Có thể bạn đã quên đầu tư cho tài sản quý nhất mà ai cũng cần, sức khỏe!

0
1454

Có rất nhiều các khoản chi trong đời sống hàng ngày như ăn uống, giải trí, chi phí cố định hàng tháng như tiền thuê nhà, điện, nước, mạng, đi lại, hiếu hỉ nội ngoại nếu như bạn là người có gia đình. Và đặc biệt là khoản chi tiêu cho sức khỏe. Nhiều người hay nhiều gia đình không có hoặc chưa có khoản chi tiêu này, cứ nghĩ mình khỏe mạnh rồi không cần phải chăm sóc cho sức khỏe nữa. Điều này là hoàn toàn sai lầm!

Nếu như một ngày bạn không có sức khỏe, không những bạn không làm được việc gì mà bạn còn tiêu tốn không ít tiền cho việc chữa bệnh, thức ăn cho sức khỏe phục hồi lai. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải có chi tiêu cho sức khỏe, chăm sóc cho sức khỏe của mình. Bởi sức khỏe là tài sản lớn nhất của chúng ta.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết chi tiêu cho sức khỏe hợp lý, bao gồm như: Cân đối các khoản chi tiêu ngân sách, các cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, cách lấy lại sức khỏe,…Bạn hãy theo dõi và áp dụng nhé.

Chi tiêu hợp lý cho sức khỏe toàn diện

Ảnh minh họa – Chi tiêu hợp lý cho sức khỏe toàn diện

Kế hoạch cân đối các khoản chi tiêu ngân sách

Bạn biết đấy, muốn có một cuộc sống dư dả về tài chính, thoải mái về tài chính bạn phải có kế hoạch cân đối các khoản thu chi hợp lý. Bạn hãy xem xét các nguồn lực tài chính hiện có của bạn, lên danh sách các khoản chi tiêu cố định cũng như linh động trong mỗi tháng. Hãy lập danh sách càng cụ thể, rõ ràng và chi tiết thì càng tốt nhé.

Để chi tiêu hợp lý trong tất cả mọi lĩnh vực của cuộc sống, bạn nên chia quỹ ngân sách của mình thành 3 quỹ. Money Lover có thể gợi ý và chia sẻ với bạn về 3 quỹ đó.

Quỹ tiêu dùng hàng ngày (55-60%/tổng thu nhập): Quỹ này dùng cho việc chi trả các chi phí cố định như tiền thu nhà, điện nước, mạng, ăn uống,…

Quỹ đầu tư (20%/tổng thu nhập): Quỹ này được sử dụng trong các việc như đầu tư, kinh doanh, đầu tư về phát triển bản thân con người bạn, đầu tư cho sức khỏe cũng được chi tiêu trong quỹ này.

Quỹ tiết kiệm: Bạn nên dành 20%/ tổng thu nhập của mình để tiết kiệm. Bạn nên mở một tài khoản mới dành riêng cho quỹ này. Nếu có lương ngay lập tức bạn hãy chuyển một tỷ lệ tiền cho vào quỹ. Quỹ này sử dụng để mua nhà, mua xe, phòng những lúc rủi ro, chuyện ngoài ý muốn.

Các cách chi tiêu hợp lý cho sức khỏe

Bạn hãy chi tiêu cho việc ăn uống với một chế độ hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng. Điều này có nghĩa rằng mỗi ngày bạn nên ăn đủ ba bữa, thức ăn phù hợp, rau xanh hoa quả, ăn đúng cách, đúng giờ đi ngủ, nằm dậy nhẹ nhàng, không gấp không vội.  Việc chi tiêu hợp lý cho sức khỏe không những bạn tiết kiệm được một khoản tiền để chữa bệnh mà còn giúp bạn có một sức khỏe dồi dào và một tinh thần thoải mái.

Bạn không nên ăn bữa tối quá nhiều, khi ăn không nên nói, không ăn các chất tinh bột trắng nhiều như cơm, bún, phở, xôi,…

Vấn đề an toàn thực phẩm thực sự quan trọng đến sức khỏe. Vì vậy bạn nên mua những thức ăn hay thực phẩm ở những nơi uy tín, chất lượng được đảm bảo.

Bằng cách vận động thường xuyên sẽ giúp cơ thể của bạn tràn trề sức sống. Bạn có thể tham gia tập Gym thường xuyên bằng cách mua thể tập thành viên ở một trung tâm tập Gym nào đó gần chỗ bạn. Hoặc bạn có thể chạy bộ. Việc này không những giúp cho bạn có được một thân hình như ý muốn mà còn khiến cho sức khỏe của bạn được bền bỉ, khỏe mạnh hơn.

Vận động thường xuyên sẽ giúp cơ thể của bạn tràn trề sức sống

Ảnh minh họa – Vận động thường xuyên sẽ giúp cơ thể của bạn tràn trề sức sống

Bạn muốn chi tiêu tiết kiệm cho sức khỏe, cách tốt nhất là bạn không nên có những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, trách móc, buồn phiền, stress,…Bởi vì những cảm xúc đó rất có hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra bạn có thể tập yoga giúp cho bạn lấy lại thăng bằng cuộc sống.

Cách chi tiêu hợp lí cho sức khỏe

Ảnh minh họa – Cách chi tiêu hợp lí cho sức khỏe

Làm thế nào để quản lý chi tiêu cho sức khỏe

Bạn có thể quản lý các khoản chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày của mình, đặc biệt là vấn đề sức khỏe, bạn nên theo dõi và ghi chép mỗi ngày. Bạn nên có một cuốn sổ bên cạnh mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng công nghệ hiện đại để giúp bạn có thể quản lý chi tiêu cho sức khỏe nói riêng, các khoản chi tiêu hàng ngày nói chung mỗi cách hợp lí và hiệu quả nhất. Một trong những ứng dụng có tên là Money Lover.

Money Lover cho phép bạn theo dõi các khoản chi tiêu hàng ngày qua các đường biểu đồ dễ quan sát, dễ sử dụng. Chúc bạn chi tiêu hợp lý cho sức khỏe và có một sức khỏe dồi dào nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây