Làm thế nào để tiết kiệm chi phí điện thoại khi ra nước ngoài?

0
1212

Tiết kiệm chi phí điện thoại khi ở nước ngoài sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi không nhỏ nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu liên lạc.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí điện thoại khi ra nước ngoài?

→ Xem thêm: 7 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại khi đi du lịch không phải ai cũng biết

Một trong những mối lo khiến nhiều người đau đầu khi đi công tác hoặc du lịch nước ngoài đó là tiền điện thoại đường dài sẽ tiêu tốn một khoản ngân sách không nhỏ. Vậy làm thế nào để sử dụng tiết kiệm chi phí điện thoại mà vẫn đáp ứng nhu cầu liên lạc trong thời gian ở nước ngoài?

Tìm hiểu kỹ gói cước trước khi sử dụng dịch vụ Roaming

Để đáp ứng nhu cầu liên lạc của người dùng, phần lớn các nhà mạng tại Việt Nam hiện nay đều cung cấp các dịch vụ Roaming chuyển vùng quốc tế. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác cơ bản qua SMS hoặc mã USSD để đăng ký chuyển vùng.

Thậm chí, một số nhà mạng còn hỗ trợ kích hoạt chuyển vùng tự động khi thuê bao di chuyển phạm vi ở nước ngoài.

Tuy nhiên, trên thực tế, chi phí của các dịch vụ Roaming này không hề rẻ và có sự chênh lệch nhất định giữa các nhà mạng. Vì thế, tùy theo nhu cầu liên lạc của mình, có thể cân nhắc lựa chọn những gói chuyển vùng quốc tế phù hợp. Các gói cước này sẽ cung cấp cho khách hàng một số phút nghe hoặc tin nhắn nhất định.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí điện thoại khi ra nước ngoài?
Ảnh minh họa – Tìm hiểu thông tin gói cước trước khi sử dụng

→ Xem thêm: Mẹo tiết kiệm chi phí điện thoại dễ dàng hàng tháng

Mua sim điện thoại của quốc gia sở tại

Sử dụng sim được Roaming chuyển vùng quốc tế có thể tiêu tốn hàng triệu đồng khi ra nước ngoài. Nhưng mua một chiếc sim ngay tại đất nước mà bạn đến sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Thông thường, bất kỳ quốc gia nào cũng có các dịch vụ hay cửa hàng kinh doanh sim với nhiều loại sim dành riêng để bán cho khách du lịch mà không cần đăng ký thông tin cá nhân.

Khi dùng sim nước ngoài, bạn có thể sử dụng các gói dịch vụ truy cập dữ liệu internet giá rẻ như người bản xứ. Điều này giúp thuận tiện cho nhu cầu tìm kiếm bản đồ hay các dịch vụ OTT thay thế cho việc gọi điện thoại quốc tế.

Tìm điểm truy cập wifi miễn phí

Bên cạnh giải pháp đăng ký gói Roaming phù hợp hay lựa chọn mua một chiếc sim mới,  sử dụng wifi để liên lạc thông qua các ứng dụng nghe gọi cũng là một giải pháp tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Chỉ cần điện thoại đáp ứng khả năng kết nối internet và được cài đặt các ứng dụng như: Facebook, Skype, Zalo… bạn hoàn toàn có thể liên lạc cho người thân, bạn bè trong nước qua tính năng gọi điện hay nhắn tin miễn phí.

Một số địa điểm thường có sóng wifi miễn phí như khách sạn, trung tâm mua sắm, siêu thị, quán cafe hoặc các điểm phát sóng wifi trên đường phố.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí điện thoại khi ra nước ngoài?
Ảnh minh họa – Có thể sử dụng các ứng dụng nghe gọi miễn phí trên điện thoại

Gửi tin nhắn MMS thay cho tin nhắn văn bản

Sử dụng wifi miễn phí để thoải mái trò chuyện hay nhắn tin là phương án giúp bạn không tốn bất cứ một chi phí nào khi có nhu cầu liên lạc.

Tuy nhiên, nếu không thể tìm được những điểm wifi miễn phí, lựa chọn gửi tin nhắn MMS thay cho tin nhắn văn bản hoặc gọi điện thoại sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Phí gửi tin nhắn MMS thường có giá cước thấp hơn so với tin nhắn SMS. Với tin nhắn MMS, bạn còn có thể chèn thêm khoảng 1.000 ký tự thay vì 170 ký tự như SMS. Vì thế, lựa chọn hình thức gửi MMS hình ảnh hoặc âm thanh sẽ giúp tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.

Việc cân nhắc và có phương án sử dụng điện thoại hợp lý khi ở nước ngoài không chỉ giúp  tiết kiệm tiền bạc một cách tối ưu, mà còn đảm bảo ngân sách không bị khủng hoảng vì chi trả tiền điện thoại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây