Làm thế nào để tiết kiệm chi phí “nuôi” xe ô tô?

0
1701

Ô tô là phương tiện hiện đại, đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để tiết kiệm chi phí “nuôi” xe ô tô là vấn đề không hề đơn giản.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí “nuôi” xe ô tô?

Hãy bắt đầu bằng việc tiết kiệm chi phí mua xe ô tô

Trước khi chuẩn bị mua xe, cần tìm hiểu rõ giá cả của loại xe mình thích. Thông thường, bạn có thể tham khảo bằng cách: xem báo giá trên mạng, gọi điện thoại tư vấn hoặc đến trực tiếp cửa hàng.

Trong đó phương thức tốt nhất là đến thẳng cửa hàng bán xe để hỏi giá. Bạn có thể trả giá. Nếu thống nhất về giá ngay tại chỗ, chiết khấu sẽ càng thấp hơn.

Khi nhân viên bán hàng đã đưa ra mức A, hãy đưa ra yêu cầu nói chuyện với giám đốc kinh doanh – người có quyền đưa ra giá nhượng bộ hơn.

Nếu không quan tâm đến quà tặng kèm, có thể nói với cửa hàng để đổi thành ưu đãi về giá, chưa biết chừng còn có thể giảm thêm ít nữa.

Tuy vậy sẽ mất khá nhiều thời gian nên hãy cân nhắc một vài nơi uy tín để tham khảo nhé. Cần chú ý quan sát xu thế giá cả, loại xe mà mình muốn mua, xem chúng có tuân theo quy luật không.

Trước các ngày lễ lớn, các cửa hàng bán xe ô tô thường tổ chức các hoạt động thúc đẩy doanh số như hạ giá, rút thăm trúng thưởng… để thu hút khách hàng..

Khi đi mua xe, tốt nhất không nên đi một mình. Nên tìm người thân hoặc bạn bè am hiểu về xe đi cùng. Điều này không chỉ có thể giúp các bạn nắm chắc từng bước trong quá trình mua xe mà còn có thể giúp bạn trả giá với nhân viên bán hàng.

Nếu chỉ đơn giản muốn lựa một chiếc xe vừa vặn, tiện lợi, chú trọng chất lượng thay vì kiểu dáng, bạn hoàn toàn có thể lựa cho mình một chiếc xe kiểu cũ để tiết kiệm chi phí.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí “nuôi” xe ô tô?
Ảnh minh họa – Cần tham khảo giá kỹ càng trước khi mua xe

→ Xem thêm: 5 yếu tố cần xem xét khi quyết định mua xe mới

Lái xe tiết kiệm xăng

Lái xe tiết kiệm xăng vừa có thể tiết kiệm tiền mà còn có lợi cho việc bảo vệ môi trường. Vì thế, cần hình thành một số thói quen tốt khi lái xe. Duy trì tốc độ lái xe hợp lý. Mỗi loại xe ô tô đều có tốc độ lái xe kinh tế để đảm bảo lượng xăng tiêu hao là thấp nhất.

Ra ngoài sớm một chút có thể tránh tắc đường, tiết kiệm thời gian. Đồng thời giảm bớt lượng xăng bị tiêu hao. Nên tắt máy khi dừng xe hơn một phút hoặc chờ đèn đỏ. Cách làm của tuyệt đại đa số các xe đều là gạt cần số về vị trí N, kéo phanh tay và chờ đợi.

Cần sử dụng hệ thống làm lạnh điều hòa không khí một cách chính xác. Khi hệ thống điều hòa không khí làm việc sẽ tiêu hao một phần công suất của động cơ. Do đó, để tiết kiệm xăng, nhiều người tắt điều hòa không khí, mở cửa sổ xe thông gió khi lái xe với tốc độ cao.

Việc giảm trọng lượng của chiếc xe sẽ giảm bớt lượng xăng tiêu hao. Vì vậy, trong xe không nên lắp đặt những thứ không cần thiết. Những thứ này sẽ tăng lượng xăng tiêu hao của xe rất nhiều.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí “nuôi” xe ô tô?
Ảnh minh họa – Sử dụng hệ thống điều hòa không khí đúng cách

→ Xem thêm: Cam kết chưa đến 10 năm sẽ mua nhà tậu xe chỉ cần áp dụng các mẹo tiết kiệm sau đây

Tiết kiệm chi phí “nuôi” xe bằng cách kiểm soát chặt chẽ

Bạn không thể biết mình đã tiết kiệm hay chưa nếu không theo dõi một cách chính xác mọi khoản chi cho chiếc xe của mình. Bằng cách sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu Money Lover, bạn có thể nhập và theo dõi mọi khoản chi tiêu hàng ngày của mình.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí “nuôi” xe ô tô?
Quàn lý chi tiêu trên điện thoại với ứng dụng Money Lover

Từ những báo cáo chi tiết hàng tháng, bạn sẽ biết được chi phí chính xác mình đã bỏ ra khi sở hữu ô tô. Từ đó, điều chỉnh thói quen phù hợp để tiết kiệm tiền bạc hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây