Vay thế chấp ngân hàng ACB 2019

0
2106

Hiện nay, vay thế chấp ACB đang rất được khách hàng quan tâm lựa chọn nhờ sự đa dạng về hình thức và sự nhanh chóng về thủ tục.

Những thông tin mới nhất về vay thế chấp ACB

→ Xem thêm: Hướng dẫn vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo tại MB Bank

1. Tìm hiểu về vay thế chấp ACB

Vay thế chấp ACB là hình thức vay vốn có tài sản đảm bảo tại ngân hàng ACB. Theo đó, khách hàng có thể dùng sổ đỏ hoặc sổ hồng, sổ tiết kiệm, bất động sản, tài sản hình thành từ vốn vay… làm tài sản đảm bảo để vay vốn thực hiện các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.

Ngân hàng ACB sẽ giữ các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo. Nếu người đi vay không thể trả được nợ, phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Hiện nay, vay thế chấp tại ngân hàng ACB đang rất được khách hàng quan tâm lựa chọn nhờ sự đa dạng về hình thức và sự nhanh chóng về thủ tục.

Những thông tin mới nhất về vay thế chấp ACB
Ảnh minh họa – Ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo

2. Đôi nét về Ngân hàng ACB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 4/6/1993. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, cùng hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước với đa dạng nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ.

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường ACB đã và đang lấy được vị thế của một ngân hàng hàng đầu, với quy tắc hoạt động là quản lý chuyên nghiệp, tăng trưởng bền vững, thu nhập chính đáng, lợi nhuận mức hợp lý.

3. Các hình thức vay thế cấp ACB

Vay thế chấp sổ đỏ ACB

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ACB là một sản phẩm hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng để bổ sung vốn kinh doanh hoặc chi tiêu cho mục đích cá nhân.

Tại ACB, vay thế chấp sổ đỏ (hay còn được gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) là khách khách hàng dùng chính sổ đỏ là tài sản đảm bảo, chứng minh cho ACB về quyền sử dụng đất được đem vay thế chấp.

Khi vay thế chấp sổ đỏ tại ACB, khách hàng được tiếp cận với các sản phẩm vay vốn sau:

Vay thế chấp sổ tiết kiệm ACB

Vay thế chấp sổ tiết kiệm là khách hàng dùng chính sổ tiết kiệm mà khách hàng mở tại ngân hàng ACB hoặc một số ngân hàng khác mà ACB chấp thuận làm tài sản đảm bảo để vay vốn nhằm bù đắp sự thiếu hụt tạm thời trong các khoản chi tiêu sinh hoạt gia đình hoặc bổ sung vốn hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ưu điểm của vay thế chấp sổ tiết kiệm tại ACB là khách hàng không cần chứng minh mục đích vay, không phải chứng minh nguồn trả nợ.

Mức cho vay: dựa trên nhu cầu vay vốn thực tế và trị giá của tài sản cầm cố.

Với hình thức này, tại ACB khách hàng có thể tiếp cận được với các sản phẩm vay thế chấp sau:

Vay thế chấp hợp đồng mua nhà – đất ACB

Đây là một trong những hình thức vay thế chấp rất được quan tâm tại ACB. Sản phẩm này nhằm hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng có nhu cầu mua nhà, căn hộ, đất thổ cư để ở…

Theo đó, tài sản đảm bảo là chính nhà – đất dự định mua; hoặc nhà – đất khác thuộc sở hữu của khách hàng hoặc của người thân trong gia đình.

Hình thức này thường được áp dụng cho các sản phẩm vay thế chấp ACB gồm:

Những thông tin mới nhất về vay thế chấp ACB
Ảnh minh họa – Có 3 hình thức: vay thế chấp sổ đỏ, vay thế chấp sổ tiết kiệm, vay thế chấp hợp đồng mua nhà – đất

4. Lãi suất

Tùy vào từng sản phẩm, ACB sẽ có mức lãi suất vay thế chấp phù hợp. Nhìn chung lãi suất vay thế chấp ngân hàng ACB dao động trong khoảng từ 7,8% – 9,8%/năm.

Tuy nhiên, theo mức lãi suất được thông báo mới nhất từ ngày 04/07/2018, khi khách hàng thực hiện khoản vay có Tài sản đảm bảo (TSĐB) tại ACB, mức lãi suất được áp dụng như sau:

 • Với trường hợp khách hàng vay ngắn hạn: Khách hàng có TSĐB là TSĐB nhóm 1 và nhóm 2, lãi suất cho vay khoảng 9.2%, với các TSĐB thuộc nhóm 3 và 4 thì lãi suất cho vay khoảng 10.7%.
 • Với trường hợp khách hàng vay trung và dài hạn: Khách hàng có TSĐB là TSĐB thuộc nhóm 1 và 2 thì lãi suất cho vay khoảng 9.8% và các TSĐB thuộc nhóm 3 và 4 thì lãi suất rơi vào khoảng 11.2%.

5. Điều kiện vay

Khách hàng vay vốn thế chấp tại ngân hàng ACB cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 tuổi.
 • Có tài sản thế chấp định giá được như nhà, đất, xe cộ…
 • Chứng minh được khả năng trả nợ.
 • Không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào.

6. Thủ tục đăng ký

Sau khi đã thỏa mãn các điều kiện nói trên, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp ACB với các giấy tờ sau:

 • CMND/ hộ chiếu.
 • Giấy đăng ký kết hôn (đối với người đã có gia đình).
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú dài hạn KT3.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, chứng minh có khả năng trả nợ
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.

Nguồn tin: https://thebank.vn/vay-the-chap-ngan-hang-acb-10.html?purpose=12

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây