“Tiền nhiều để làm gì?” và đây là câu trả lời của Bill Gates

0
1103

“Tiền giúp tôi hạnh phúc hơn”, chia sẻ của Bill Gates khi được hỏi “Là tỷ phú, ông có hạnh phúc không?”

“Tiền nhiều để làm gì?” và đây là câu trả lời của Bill Gates

→ Xem thêm: 12 nguyên tắc làm giàu của các tỷ phú, lỡ bỏ qua sẽ hối tiếc cả đời

Sau tất cả, tiền hoàn toàn có thể mua được hạnh phúc, Bill Gates đã đưa ra ý kiến trong chương trình hỏi đáp “Ask me everything” trên Reddit.

Một người dùng Reddit đã hỏi: “Ông có nghĩ rằng việc trở thành một tỷ phú giúp ông hạnh phúc hơn so với việc chỉ là một người thuộc tầng lớp trung lưu?”. Nhà đồng sáng lập Microsoft đã trả lời câu hỏi này: “Đúng là giàu có giúp tôi hạnh phúc hơn.

Tôi không phải lo lắng về chi phí y tế hay giáo dục. Không phải lo lắng về các vấn đề tài chính thực sự là một niềm vui.”

Dù vậy, Bill Gates cũng khẳng định: “Tất nhiên, bạn không cần tới một tỷ USD để có được trạng thái đó. Chúng ta cần giảm tốc độ tăng chi phí y tế và giáo dục để mọi người đều có thể tiếp cận”.

Đây là hai lĩnh vực ông và vợ – Melinda đã đổ vào hàng tỷ USD và cam kết cải thiện trên toàn cầu.

“Tiền nhiều để làm gì?” và đây là câu trả lời của Bill Gates
Ảnh minh họa- Giàu có giúp Bill Gates hạnh phúc hơn

Gates hiện sở hữu khối tài sản trị giá gần 100 tỷ USD và ông cũng không phải người giàu duy nhất có suy nghĩ này.

Sau khi khảo sát trên 1.200 tỷ phú tự thân, tác giả viết sách nổi tiếng Steve Siebold thấy rằng người giàu không hề ngần ngại thừa nhận tiền có thể giải quyết hầu hết vấn đề.

“Người giàu xem tiền là một công cụ tích cực có sức mạnh để tạo ra tự do và cơ hội cho bản thân và gia đình của họ,” ông Siebold viết trong cuốn “How rich people think” (tạm dịch: Người giàu có suy nghĩ gì), “Bạn có thể đánh bay mọi vấn đề chỉ bằng một tấm séc.”

Tiền bạc có thể mang lại nhiều sự lựa chọn hơn chính là động lực để người giàu tiếp tục tạo ra nhiều của cải. “Trong khi người giàu coi tiền là tài nguyên cần thiết để mở ra khả năng vô hạn, tầng lớp trung lưu lại phủ nhận tầm quan trọng của nó”, ông viết.

Đó là lý do tác giả Siebold khuyên mọi người nên thay đổi tư duy: “Hãy bắt đầu nói với bản thân rằng tiền chính là bạn của mình, là nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.”

Tuy nhiên, Gates cũng nói rằng có nhiều điều mang lại hạnh phúc hơn là số dư ngân hàng của bạn. Khi được hỏi trên Reddit AMA về điều khiến ông hạnh phúc, vị tỷ phú trả lời: “Một số người nói rằng thấy các con gặt hái được thành công, đó là điều rất đặc biệt.

Là một người cha, tôi hoàn toàn đồng ý. Thỉnh thoảng, làm những việc có lợi cho bản thân, như tập thể dục nhiều hơn chẳng hạn, cũng khiến bạn hạnh phúc thêm nữa.”

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây