Ngân hàng và bảo hiểm là sản phẩm dịch vụ tài chính phổ biến nhất hiện nay

0
1247

Các sản phẩm – dịch vụ tài chính là động lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển, giúp người nghèo, người thu nhập thấp có điều kiện tích lũy tài sản. Giúp những người giàu, các doanh nghiệp lớn mở rộng đầu tư kinh doanh phát triển. 

Ngân hàng và bảo hiểm là sản phẩm dịch vụ tài chính phổ biến nhất hiện nay

→ Xem thêm: Nên mua bảo hiểm hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

Dịch vụ ngân hàng

Là sự kết nối thân thiết giữa ngân hàng với khác hàng về các sản phẩm dịch vụ tài chính. Khi đến với ngân hàng, cả khách hàng và ngân hàng đều được lợi.

Nếu như khách hàng có nhu cầu về tiền gửi hay bất kỳ một giao dịch nào đó, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn và phục vụ nhanh chóng nhiệt tình để đáp ứng nhu cầu cần thiết.

Bản chất tài chính của ngân hàng thể hiện ở các dịch vụ tài chính như: cho vay, nhận tiền gửi, trao đổi ngoại tệ,… tất cả những hoạt động này đều đáp ứng nhu cầu về tín dụng, tiết kiệm cũng như thanh toán của khách hàng.

Ngân hàng và bảo hiểm là sản phẩm dịch vụ tài chính phổ biến nhất hiện nay
Ảnh minh họa – Khi tham gia dịch vụ tài chính ngân hàng, cả khách hàng và ngân hàng đều có lợi

Nếu như cần một số vốn lớn để làm ăn kinh doanh hay thực hiện bất kỳ mục đích nào đó khách hàng đều có thể đến ngân hàng để vay theo hình thức tín chấp, thế chấp.

Đây được xem như một dịch vụ tài chính mà ở đó khách hàng nhận được sự hài lòng về khoản vay còn ngân hàng sẽ nhận hưởng lãi suất.

Hoặc nếu như có một số vốn nhàn rỗi bạn muốn tiết kiệm để lấy lãi, ngân hàng cũng là một kênh gửi tiền tiết kiệm an toàn và ổn định, ít rủi ro.

Hàng tháng bạn sẽ nhận được một khoản lãi dựa trên số tiền đã gửi và có thể rút lãi hàng tháng để chi tiêu hoặc lấy lãi theo thời hạn 3 tháng hay 6 một lần.

Đây được xem như là một hình thức tiết kiệm hiệu quả và an toàn được đa số người dân Việt Nam sử dụng.

Ngân hàng và bảo hiểm là sản phẩm dịch vụ tài chính phổ biến nhất hiện nay
Ảnh minh họa – Gửi tiết kiệm ngân hàng là phương án an toàn và ít rủi ro

→ Xem thêm: Ngân hàng phá sản, tiền gửi có được trả lại?

Dịch vụ bảo hiểm

Bảo hiểm được xem là một sản phẩm dịch vụ tài chính bởi vì nó vừa mang tính chất dịch vụ vừa mang tính chất tài chính.

Tính dịch vụ được thể hiện: bảo hiểm mang tính xã hội hoạt động theo nguyên tắc số đông bù số ít.

Nghĩa là số đông người đóng góp sẽ chi trả cho số ít những người gặp rủi ro không may trong cuộc sống để có nguồn tài chính khắc phục những khó khăn phía trước.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ không ai muốn mình gặp rủi ro để được nhận bồi thường, nhưng rủi ro thường đến bất ngờ và không thể lường trước.

Bảo hiểm như một giải pháp dự phòng để bảo vệ về mặt tài chính cho người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro trong cuộc sống.

Ngân hàng và bảo hiểm là sản phẩm dịch vụ tài chính phổ biến nhất hiện nay
Ảnh minh họa – Tham gia bảo hiểm là giải pháp giúp bạn tránh khỏi những rủi ro về tài chính

Tính tài chính của bảo hiểm được thể hiện ở tính tiết kiệm trong mỗi hợp đồng bảo hiểm, số tiền bạn tham gia đóng hằng năm vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ là khoản tiết kiệm cho tương lai.

Nếu bạn đóng đến năm đáo hạn hợp đồng, số tiền tiết kiệm cộng với lãi bạn nhận được là khá lớn. Đó sẽ là số vốn để bạn khởi nghiệp hoặc thực hiện các mục tiêu lớn như: mua nhà, mua xe,…

Và nếu như không may mắn gặp rủi ro, bạn vẫn nhận được một khoản lớn bồi thường từ công ty bảo hiểm. Như vậy, dịch vụ bảo hiểm là một sản phẩm dịch vụ tài chính mang tính tiết kiệm và bảo vệ cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tài chính an toàn, hiệu quả mà còn được bảo vệ mọi lúc mọi nơi, bảo hiểm chính là gợi ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây