5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

0
1514

Chia sẻ của một chuyên gia bất động sản đã đào tạo trên 1200 học viên từ 35 tỉnh thành Việt nam. 80% các nhà đầu tư gặp rủi ro, mất tiền vì không nắm vững được 05 bí quyết này.

5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

→ Xem thêm: 5 lưu ý cần đọc về đầu tư bất động sản cho người mới nếu không muốn bị mất tiền

Bí quyết số 1: Chọn BĐS có tính thanh khoản

Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Có những tài sản bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra.

Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay. Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn.

Một gợi ý cho bạn, bất động sản cách không quá xa trung tâm 3-10km (hoặc nơi sầm uất) thường có tính thanh khoản tốt. 3-10km là vì mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-25 phút di chuyển đến trường học và cơ quan, đó là nhu cầu tiêu dùng thực.

5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản
Ảnh minh họa – Đầu tư bất động sản có tính thanh khoản cao

→ Xem thêm: 5 kinh nghiệm từ chuyên gia khi tìm hiểu về đầu tư bất động sản

Bí quyết số 2: Kiếm tiền ngay khi mua

Một bất động sản có giá thị trường là 1 tỷ, bạn mua được 800 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ, bạn mua được giá 4,2 tỷ.

Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lại sẽ lên giá. Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán.

Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, chọn khu vực thanh khoản mua rẻ và bán cũng rẻ.

5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản
Ảnh minh họa – Kiếm tiền sau khi mua là bí quyết thứ 2 giúp nhà đầu tư sinh lời nhanh chóng

→ Xem thêm: 9 điều cần biết khi đầu tư bất động sản cho thuê

Bí quyết số 3: Xét kĩ mối quan hệ giữa dòng tiền & lãi vốn

Yếu tố đầu tiên là dòng tiền, nếu bạn mua xong bất động sản và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền.

Nếu bất động sản gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, đó cũng được gọi là có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Có những vị trí bất động sản bạn mua giá 40-45 triệu/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu/m2. Và có những vị trí khác, mua giá 3 -10 triệu, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu.

Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Còn những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là sẽ chọn mua ở đâu?

5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản
Ảnh minh họa – Mua bất động sản rồi cho thuê lại là một trong những cách kiếm lời an toàn và thông minh 

Bí quyết số 4: chuẩn về mặt pháp lý

Một số bất động sản pháp lý không chuẩn ví dụ như chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong quá trình giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: “yên tâm đi, không phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ cho em…”.

Bạn đặt cọc khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng… cũng là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

Vì vậy, luôn phải kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường, phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản…. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán.

5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản
Ảnh minh họa – Cần đảm bảo đầy đủ giấy tờ pháp lý trước khi quyết định mua bất động sản

Bí quyết số 5: không gian & phong thủy – hạ tầng & dịch vụ

Bạn mua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ mất 5km, lên bệnh viện mất 30km, đi uống cà phê mất 3km, con đi học mất 15km…

Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém. Hoặc gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, cave, trộm cắp… Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền mà bỏ qua các yếu tố này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây