Thu nhập hai vợ chồng 15tr, có nên mua các sản phẩm bảo hiểm gia đình hiện tại?

0
1097

Các sản phẩm bảo hiểm giúp người mua an tâm sinh sống, đề phòng rủi ro. Nên mua bảo hiểm gia đình nào phù hợp với thu nhập?

Hiện nay, trong lĩnh vực bảo hiểm đã cho ra đời vô số gói bảo hiểm dành cho gia đình, phù hợp theo từng nhu cầu của bạn.

Bảo hiểm nhân thọ đi kèm với tiết kiệm

Người tham gia bảo hiểm được chi trả một khoản tài chính tương đương với số tiền đóng vào và thời hạn tham gia khi xảy ra tổn thất. Ngoài ra, nhiều khách hàng chọn sử dụng bảo hiểm nhân thọ như một hình thức tiết kiệm, tích luỹ một khoản tiền cho cha mẹ khi về già hay nuôi dạy con cái. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường là hợp đồng dài hạn.

Bảo hiểm Y tế – Sức khoẻ

Đây có lẽ là gói bảo hiểm được khá nhiều người sử dụng ở mọi độ tuổi. Bảo hiểm này sẽ hỗ trợ thanh toán các chi phí khám bệnh và thuốc thang tại bệnh viện khi bạn ốm đau. Chi phí được chi trả có thể lên đến 80% – 100% chi phí khám chữa bệnh. Hơn nữa, bảo hiểm y tế không chỉ áp dụng cho bệnh viện đã đăng ký mà còn được sử dụng nếu bạn phải chuyển viện hay cấp cứu đến các bệnh viện danh tiếng lớn. Thông thường, người dùng thường đóng bảo hiểm y tế – sức khoẻ theo năm hoặc theo chu kỳ 15 tháng. Cả gia đình đều nên mua và sử dụng loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm tài sản

Đây là gói sản phẩm bảo hiểm gia đình được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những gia đình khá giả. Khi mua bảo hiểm này, bạn sẽ được đền bù và tài trợ khi trong nhà xảy ra tai nạn như cháy nổ, hư hỏng do thiên tai hay bị mất cắp… Đặc biệt, nếu nhà của bạn nằm trong diện ít có nguy cơ bị phải các tình huống trên, chi phí mua bảo hiểm sẽ khá thấp.

Có nên mua các sản phẩm bảo hiểm gia đình?

Có thể nói hiện nay, rất nhiều gia đình xem nhẹ mức độ quan trọng của các loại bảo hiểm. Có người cho rằng mua bảo hiểm y tế làm gì khi cả năm chẳng bệnh được bao nhiêu lần, cũng có người lại yên tâm rằng nhà của mình ở khu an ninh tuyệt đối, không thể có tình huống mất cắp hay rủi ro xảy ra. Nhiều người cực đoan hơn, cho rằng việc mua bảo hiểm nhân thọ là tự trù ếm bản thân gặp xui xẻo.

Chi phí chi trả cho các loại bảo hiểm theo từng tháng nếu chia chính xác ra chỉ khoảng vài chục cho đến vài trăm nghìn/thành viên nhưng lợi ích nó mang lại lại vô cùng to lớn. Không ai có thể lường trước mọi việc trong tương lai. Từ ốm đau, mất trộm, việc đột xuất? Bảo hiểm có thể làm nhẹ các gánh nặng tài chính khi có rủi ro. Nhưng để các sản phẩm bảo hiểm có thể duy trì đến ngày đó, bạn cần phải có sự đầu tư chính đáng.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay khá đa dạng. Do đó, trước khi tham gia, hãy tham khảo các thuộc tính của sản phẩm. Khi mua bảo hiểm, nên cùng nhau bàn bạc để tìm ra gói sản phẩm bảo hiểm gia đình có chi phí và điều kiện phù hợp với tình hình thu nhập của bạn, đừng cố đóng cái phí quá cao chỉ để mua một loại bảo hiểm.  Đối với bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế, bạn nên kê khai tình trạng sức khoẻ của mình thật trung thực. Nếu trong quá trình hợp tác phát hiện bạn nói sai về tình trạng của mình, bạn sẽ bị quy vào tội lừa bảo hiểm để lợi thân, sẽ bị phạt hành chính.

Cần đọc kỹ hợp đồng, đặc biệt là các điều khoản và quy định của gói bảo hiểm bạn đang chọn mua, tránh để xảy ra tình trạng các công ty lừa đảo không đền bù khi có chuyện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây