Bạn đang có ý định mua trả góp? Đọc kỹ bài viết này trước khi quyết định [ Update 2019]

0
1840

Hiện nay nhu cầu vay trả góp của mọi người ngày càng trở nên phổ biến với nhiều hình thức vay trả góp khác nhau như: vay tín chấp, vay thế chấp, vay trả góp, vay thấu chi,….

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ?

 

1. Trả góp theo hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không cần cần tài sản đảm bảo dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác.

Để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng.

Các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Thủ tục vay thì rất đơn giản, linh hoạt. Tạo thuận lợi cho người vay. Các ngân hàng cũng không yêu cầu bạn phải kê khai rõ ràng mục đích vay để làm gì.

Tuy nhiên với hình thức vay trả góp tín chấp, bạn phải chịu mức lãi suất rất cao. Khi bạn có nhu cầu trả nợ trước hạn so với hợp đồng, sẽ phải chịu thêm một mức phí dao động từ 2 – 5%.

Tùy thuộc vào thời gian cũng như chính sách vay của ngân hàng đó.

Vậy nên, khi vay trả góp theo hình thức vay tín chấp. Hãy cân nhắc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng và những bất lợi bạn có thể gặp phải.

Nếu như không có nhu cầu cần thiết hãy hạn chế và tốt nhất  không thực hiện các dịch vụ vay trả góp để tránh phải trả lãi suất cao.

2. Trả góp theo hình thức vay thế chấp

Vay thế chấp cũng đơn giản là hình thức vay trước trả sau. Số tiền vay sẽ được trả góp theo nhiều tháng cộng với mức lãi suất.

Nhưng với cách vay này bạn phải có tài sản thế chấp đảm bảo ít nhất 80% giá trị khoản vay. Và đảm bảo được khả năng trả nợ thì mới đủ điều kiện vay.

Hình thức vay này cho thời gian dài lên đến 25 năm với mức lãi suất ưu đãi từ 6 – 8%. Và khi hết ưu đãi thì 10 – 12%. Cá nhân vẫn có toàn quyền sử dụng tài sản đã thế chấp.

3. Trả góp theo hình thức vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức cho khác hàng cá nhân vay tiền vượt mức số tiền có trong tài khoản.

Đây được xem như là một hình thức ghi nợ có trả lãi. Với mức lãi suất rất cao lên tới 25%.

Với cách vay này thì ngân hàng cho phép bạn vay với hạn mức gấp 5 lần mức lương hiện có của bạn.

Kết luận

Tất cả các loại hình trả góp đều mang lại lợi ích. Là đáp ứng nhu cầu chi trả trước mắt. Nhưng cũng tồn tại một hạn chế lớn là lãi suất cao.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây