Tiết kiệm được hơn 30 triệu nhờ tích góp từ 50.000 đồng

0
2856

Bắt đầu từ khoản tiền nhỏ, sau đó tăng dần qua từng tuần là phương pháp tiết kiệm được nhiều người áp dụng cho các mục tiêu tài chính.

Tiết kiệm được hơn 30 triệu nhờ tích góp từ 50.000 đồng

Nếu nghiêm túc thực hiện kế hoạch đã đặt ra, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với kết quả mà mình đạt được.

1. Tiết kiệm trong 52 tuần

Đây là phương pháp giúp bạn tập trung tiết kiệm theo tuần. Hãy bắt đầu từ những khoản tiền nhỏ, sau đó tăng dần theo từng tuần.

Giả sử, bạn bắt đầu với số tiền là 50.000 đồng trong tuần đầu tiên, sau đó tăng lên 60.000 đồng, 70.000 đồng… mỗi tháng. Sau 52 tuần, bạn sẽ có khoản tiền 36.070.000 đồng.

Tiết kiệm được hơn 30 triệu nhờ tích góp từ 50.000 đồng
Lập kế hoạch tiết kiệm 52 tuần

Việc bắt đầu từ những khoản tiền nhỏ giúp giảm áp lực khi thực hiện kế hoạch tiết kiệm. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện và mục tiêu của bản thân, bạn có thể thay đổi con số tiết kiệm hàng tuần sao cho phù hợp.

Nếu cảm thấy khó khăn khi phải tích góp một số tiền lớn vào những tuần cuối năm, có thể thực hiện theo chiều ngược lại. Bắt đầu từ khoản tiền lớn, sau đó giảm dần từng tuần. Chỉ cần bạn đảm bảo hoàn thành được mục tiêu của mình.

2. Ai cũng có thể thực hiện

Bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện phương pháp này để hoàn thành những mục tiêu tài chính của mình. Tiết kiệm từ con số nhỏ, có lộ trình rõ ràng sẽ giúp bạn có động lực để thực hiện kế hoạch hơn.

→ Xem thêm: Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền cho gia đình đơn giản, dễ thực hiện

3. Làm thế nào để hoàn thành kế hoạch?

Bước 1: Hãy đặt ra con số mà bạn cần tiết kiệm trong 52 tuần với mục tiêu cụ thể như: mua xe, đi du lịch, học cao học… Sau đó, tạo một danh sách các tuần với số tiền cần phải tích góp mỗi tuần.

Bước 2: Tạo nhắc nhở bằng giấy note hoặc điện thoại để ghi nhớ số tiền cần tiết kiệm hàng tuần. Hãy dán chúng ở những nơi bạn dễ nhìn thấy như: bàn làm việc, tủ lạnh,…

Bước 3: Sau đó, tạo cho mình thói quen mua sắm, sinh hoạt tiết kiệm, hạn chế lãng phí như:

  • Săn hàng giảm giá
  • Đi chợ vào sáng sớm
  • Tự nấu ăn ở nhà
  • Sử dụng điện, nước tiết kiệm…

Điều này không chỉ giúp bạn chi tiêu hiệu quả, ít tốn kém mà còn đảm bảo hoàn thành những mục tiêu tài chính đã đặt ra.

Tiết kiệm được hơn 30 triệu nhờ tích góp từ 50.000 đồng
Ảnh minh họa – Tạo thói quen mua sắm tiết kiệm

→ Xem thêm: 10 cách để buộc bản thân tiết kiệm thành công

4. Theo dõi chi tiêu giúp quản lý tiền bạc tốt hơn

Bên cạnh việc điều chỉnh thói quen chi tiêu, thường xuyên ghi chép đầy đủ các khoản thu chi hàng tháng cũng giúp bạn quản lý tiền bạc tốt hơn.

Sử dụng ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Money Lover là một trong những cách hiệu quả giúp bạn thực hiện điều đó.

Tiết kiệm được hơn 30 triệu nhờ tích góp từ 50.000 đồng
Ảnh minh họa – Ứng dụng quản lý chi tiêu Money Lover

Money Lover giúp ghi chép và theo dõi các khoản thu chi một cách dễ dàng và tiện lợi trên điện thoại, laptop… Từ đó, bạn có thể điều chỉnh thói quen chi tiêu của mình sao cho phù hợp với điều kiện và mục tiêu tiết kiệm của bản thân.

5. Tạo sự cạnh tranh

Nếu là người hay thất bại trong các kế hoạch tiết kiệm do thiếu sự kiên nhẫn hay tính kỷ luật, hãy rủ bạn bè cùng thực hiện để tạo sự cạnh tranh. Đó sẽ là động lực để bạn nghiêm túc thực hiện kế hoạch của mình.

Cuộc cạnh tranh chắc chắn sẽ rất thú vị nếu như có một phần thưởng cho người thắng cuộc. Hãy cố gắng để trở thành người tiết kiệm giỏi nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây