5 mẹo săn vé máy bay giá tốt cho dân mê du lịch

0
895

Chuẩn bị cho một chuyến du lịch cần rất nhiều thứ. Hộ chiếu (nếu đi nước ngoài), đặt khách sạn, lựa chọn địa điểm thăm thú, ăn uống, đồ đạc… Tuy nhiên, vé máy bay chính là điều bạn cần nghĩ đến đầu tiên cho chuyến du ngoạn của mình.

5 mẹo săn vé máy bay giá tốt cho dân mê du lịch

1. Theo dõi thông tin từ các hãng máy bay

Các hãng máy bay luôn có những chiến dịch tung ra hàng trăm nghìn giá vé rẻ. Mỗi chiến dịch đều được thông tin đến người tiêu dùng. Do đó, nên chú ý thông báo từ các hãng hàng không để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ tin tức nào.

Bên cạnh đó, có thể đăng kí nhận tin qua email từ các hãng hàng không để nhận được thông tin sớm nhất.

Lưu ý, vé máy bay giá 0 đồng vẫn bị tính thuế. Tuy nhiên, mỗi hãng sẽ có cách tính thuế khác nhau. Vé 0 đồng đã đặt sẽ không được hủy hay trả lại nên bạn cần sắp xếp lịch trình phù hợp trước khi đặt vé.

5 mẹo săn vé máy bay giá tốt cho dân mê du lịch
Ảnh minh họa – Thường xuyên theo dõi thông tin từ các hãng hàng không

→ Xem thêm: 7 mẹo săn phòng giá rẻ khi đi du lịch

2. Chọn thời điểm thích hợp để đặt vé

Đối với máy bay, bạn nên đặt trước ít nhất 3 tháng cho chuyến hành trình của mình. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa những ngày giá vé rẻ, những ưu đãi và thuận tiện sắp xếp thời gian của mình.

Thông thường, bay vào giữa tuần sẽ có vé rẻ hơn các chuyến bay cuối tuần. Hoặc các khoảng thời gian thấp điểm trong năm như sau Tết nguyên đán, sau Trung thu… Khoảng thời gian này, mọi người ít đi lại, về quê hoặc du lịch.

Không nên đặt vé khứ hồi cho cả chuyến đi mà nên đặt vé theo từng chặng hành trình. Để giảm chi phí, thay vì bay thẳng, có thể bay đường vòng để đến địa điểm bạn mong muốn.

Ví dụ, bạn có chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Singapore, bạn có thể bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Băng Cốc (Thái Lan) sau đó từ Băng Cốc đến Singapore sẽ tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, nên đặt vé máy bay xuất phát  vào buổi tối để tiết kiệm chi phí ngủ lại khách sạn.

→ Xem thêm: 5 bước đơn giản để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

3. Chuẩn bị internet như “đăng kí học phần”

Trải nghiệm đăng kí học phần luôn ám ảnh các bạn sinh viên. Săn vé máy bay giá rẻ cũng thế, đặc biệt là săn vé 0 đồng. Bạn cần chuẩn bị thiết bị kết nối internet tốc độ cao để “giành giựt” vé và thời gian đi phù hợp.

Thông thường, giờ vàng săn vé của các hãng hàng không dao động trong khoảng 12 – 13h, hoặc vào lúc 0h – 1h sáng. Do vậy, nếu quyết tâm săn vé giá rẻ, bạn cần phải lưu ý khung giờ mà hãng hàng không quy định.

4. Luôn có sẵn tiền trong tài khoản

Thẻ tín dụng có đăng kí dịch vụ thanh toán trực tuyến là điều quan trọng trong chiến lược săn vé giá rẻ. Nếu là thẻ ATM, phải đăng kí các dịch vụ thanh toán trực tuyến để có thể thanh toán vé máy bay.

Gần đây, thẻ Master Debit và Visa Debit của các ngân hàng luôn là sự lựa chọn tốt cho các tín đồ du lịch. Với thủ tục đơn giản, nhanh gọn, bạn có thể đăng kí làm thẻ trực tuyến mà không cần phải ra ngân hàng.

Các thẻ này không chỉ hỗ trợ thanh toán trực tuyến nội địa, mà còn có thể thanh toán quốc tế, giúp bạn hạn chế chi phí khi thanh toán hoặc rút tiền ở nước ngoài.

Nên chuẩn bị ít nhất một thẻ tín dụng luôn sẵn tiền và có chức năng thanh toán tiện lợi nhất để có đặt vé kịp thời. Bởi vé có thời hạn thanh toán nhất định, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể ra đại lý để thanh toán.

5 mẹo săn vé máy bay giá tốt cho dân mê du lịch
Ảnh minh họa – Chuẩn bị thẻ thanh toán trực tuyến

5. Có kế hoạch rõ ràng

Du lịch không chỉ giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, mà còn là cơ hội trải nghiệm, học hỏi những nền văn hóa mới, lối sống mới và gặp gỡ nhưng con người mới. Chính vì thế, lên kế hoạch chi tiết cho từng vấn đề là điều vô cùng cần thiết trước khi đi du lịch.

Săn vé máy bay cũng là một phần trong kế hoạch du lịch của bạn. Do đó, cần cân nhắc và lựa chọn dịch vụ phù hợp với tài chính và nhu cầu của bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây