Triệu phú nghỉ hưu ở tuổi 30 tiết lộ 2 bí quyết xây dựng sự giàu có lâu dài

0
1542

Triệu phú tự thân Grant Sabatier, người điều hành blog Millennial Money cho rằng, hai cách tốt nhất để kiếm được nhiều tiền là thuê người khác làm việc cho mình và tạo thêm nguồn thu nhập thụ động.

Triệu phú nghỉ hưu ở tuổi 30 tiết lộ 2 bí quyết xây dựng sự giàu có lâu dài

Có rất nhiều cách để kiếm tiền và gây dựng sự giàu có, trong đó có một số cách cần ít thời gian và sức lực hơn những cách khác.
Grant Sabatier, người đã nghỉ hưu sớm ở tuổi 30 với 1,25 triệu USD cho rằng, cách tốt nhất để gây dựng sự giàu có là không nhất thiết phải theo dõi thị trường chứng khoán hay làm việc ngoài giờ.
“Hai cách tốt nhất để kiếm được nhiều tiền nhất trong thời gian dài là thuê người khác làm việc cho bạn và tập trung vào việc xây dựng dòng thu nhập thụ động”, Sabatier viết trong cuốn sách “Financial Freedom: A Proven Path to All the Money You Will Ever Need” (tạm dịch: ‘Tự chủ tài chính: Đích đến cuối cùng của mọi nguồn thu nhập’).
Thu nhập thụ động “là lý do tại sao hầu hết những người giàu nhất thế giới đều là những doanh nhân khởi nghiệp và phát triển công ty riêng của họ. Thay vì tự mình kiếm tiền, họ thuê những người khác làm việc cho họ. Tại sao lại phải cắt cỏ khi bạn có thể thuê người khác làm việc đó mà vẫn kiếm được phần lớn tiền?”, Sabatier viết.
Theo cách giải thích của Sabatier, nhân viên làm tăng giá trị cho một doanh nghiệp, làm cho doanh nghiệp trở nên có giá trị hơn so với chỉ một cá nhân duy nhất có thể làm. “Hãy xây dựng một doanh nghiệp với nhiều nhân viên và kết hợp sức mạnh của bạn để kiếm tiền trên nền tảng số lượng nhân viên bạn có… Nhiều người đã trở nên giàu có chỉ bằng cách trả tiền thuê nhân công và kết nối nguồn cung với nguồn cầu”, ông viết.
Những nhân viên này cũng không nhất thiết phải làm việc toàn thời gian – đó có thể là bất cứ ai mà bạn trả tiền để họ làm việc cho bạn, Sabatier nói.
Thuê người làm là một động thái thông minh ngay cả khi bạn không có công ty riêng. Để nghỉ hưu như một triệu phú, Alicia Butera, Giám đốc kế hoạch tài chính tại Planning Inside Reach khuyên rằng, bạn nên thuê ngoài những thứ cản trở bạn kiếm tiền, từ việc thuê một chuyên gia lập kế hoạch tài chính để quản lý tài chính của bạn cho đến một kế toán để giúp bạn tính toán.
“Bạn có thể bạn sẽ đạt được mức thu nhập cao nhất vào giai đoạn trung niên, vì vậy hãy bắt đầu thuê người khác làm việc cho bạn để bạn có thời gian tập trung vào sự nghiệp và mở rộng các nguồn thu nhập của mình”, Butera nói với Business Insider.

Có nhiều cách khác nhau để mang lại thu nhập thụ động

Viết phần mềm cũng có thể giúp mang lại thu nhập thụ động – thậm chí còn tốt hơn nếu doanh nghiệp của bạn tạo nên nguồn thu nhập thụ động ổn định để bù đắp hoặc trang trải chi phí hàng tháng của bạn, Sabatier nói.
“Một khi bạn có nguồn thu nhập thụ động hàng tháng ổn định giúp bạn sống khỏe, bạn đã đạt được sự độc lập tài chính một cách hiệu quả”, ông viết.
Xây dựng các khóa học trực tuyến để mọi người bỏ phí tham gia hoặc kinh doanh qua mạng – ví dụ, sử dụng Amazon để bán sản phẩm – cả hai cách đều tạo thu nhập thụ động, Sabatier viết.
Bạn cũng có thể kiếm thu nhập thụ động thông qua blog. JP Livingston, người đã nghỉ hưu sớm ở tuổi 28 với tài sản hơn 2 triệu USD, đã kiếm được hơn 60.000 USD trong một năm thông qua blog cá nhân. Số tiền cô kiếm được chủ yếu nhờ chia sẻ các liên kết và quảng cáo trực tuyến – mỗi tuần cô dành ra không đến 5 tiếng để viết blog.
Ngoài ra, thu nhập thụ động cũng có thể kiếm được thông qua các khoản đầu tư như cổ tức từ đầu tư cổ phiếu. “Tôi nhận thấy đầu tư chứng khoán, trái phiếu và bất động sản là những khoản đầu tư dễ quản lý và đáng tin cậy nhất”, Sabatier viết.
Theo Kiều Châu-BizLive

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây