Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng với 7 cách đơn giản này

0
1244

Chỉ với những việc đơn giản như tắt các thiết bị không cần thiết, sử dụng đèn LED hoặc đóng cửa, rèm, người dùng có thể tiết kiệm đáng kể chi phí điện hàng tháng.

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng với 7 cách đơn giản này

→ Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng giúp tiết kiệm điện

Tắt/ ngắt kết nối các thiết bị điện khi không sử dụng

Đây là cách đơn giản và tiết kiệm nhất. Người dùng nên tắt điều hòa, thiết bị làm mát khi ra khỏi phòng. Đối với các thiết bị khác như máy tính, máy in và bộ định tuyến Wi-Fi, nên tắt trong thời gian đêm khi không sử dụng hoặc ra khi ra ngoài.

Sử dụng đèn LED

Theo Victorian Energy Saver, đèn LED có khả năng tiết kiệm điện lên tới 80% so với đèn huỳnh quang. Bóng đèn LED cũng cho hiệu quả chiếu sáng tốt hơn trong khi mức tiêu thụ năng lượng ít hơn và tuổi thọ dài hơn. Điều này cho phép người dùng có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng cũng như giảm thiểu chi phí thay thế thiết bị.

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng với 7 cách đơn giản này
Ảnh minh họa – Sử dụng đèn LED giúp tiết kiệm đến 80% so với đèn huỳnh quang

→ Xem thêm: Cách sử dụng thiết bị điện tiết kiệm nhất trong mùa hè

Đóng kín cửa và rèm

Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất để làm mát căn phòng. Ở điều kiện thời tiết nóng bức như hiện nay, việc đóng kín cửa và rèm giúp hạn chế sự tác động của ánh sáng mặt trời cũng như không khí nóng từ ngoài môi trường vào nhà.

Cách tiết kiệm điện với máy giặt

Người dùng nên phân chia các loại đồ để giặt theo từng chế độ phù hợp. Bên cạnh đó là gom đủ số lượng cần thiết trong mỗi lần giặt. Trong trường hợp có ít quần áo, người dùng có thể chọn chế độ giặt nhanh để tiết kiệm thời gian và tiền điện.

Tiết kiệm điện tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị liên tục hoạt động. Nó cũng là một trong những đồ gia dụng tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Để làm mát hiệu quả, người dùng nên để nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 4-5 độ C và nhiệt độ ngăn đá là -15 độ C đến -18 độ C. Đồng thời, cần kiểm tra kỹ tủ lạnh, đảm bảo không bị khe hở hoặc vết nứt làm không khí lạnh thoát ra ngoài.

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng với 7 cách đơn giản này
Ảnh minh họa – Kiểm tra các vết hở để tránh tỏa nhiệt ra bên ngoài gây tốn năng lượng

Cách nhiệt mái nhà

Trần cách nhiệt cũng là một biện pháp hiệu quả hạn chế nắng nóng xâm nhập vào căn nhà của bạn, từ đó giúp cho chi phí sử dụng các thiết bị làm mát giảm xuống. Theo Victorian Energy Saver, cách nhiệt trần có thể giúp bạn tiết kiệm tới 20% chi phí làm mát.

Sử dụng năng lượng mặt trời

Hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời là một trong những cách rất hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí điện hàng tháng. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần đầu tư chi phí lắp đặt trang thiết bị để có thể sử dụng.

Theo Zing

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây