Các hình thức cho vay phổ biến của ngân hàng

0
2845

Vay vốn hiện nay không còn xa lạ với khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp nữa. Nhờ có hình thức vay ngân hàng này mà khách hàng có thể giải quyết ngay những vấn đề của bản thân như: kinh doanh, đầu tư, mua sắm hay trải nghiệm.

Các hình thức cho vay phổ biến của ngân hàng

→ Xem thêm: Những lý do bị từ chối vay tín chấp ít ai ngờ đến

Các hình thức vay ngân hàng

Hiện nay, ngân hàng trong và ngoài nước có khá nhiều hình thức cho vay vốn như: vay tín chấp, vay thế chấp, vay thấu chi, vay trả góp… Tùy theo mục đích sử dụng của cá nhân mà bản thân bạn sẽ chọn hình thức vay nào phù hợp với bản thân mình. Các hình thức vay vốn phổ biến hiện nay:

1. Vay tín chấp

Là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay. Hình thức vay này phù hợp với cá nhân với những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí… Lãi suất khá cao, thời gian vay tối đa là 60 tháng.

2. Vay thấu chi

Đây là hình thức vay cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Hồ sơ yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng.

3. Vay trả góp

Là hình thức cho vay mà tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Tùy thuộc nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của mỗi khách hàng mà có thời hạn cũng như hạn mức trả vay khác nhau.

4. Vay thế chấp

Là hình thức vay truyền thống của ngân hàng, theo hình thức vay này phải có tài sản đảm bảo mới được vay. Hạn mức vay khá cao lên đến 80% giá trị tài sản cầm cố. Lãi suất phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm theo nhu cầu người vay.

Hình thức vay này phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Lưu ý quan trọng khi vay thế chấp là các khoản phí đi kèm như phí trả chậm hay phí trả trước hạn.

Các hình thức cho vay phổ biến của ngân hàng
Ảnh minh họa- Lên kế hoạch lựa chọn hình thức vay phù hợp

Có nên đi vay ngân hàng hay không?

Câu trả lời là có nếu bạn có nhu cầu sử dụng vốn. Bởi vì, thay vì vay ngân hàng có sự bảo đảm bởi pháp lý thì vẫn có nhiều người vay “chợ đen” để chịu lãi suất cao cùng những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn.

Việc chọn vay vốn ở ngân hàng là giải pháp không của riêng một cá nhân hay tổ chức nào. Việc duy nhất là cần cân nhắc nhu cầu của cá nhân. Vì không phải ai cũng có thể vay ngân hàng. Phía ngân hàng cũng ban hành những chính sách và điều kiện đi kèm cho mỗi đối tượng vay để đảm bảo. Khi đáp ứng được thì yêu cầu vay vốn của bạn được chấp nhận.

Thẻ tín dụng – Hình thức vay ngân hàng tiêu dùng trả sau được ưa chuộng nhất

Đối với khách hàng cá nhân, bạn có thể vay vốn ngân hàng bằng nhiều cách. Thẻ tín dụng là một cách vay vốn khá thông minh. Với hình thức này bạn có thể “vay vốn” ngân hàng mà được hưởng đến hơn 45 ngày không lãi suất nếu bạn sử dụng.

Tuy nhiên đăng kí thẻ MasterCard hay Visa Credit chỉ có thể giải quyết tốt cho bạn những nhu cầu về vốn ít như: mua sắm, vui chơi giải trí hay trải nghiệm… Bởi vì hạn mức tín dụng được cấp cũng hạn chế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây