Vợ ông chủ Amazon thành phụ nữ giàu thứ tư thế giới sau ly hôn

0
1027

Trong vòng 3 tháng nữa, MacKenzie sẽ sở hữu 4% cổ phiếu Amazon hiện có giá khoảng 36 tỷ USD.

Vợ ông chủ Amazon thành phụ nữ giàu thứ tư thế giới sau ly hôn

→ Xem thêm: 10 yếu tố chi phối việc chia tài sản khi ly hôn ở Mỹ

Theo thông báo hôm qua của Amazon, vợ chồng tỷ phú giàu nhất thế giới – Jeff và MacKenzie Bezos đã đồng ý MacKenzie sẽ nhận 4% cổ phần Amazon (khoảng 36 tỷ USD) sau khi ly hôn. Việc ly hôn dự kiến hoàn tất trong 90 ngày nữa.

Với số cổ phần này, MacKenzie sẽ là phụ nữ giàu thứ 4 thế giới. Tài sản của bà sẽ xếp sau người thừa kế L’Oreal – Francoise Bettencourt Meyers (54 tỷ USD), Alice Walton (44 tỷ USD) và Jacqueline Badger Mars (37 tỷ USD), theo Bloomberg Billionaires Index.

Trong khi đó, với số tài sản còn lại sau ly hôn, khoảng 107 tỷ USD, Bezos có lẽ sẽ vẫn là người giàu nhất thế giới. Ông vẫn sở hữu các tài sản khác, gồm Washington Post và công ty du lịch vũ trụ Blue Origin, cũng như giữ quyền biểu quyết cả với số cổ phiếu đã chia cho MacKenzie.

Vợ ông chủ Amazon thành phụ nữ giàu thứ tư thế giới sau ly hôn
Ảnh minh họa- Hậu ly hôn, MacKenzie sẽ là phụ nữ giàu thứ 4 thế giới

→ Xem thêm: Bí quyết quản lý tài chính cho phụ nữ sau khi ly hôn

Trong bài đăng trên trang cá nhân hôm qua, MacKenzie cho biết: “Tôi rất vui khi để lại cho ông ấy toàn bộ cổ phần trong Washington Post và Blue Origin, 75% số cổ phiếu Amazon cả hai cùng nắm giữ, cũng như quyền biểu quyết của cổ phiếu của tôi”. Bezos cũng bày tỏ lòng biết ơn với “sự hỗ trợ và tử tế” của MacKenzie trong suốt quá trình làm thủ tục.

Đây là vụ ly hôn đắt đỏ nhất thế giới. Năm 2014, ông trùm dầu mỏ Harold Hamm đã phải trả cho bà Sue Ann Arnall 972 triệu USD sau vụ xét xử kéo dài 2 năm. Khi đó, tài sản của ông vào khoảng 16,1 tỷ USD.

Trong trường hợp của Bezos, thỏa thuận đạt được chỉ 3 tháng sau khi cả hai tuyên bố ly hôn. “Việc này có lợi cho cả hai”, Jennifer Payseno – luật sư tại McKinley Irvin nhận xét trên Bloomberg, “Trong bất kỳ trường hợp nào, tự hòa giải và đạt thỏa thuận vẫn tốt hơn nhiều so với ra tòa”.

Theo VnExpress

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây