Tỷ phú Mỹ tranh nuôi ba con mèo với vợ sau ly hôn

0
931

Doanh nhân Bill Gross sẵn sàng chia nửa tài sản nhưng lại giành quyền chăm ba con mèo và tranh mua bất động sản với vợ.

Tỷ phú Mỹ tranh nuôi ba con mèo với vợ sau ly hôn

→ Xem thêm: ‘Chúng tôi có rất nhiều tiền, chúng tôi vẫn ly hôn’

Theo Forbes, trước ly hôn, tỷ phú Bill Gross (74 tuổi), đồng sáng lập công ty quản lý đầu tư PIMCO, sở hữu khối tài sản trị giá 2,5 tỷ USD. Sau khi ra tòa năm 2017, tài sản của Bill Gross hiện là 1,5 tỷ USD, còn vợ cũ của ông, bà Sue Gross (68 tuổi), sở hữu 1,3 tỷ USD.

Ông Bill Gross kết hôn với bà Sue Gross năm 1985 và có ba người con chung. Họ sống sung túc và có nhà ở nhiều thành phố tại Mỹ như: New York, Laguna Beach (bang California).

Tuy nhiên sau 32 năm chung sống, ngày 22/11/2016, bà Sue Gross đệ đơn ly hôn với lý do giữa hai người có những “khác biệt không thể hòa hợp”.

Sau đề nghị ly hôn, bà Sue Gross chuyển ra khỏi tổ hợp biệt thự (gồm ba biệt thự) ở Irvine Cove mà hai vợ chồng chung sống nhiều năm.

Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, cuộc ly hôn giữa tỷ phú Bill Gross và vợ diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

Theo quy định của bang California, nơi vợ chồng tỷ phú sống, tài sản phát sinh trong thời kỳ hôn nhân là của chung, được chia đôi nếu ly hôn, trừ khi có hợp đồng tiền hôn nhân.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gross không hề có thỏa thuận trước hôn nhân.

Tỷ phú Mỹ tranh nuôi ba con mèo với vợ sau ly hôn
Ảnh minh họa- cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc 

Ngày 6/10/2017, theo phán quyết của tòa án, bà Sue Gross được chia số tài sản trị giá 1,3 tỷ USD, trong đó gồm khu tổ hợp biệt thự ở Irvine Cove trị giá 31 triệu USD, bộ sưu tập đồng hồ cổ, các tác phẩm nghệ thuật và một số siêu xe.

Bill Gross cũng yêu cầu tòa án ban hành lệnh cấm bà Sue lại gần mình vì từng bị bà có hành động đe dọa trong một bữa tiệc âm nhạc của con trai họ.

Tranh chấp duy nhất giữa hai vợ chồng trong phiên xử ly hôn là việc ai là người sở hữu bức tranh “Les Repos” của danh họa Picasso. Cuối cùng, tòa án đưa ra phương án tung đồng xu và bà Sue Gross thắng. Bức tranh sau đó được đấu giá 36 triệu USD.

Sau ly hôn, giữa hai người lại nảy sinh một số tranh chấp khác liên quan đến việc nuôi dưỡng và chăm sóc ba con mèo của gia đình.

Bà Sue phàn nàn chồng cũ nuôi 3 con mèo cưng trong điều kiện “nóng bức” dễ khiến chúng chết. Cuối cùng, bà Sue thắng kiện, được nuôi cả ba con mèo, còn ông Bill Gross được quyền thăm nom định kỳ.

Tháng 6/2018, bà Sue Gross yêu cầu tòa án cấm Bill Gross lại gần với cáo buộc chồng cũ cho người theo dõi mình và người thân trước tổ hợp căn biệt thự nơi bà đang sống.

Cuộc chiến ngầm của ông Bill và bà Sue hiện chưa kết thúc. Bà Sue mua nhiều biệt thự hàng chục triệu USD trong khu dân cư khép kín để ngăn chồng cũ tới gần.

Trong khi đó, ông Bill Gross muốn mua nhà gần tổ hợp biệt thự cũ vì muốn “nhắc nhở bà Sue” về sự tồn tại của mình.

Cả hai từng tranh nhau mua một bất động sản gần khu vực nhà cũ và cuối cùng ông Bill Gross thắng khi bỏ ra 36 triệu USD tiền mặt.

Bà Sue không chịu kém cạnh khi chi hàng chục triệu USD mua thêm hai ngôi nhà xung quanh để tạo khoảng cách với chồng. Ông Bill Gross sau đó cũng mua thêm một khu biệt thự khác gần đấy.

Theo Sơn Châu (NYP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây