Học ở trường chưa đủ, nếu muốn thành công phải học thêm những kỹ năng này nữa!

0
1511

Hướng dẫn học kỹ năng mềm cho trẻ

Một số chương trình truyền hình có thể giúp trẻ học kỹ năng mềm miễn phí như Quà tặng cuộc sống, Bé học kỹ năng sống… Thông qua các chương trình này, trẻ có thể học được những kỹ năng mềm về giao tiếp, làm việc nhóm, giá trị của sức lao động hay những kỹ năng để tự bảo vệ mình.

Các phụ huynh hãy hướng cho bé xem video của các chương trình này để bé có thể tự bảo vệ mình khi không có bố mẹ theo sát. Dần dần, khi trẻ lớn lên, những bài học sẽ thay đổi, tuy nhiên tư duy của trẻ cũng có những phản ứng linh hoạt hơn và chúng không còn quá bối rối khi rời vòng tay cha mẹ nữa.

Tuy nhiên cũng cần chú ý chỉ cho trẻ xem ở một thời điểm nhất định trong ngày. Bởi nếu để trẻ tiếp xúc với công nghệ quá sớm mà không có sự giám sát của cha mẹ, rất có thể trẻ sẽ nghiện công nghệ, điều này không tốt chút nào. Vì thế nếu có điều kiện hãy cho trẻ được trải nghiệm thực tế, ứng dụng các bài học này để ghi nhớ sâu sắc hơn.

Hướng dẫn học kỹ năng mềm cho sinh viên

Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng cần thiết đối với sinh viên
Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng cần thiết đối với sinh viên

Nhiều bạn sinh viên cho rằng chỉ cần tập trung học kiến thức và có tấm bằng thật đẹp sẽ nghiễm nhiên được làm việc mình yêu thích. Tuy nhiên thực tế không hẳn như vậy, nhà tuyển dụng bên cạnh yêu cầu về chuyên môn, còn yêu cầu cả về kỹ năng. Vì thế việc trang bị kỹ năng mềm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều cần thiết.

Hãy bớt thời gian lang thang trên mạng xã hội để xem video của các diễn giả nổi tiếng như Lê Thẩm Dương. Bởi ở đó không chỉ có kỹ năng ứng xử mà còn có kỹ năng thuyết phục, nhằm giúp bạn có thêm cơ hội ghi điểm với người đối diện.

Mỗi người trẻ cần khám phá thế mạnh của bản thân, biết được mình là ai? Mình muốn gì? Mình đang làm gì để phục vụ cho mục tiêu trong cuộc sống. Thông qua đó, bạn có thể tự khám phá tính cách của mình thông qua thái độ sống.

Hướng dẫn học kỹ năng mềm cho người đi làm

Không phải cứ có một công việc ổn định rồi thì không cần đến kỹ năng mềm nữa. Trên thực tế, kỹ năng mềm là điều cần có giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và để có được vị trí tốt hơn trong công việc. Thậm chí không ít người sau một thời gian làm việc đã bị sa thải do không có đủ kỹ năng mềm.

Không chỉ vậy, nó giúp bạn cải thiện tích cực các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… Đó là lý do mà những người đã đi làm rồi cũng cần phải học kỹ năng mềm.

Thông thường, người đi làm sẽ tập trung vào các kỹ năng: giao tiếp, làm việc nhóm, hòa nhập với môi trường công ty, gắn kết trong doanh nghiệp. Đối với vấn đề này, bạn có thể tham khảo một số video của TeDx talks. Tại đây các khách mời chủ yếu là các CEO đã thành công trong một lĩnh vực nào đó, đó chính là thực tế để mọi người thay đổi nhận thức, thay đổi chính mình.

Hướng dẫn học kỹ năng mềm cho nhà quản lý

Nhà quản lý cần cải thiện kỹ năng mềm để điều hành công ty hiệu quả hơn
Nhà quản lý cần cải thiện kỹ năng mềm để điều hành công ty hiệu quả hơn

Khi càng lên chức cao, chuyên môn không còn là vấn đề của nhà quản lý mà thay vào đó việc vận hành một tổ chức có hiệu quả hay không phụ thuộc phần nhiều vào các kỹ năng mềm. Việc các lãnh đạo tham gia khóa học kỹ năng mềm, giúp công việc kinh doanh của công ty đạt hiệu quả tốt hơn, đồng thời mở rộng được các mối quan hệ tốt đẹp cả trong và ngoài công ty. Khi cả công ty cùng đồng lòng, cố gắng thì công ty sẽ đi lên, bộ máy công ty hoạt động trơn tru, nhẹ nhàng.

Thậm chí nhiều nhà quản lý còn bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn để tham gia các khóa học của người nổi tiếng, những chuyên gia trong nghề nhằm đạt được hiệu quả học tập cao hơn.

Trên đây là danh sách các đối tượng cần hướng dẫn học kỹ năng mềm để cải thiện công việc một cách hiệu quả. Nên nhớ, kỹ năng mềm đem lại cho bạn khá nhiều lợi thế, hãy biết tận dụng chúng để quá trình thực hiện mục tiêu trở nên dễ dàng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây