5 tuyệt chiêu giúp tiết kiệm tiền khi đi xem phim

0
2246

Xem phim chiếu rạp là “món ăn” tinh thần không thể thiết của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, sở thích này có thể sẽ khiến bạn “cháy túi” nếu chi tiêu một cách thoải mái.

5 tuyệt chiêu giúp tiết kiệm tiền khi đi xem phim

→ Xem thêm: Hướng dẫn cân đối chi tiêu mua sắm của giới trẻ

1. Chọn giờ xem phim

Tùy từng thời điểm, một bộ phim sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Vào buổi sáng trước 17 giờ hoặc suất chiếu khuya sau 23 giờ, giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều so với khung giờ buổi tối.

Đặc biệt, vào cuối tuần hoặc ngày lễ, mức giá này có thể biến động nhiều hơn. Vì thế, nếu có thể, hãy sắp xếp thời gian đi xem phim vào những giờ thấp điểm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền không nhỏ chi phí giải trí của cá nhân.

2. Đặt vé trong giai đoạn khuyến mại

Thông thường mỗi tuần, các rạp phim sẽ chọn ra một ngày để áp dụng mức giá ưu đãi cho các suất chiếu. Đồng thời có các dịch vụ quà tặng đi kèm như bỏng, nước để thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, một số rạp còn cố định thời điểm khuyến mại tạo thói quen cho khán giả như thứ Năm hàng tuần, thứ Hai cuối cùng của tháng, giờ vàng… Do đó, nên theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên từ các rạp chiếu để tranh thủ cơ hội.

5 tuyệt chiêu giúp tiết kiệm tiền khi đi xem phim
Ảnh minh họa – Một số chương trình ưu đãi, tặng bỏng nước khi xem phim

3. Ưu đãi đặc biệt

Nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho những nhóm đối tượng khác nhau cũng được các rạp triển khai thường xuyên. Một số nhóm đối tượng thường nằm trong nhóm giảm giá đó là: sinh viên, học sinh, thành viên thân thiết, trẻ em.

Hãy luôn mang theo các giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, thẻ học sinh, sinh viên để được hưởng những ưu đãi riêng của rạp cho các đối tượng đặc biệt.

Không chỉ vậy, một số chương trình khuyến mại khác như giảm giá cho các cặp đôi, giảm giá vào ngày sinh nhật, ưu đãi mua 2 tặng 1… cũng được các rạp phim áp dụng triệt để. Thường xuyên theo dõi những thông tin khuyến mại sẽ giúp bạn có cơ hội mua vé xem phim với mức giá ưu đãi.

4. Chọn định dạng phim phù hợp

Các bộ phim thường được phát hành ở nhiều định dạng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khán giả. Trong đó, 2D là định dạng được khá nhiều người lựa chọn do có giá vé thấp nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số định dạng khác như 3D, IMAX, 4DX… để có trải nghiệm tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, tùy vào từng bộ phim, bạn có thể lựa chọn định dạng hợp lý để tránh lãng phí tiền bạc.

Hiện nay, có nhiều chuyên trang giới thiệu và đánh giá về các bộ phim chiếu rạp. Đồng thời đưa ra lời khuyên giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ đây để đưa ra quyết định hợp lý.

5 tuyệt chiêu giúp tiết kiệm tiền khi đi xem phim
Ảnh minh họa – Nên chọn định dạng phim phù hợp để tiết kiệm chi phí

5. Tận dụng thẻ thành viên

Nhiều người thường xuyên đi xem phim nhưng lại bỏ qua quyền lợi của mình đó là không đăng ký thẻ thành viên.

Thẻ thành viên có nhiều lợi ích như chương trình giảm giá tại quầy, tích điểm đổi nước và bỏng miễn phí hay nhận các quà tặng hấp dẫn. Vì thế, đừng bỏ qua việc tận dụng cơ hội này.

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian đăng ký, bạn sẽ nhận lại nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn. Chi phí xem phim chắc chắn sẽ được giảm đáng kể khi bạn sử dụng thẻ thành viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây