4 Bí quyết kiểm soát chi tiêu cho những cô nàng đam mê thời trang

0
778

Mua sắm quần áo, thời trang là một trong những khoản chi không thể thiếu trong quỹ tài chính hàng tháng của mọi người, đặc biệt là những cô nàng đam mê thời trang. Tuy nhiên, làm sao để quản lý và kiểm soát tài chính cho việc mua sắm này lại là điều không hề đơn giản khi luôn có những xu hướng thời trang được ra mắt hấp dẫn khách hàng?

1. “Tổng duyệt” tủ quần áo trước khi đi mua sắm

Với một cô nàng đam mê thời trang, tủ quần áo chắc chắn sẽ vô cùng phong phú với sự xuất hiện của rất nhiều trang phục khác nhau. Vì thế, để có thể kiểm soát tài chính một cách hiệu quả, việc điều tiên bạn cần thực hiện đó là “tổng duyệt” lại tủ quần áo của mình.

Trong quá trình tổng duyệt, rà soát tủ quần áo, bạn cần phân loại trang phục theo các nhóm khác nhau, từ đó đưa ra lựa chọn mua sắm phù hợp. Với những bộ quần áo đã lâu không mặc hay chất lượng, kiểu dáng bị “lỗi mốt”, cũ kỹ, bạc màu bạn có thể loại bỏ bởi chúng sẽ chỉ khiến bạn trông luộm thuộm, xuề xòa khi xuất hiện trước mắt người đối diện.

Ảnh minh họa – Rà soát lại tủ quần áo để kiểm soát tài chính, chi tiêu hợp lý khi mua sắm

Khoanh vùng những trang phục còn mặc được. Việc này giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu khi mua sắm hiệu quả, tránh tình trạng mất quá nhiều hầu bao để mua về những loại quần áo bạn đã có quá nhiều trong khi những trang phục còn thiếu lại không được mua.

2. Lên kế hoạch chi tiêu để kiểm soát mua sắm

Sau khi đã có sự phân chia cũng như lựa chọn được những loại trang phục bạn cần mua, một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát đam mê mua sắm của mình hiệu quả. Đầu tiên, hãy lên kế hoạch quản lý chi tiêu mua sắm với khoản tiền cố định

Lập một bảng kế hoạch chi tiêu thời trang hợp lý nằm trong khoản tài chính cố định từ ngân sách hàng tháng của bạn. Đây chính là bí quyết để bạn có thể “chi tiêu trong kế hoạch”.

Khi đã “tổng duyệt” tủ quần áo, bạn sẽ biết mình cần gì vào mỗi tháng, từ đó có phương án mua sắm, chi tiêu hợp lý. Thông thường, với một cô nàng đam mê thời trang, mỗi tháng sẽ luôn dành ra một khoản tiền không dưới 500.000đ cho việc mua sắm.

Bằng khoản tiền cố định này, bạn có thể mua sắm một số trang phục thực sự cần thiết vào mỗi tháng và đừng quên dành ra một quỹ nhỏ để tiết kiệm mua những trang phục yêu thích để diện trong những thời điểm đặc biệt như tiệc cưới hay tiệc sinh nhật…

Ảnh minh họa – Mua sắm quần áo với mức chi tiêu nằm trong khoản tiền cố định giúp bạn không thâm hụt ngân sách

3. Chờ ít nhất 3h trước khi quyết định đi mua sắm

Phần lớn mọi người thường có xu hướng mua những món đồ họ “Muốn” chứ không phải thứ họ “Cần”. Và các cô nàng đam mê thời trang cũng không ngoại lệ. Đó là lý do, nguyên tắc tiếp theo để kiểm soát tài chính chi tiêu cho mua sắm quần áo là “chờ 3h trước khi ra ngoài mua sắm”. Đôi khi vì một mẫu túi xách “độc, lạ” đã khiến bạn mong muốn được mua nó ngay mà bỏ qua các vấn đề tài chính.

Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh trạng thái tâm lý này sẽ kết thúc sau 3 tiếng khi lượng hoóc – môn kích thích giảm và bạn không còn muốn mua chúng nữa. Do đó, luyện tập thói quen chờ 3h trước khi mua sắm sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu cho thời trang hợp lý cũng như hạn chế tình trạng “thâm hụt” ngân sách cho các khoản chi khác.

4. Không sử dụng thẻ tín dụng trong lúc shopping

Lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ hay tiền mặt sẽ ảnh hưởng tới 50% kế hoạch quản lý chi tiêu thời trang của bạn. Bởi các cô nàng đam mê mua sắm quần áo thường rơi vào “trạng thái” không giới hạn khi tới cửa hàng thời trang hay trung tâm thương mại. Do sức hấp dẫn của hàng trăm mẫu trang phục bắt mắt.

Vì thế, việc thanh toán bằng thẻ có thể khiến bạn không kiểm soát được số tiền đang “hao hụt” khá nhiều. Ngược lại, khi sử dụng tiền mặt, với khoản tiền cố định cho việc chi tiêu thời trang, bạn có thể dễ dàng kiểm soát chính xác lượng tiền đã tiêu và số còn lại.

Ảnh minh họa – Sử dụng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng sẽ giúp bạn kiểm soát tài chính hiệu quả

Luyện tập thói quen quản lý tài chính mua sắm tiết kiệm là điều không hề dễ dàng với những ai đam mê thời trang. tuy nhiên chỉ cần bạn có sự chủ động, tích cực, kiên trì và nghiêm khắc với bản thân thì chắc chắn trong tương lai, nỗi “khủng hoảng tài chính” do mua sắm quần áo sẽ không còn là vấn đề đau đầu mỗi tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây