3 mẹo tiết kiệm chi phí cho các mẹ bầu chuẩn bị sinh con

0
2268

Sinh con lần đầu chắc hẳn các bậc cha mẹ còn bỡ ngỡ về kế hoạch chi tiêu sao cho tiết kiệm để chuẩn bị tài chính đón con chào đời. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp các mẹ có câu trả lời. 

3 mẹo tiết kiệm chi phí cho các mẹ bầu chuẩn bị sinh con

→ Xem thêm: Làm thế nào để sinh con không còn là gánh nặng tài chính với mỗi gia đình?

Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm thai sản

Để yên tâm và chắc chắn rằng mẹ luôn được bảo vệ trước mọi rủi ro cần phải có một giải pháp để được bảo vệ. Nếu như mẹ có điều kiện hãy lên kế hoạch trước khi sinh con bằng việc tham gia bảo hiểm thai sản của các công ty bảo hiểm.

Với các gói bảo hiểm đó mẹ sẽ tiết kiệm được một khoản lớn chi phí như: thăm khám thai, sinh nở ở những bệnh viện tốt và ngoài ra còn được hưởng một số tiền trợ cấp thai sản sau sinh. Nếu không may gặp những biến cố thai sản cũng sẽ được hỗ trợ kịp thời.

Nếu như điều kiện kinh tế không khá giả, ít nhất mẹ cũng nên trang bị một chiếc thẻ bảo hiểm y tế của Nhà nước để được hỗ trợ tiền viện phí khi sinh nở.

Đó cũng là cách tiết kiệm tài chính khi sinh con hiệu quả nhất, cha mẹ không phải lo lắng quá nhiều khi đón con chào đời.

3 mẹo tiết kiệm chi phí cho các mẹ bầu chuẩn bị sinh con
Ảnh minh họa – Mua bảo hiểm y tế và thai sản cho mẹ trước khi sinh

→ Xem thêm: Bạn sẽ không thiếu hụt về tài chính trước khi sinh con nếu biết điều này

Khảo sát chi phí sinh nở ở các bệnh viện

Chi phí sinh nở có lẽ là khoản chi lớn nhất để chào đón em bé ra đời, bạn nên tìm hiểu chi phí sinh nở ở các bệnh viện để lựa chọn bệnh sinh nở tốt và phù hợp với điều kiện kinh tế.

Và đừng quên so sánh giá trị bảo hiểm được bảo đảm ở các bệnh viện bởi số tiền bảo hiểm chi trả viện phí sinh nở ở mỗi bệnh viện là khác nhau.

Việc khảo sát lệ phí một cách chi tiết, chính xác sẽ giúp bạn lựa chọn được bệnh viện sinh nở tiết kiệm chi phí nhất.

Nhưng cũng cần đảm bảo rằng bệnh viện đó có cơ sở vật chất tốt, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, chăm sóc nhiệt tình để mẹ tròn con vuông.

3 mẹo tiết kiệm chi phí cho các mẹ bầu chuẩn bị sinh con
Ảnh minh họa – Tham khảo mức viện phí để lựa chọn bệnh viện phù hợp khi sinh con

→ Xem thêm: 7 mẹo tiết kiệm để đảm bảo tài chính trước khi sinh con

Mua đồ cho mẹ và bé ở mức độ cần và đủ

Chắc chắn với những cặp vợ chồng sinh con lần đầu thường có tâm lý chung là sẽ dành cho con những điều tốt đẹp nhất, như mua nhiều đồ cho con từ quần áo, đồ chơi đến đồ dùng.

Nhưng cha mẹ cũng nên chú ý, có những món đồ không cần thiết phải chuẩn bị cho con ngay từ khi sinh ra như ghế ăn dặm, đồ chơi,…

Quần áo cho trẻ cũng không cần thiết phải mua quá nhiều bởi trẻ sơ sinh sẽ lớn lên từng ngày có thể những thứ mẹ đã mua sau một vài tháng bé không thể mặc được nữa bỏ đi sẽ lãng phí.

Với mẹ bầu cũng không cần mua quá nhiều quần áo sau sinh chỉ 3 – 4 bộ đồ sau sinh là đủ. Để tránh tình trạng mua thừa – mua thiếu các mẹ nên tham khảo ý kiến của các bà mẹ có kinh nghiệm rồi lên danh sách những thứ cần thiết phải mua để giảm thiểu chi phí.

Đặc biệt mẹ có thể xin từ người thân, bạn bè đã có con nhỏ những bộ quần áo dành cho trẻ sơ sinh để tiết kiệm chi phí mua sắm đồ cho con trong giai đoạn này.

Đây là cách giúp các mẹ tiết kiệm một khoản chi phí kha khá, tích lũy chúng lại để chi tiêu cho những giai đoạn nuôi con trưởng thành sau này.

Tóm lại, mọi kế hoạch chi tiêu tiết kiệm cốt yếu là để vun vén chu toàn cho hạnh phúc gia đình. Niềm mong ước lớn nhất của những người làm cha mẹ là đón con yêu chào đời một cách an toàn và mạnh khỏe.

Nhưng để có thể làm được điều đó thì cha và mẹ cần cả một quá trình cố gắng và nỗ lực trong cả việc kiếm tiền và tiêu tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây