuy nhiên, việc tồi tệ hơn chỉ được phát hiện vài tuần sau đó. 

Quen bạn trai qua mạng và bị lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng

Tài khoản Twitter Angel chia sẻ rằng cô đã hẹn hò với một người đàn ông với tên là Michael Modern sau khi quen biết nhau hai tháng. Cô quyết định chia sẻ toàn bộ câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Hi vọng rằng người khác sẽ không mắc phải sai lầm giống như cô.

Trong đêm đầu tiên hẹn hò, anh ta nói với cô rằng, anh ta vừa mất ví và cô không còn cách nào nên phải trả toàn bộ chi phí cho cuộc hẹn hò hôm đó. Vì tin tưởng nên cô đã không ngại trả tiền giùm. Tuy nhiên ngày hôm sau, cô thấy chàng trai mình đang hẹn hò còn vui vẻ tại một bữa tiệc nào đấy trên một bức ảnh ở mạng xã hội Snapchat.

Cô vội vã nhắn tin hỏi thăm anh đã tìm được chiếc ví của mình chưa? Nhưng ngay lập tức, anh ta đã chặn tài khoản và số điện thoại của cô.

Sau đó, cô phát hiện anh ta lấy tài khoản ngân hàng và sử dụng tiền của cô để trả hóa đơn cho nhiều chi tiêu cá nhân. Và sốc hơn cả, anh đã đặt một chuyến du lịch đến Paris cùng với cô bạn gái thật sự.

Angel đăng tải lại toàn bộ câu chuyện lên Twitter và đã nhận được hơn 6,000 lượt thích. Cô kể rằng:“Tôi hoàn toàn sốc bởi vì tôi nghĩ mình đã không làm gì sai cả. Nhưng sau đó tôi nhận ra anh ta đã chơi đểu tôi. Không biết cô bạn gái của anh ta sẽ cảm thấy thế nào khi có một người bạn trai đê tiện đến vậy. Phải công nhận rằng anh ta rất khôn ngoan khi không để lộ bất kỳ sơ hở nào trong lúc tán tỉnh và làm quen tôi”.

Trên trang Twitter của mình, cô giải thích rằng ban đầu cô cũng do dự về việc “bóc phốt” anh ta. Bởi vì điều này có nghĩa là đã kể cho mọi người biết về đời sống cá nhân của mình. Nhưng cô không muốn người khác tiếp tục trở thành nạn nhân. “Tôi rất căng thẳng và thất vọng vì chính anh ta đã phá hỏng cuộc sống của tôi”, cô nói.

Anh ta bịa đặt ra chuyện mất ví để lấy cắp thông tin tài khoản của cô. Rõ ràng, mọi thứ đã được lên kế hoạch ngay từ đầu. Tình yêu qua mạng đã rất tuyệt vời cho đến ngày cả 2 gặp mặt nhau ngoài đời.

Khoảng một tháng sau, Angle nhận được hóa đơn thanh toán gửi đến mail. Cô ngay lập tức hiểu chuyện và gọi cho ngân hàng để thông báo tình hình, đồng thời lập một thẻ mới và ngưng dùng thẻ cũ.

“Tôi kể cho bạn thân nghe và cô ấy giúp tôi kiểm tra, anh ta đã đặt vé máy bay đến Paris, thậm chí còn đặt cả phòng khách sạn. Tôi đã tức đến run cả người và ngồi đơ ra, có trách chỉ trách bản thân mình đã quá tin người”, cô nói thêm.

Không thể cứ tiếp tục ngồi bất lực để anh ta nhởn nhơ đi tiêu xài những đồng tiền mồ hôi công sức làm việc của mình như thế, Angle đã cùng một số người bạn tạo một nhóm chat để thu thập chứng cứ gửi cho cảnh sát. Cô phát hiện ra hóa đơn mua hoa được gửi đến nhà bạn gái của anh ta, từ đó biết được địa chỉ và báo cho cảnh sát.

Ngay khi anh ta vừa đáp xuống sân bay đã bị cô túc trực sẵn quay video lại và cảnh sát đã bắt giữ anh ta ngay sau đó. Cuối cùng anh ta đã thú nhận tất cả và thề rằng, đây là lần đầu tiên mình làm như vậy.

Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng không giống thẻ ATM nên không cần mật khẩu. Ai biết thông tin cũng có thể thanh toán.

Bất cứ ai cầm thẻ tín dụng của bạn cũng có thể đi quẹt thẻ thanh toán ở khắp mọi nơi hoặc giao dịch trên các sàn thương mại điện tử. Thậm chí, họ chỉ cần ghi nhớ thông tin mặt trước mặt sau của thẻ bằng cách ghi hoặc chụp ảnh lại đã có thể lấy đi của bạn một số tiền lớn qua các hoạt động thanh toán trực tuyến và sau này bạn sẽ phải trả cho ngân hàng.

Vì vậy, tránh vất thẻ linh tinh. Không nên cho mượn thẻ. Không cho người khác chụp ảnh lại. Hết sức cẩn thận khi đưa thẻ cho nhân viên thanh toán tại các điểm cửa hàng.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây