Thói quen đơn giản giúp người trẻ làm giàu nhưng ít ai dám thử

0
1210

Tiết kiệm nhiều tiền hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải “hy sinh” nhiều hơn. Tuy nhiên, rất may mắn là bạn có thể thực hiện một số thay đổi đơn giản để trở nên giàu có hơn mà không cần phải quá vất vả.

Thói quen đơn giản giúp người trẻ làm giàu nhưng ít ai dám thử

Tự động các khoản tiết kiệm

Triệu phú tự thân David Bach khuyên rằng chúng ta nên thiết lập khoản tiết kiệm như một loại hóa đơn nhất định phải được chi trả. Từ đó, một khoản tiền sẽ tự động chuyển từ tài khoảng lương sang tài khoản tiết kiệm mỗi tháng.

Trong cuốn sách “The Automatic Millionaire”, David Bach viết: “Bạn sẽ không bao giờ bị cám dỗ để tiêu nó vì thậm chí bạn còn chưa nhìn thấy tiền đâu thì nó đã chuyển sang tài khoản tiết kiệm rồi”.

Thói quen đơn giản giúp người trẻ làm giàu nhưng ít ai dám thử
Ảnh minh họa – Nên thiết lập tài khoản tiết kiệm như một loại hóa đơn nhất định

→ Xem thêm: 5 bí quyết để trở nên giàu có của chàng trai chỉ có 119 đôla

Tăng tỷ lệ tích lũy

Sau khi tự động tiết kiệm, hãy tiến thêm một bước bằng cách tăng khoản này lên mỗi năm. Chỉ 1% cũng có thể tạo sự khác biệt lớn theo thời gian nhờ sức mạnh của lãi suất kép. Bạn có thể kiểm tra trên mạng xem liệu mình có thể cài chế độ tự động tăng khoản tiết kiệm không và sau đó chọn tỷ lệ phần trăm mà bạn muốn tăng.

→ Xem thêm: 11 ý tưởng kỳ quặc giúp trở nên giàu có

Thử cách đầu tư ưa thích của Warren Buffett

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett tỏ ra ưa chuộng quỹ đầu tư theo chỉ số hơn các lựa chọn khác. Theo nhà hoạch định tài chính Nick Holeman, đây là cách dễ dàng và tốn ít chi phí nhất để đa dạng hóa số tiền mà bạn đang đầu tư.

Không những vậy, quỹ chỉ số không yêu cầu nhiều nỗ lực để quản lý. Những gì bạn cần làm là đầu tư rồi để nó tự làm việc thay vì phải theo dõi hay mua và bán các cổ phiếu ở những công ty nhất định. Hơn nữa, bạn sẽ tiết kiệm được phí tư vấn so với các loại hình đầu tư khác.

→ Xem thêm: “35 tuổi mà vẫn còn nghèo, đấy là tại bạn”: Làm chủ 20 nấc thang tài chính này, càng nhanh gõ cửa sự GIÀU CÓ!

Pha cà phê tại nhà

Thay vì uống cà phê sang chảnh ngoài quán, hãy tự pha cà phê và dành số tiền dư ra đó để tiết kiệm thêm hoặc đầu tư.

Triệu phú David Bach lấy ví dụ về “The Latte Factor” – thuật ngữ chỉ ra rằng nếu loại bỏ khoản chi tiêu 5 USD mỗi ngày cho một cốc latte (hoặc bánh ngọt, nước ép hay bất cứ khoản tiền không cần thiết nào), bạn có thể tiết kiệm được một con số đáng kể theo thời gian, đặc biệt nếu bạn dùng số tiền đó để đầu tư.

Đây cũng là chiến lược đem lại hiệu quả với triệu phú tự thân Chris Reining, người đã có trong tay 1 triệu USD năm 35 tuổi và nghỉ hưu sớm năm 37 tuổi. Reining cho biết từ bỏ thói quen mua cà phê hàng ngày giúp ông tiết kiệm được gần một nửa thu nhập.

Ông chia sẻ với CNBC: “Tôi biết nhiều người cho rằng không nên quá lo lắng chỉ vì một cốc latte 5 USD nhưng càng nghĩ tôi càng thấy việc cắt giảm những chi phí tương tự là một bước đi tốt. Việc không mua ô tô hay chỉ mua một căn nhà nhỏ để tạo ra thay đổi đáng kể dường như là quá sức và bạn sẽ không làm như vậy”.

Thói quen đơn giản giúp người trẻ làm giàu nhưng ít ai dám thử
Ảnh minh họa -Tiết kiệm tiền bằng cách pha cà phê tại nhà

Tạo nguồn thu nhập thụ động để làm giàu

Bạn có thể cho thuê phòng ngủ còn trống, chăm sóc thú cưng của người khác khi họ đi vắng, viết blog rồi cho đặt quảng cáo trên đó hay nghĩ ra ý tưởng kiếm tiền mới. Điều quan trọng là đừng quên đưa khoản thu nhập này vào phần tiết kiệm.

Đọc những cuốn sách hay và bổ ích

Khi đến nhà một triệu phú hay tỷ phú nào đó, bạn sẽ thấy rất nhiều sách, thậm chí là cả một thư viện. Đây chính là khác biệt lớn giữa người giàu và tầng lớp trung lưu. Nguyên nhân là vì các triệu phú biết rằng việc mở mang kiến thức không dừng lại ngay cả khi bạn đã ra trường.

Tác giả Keith Cameron Smith chia sẻ: “Thành công là một quá trình. Nếu 1% thu nhập của bạn không dành cho giáo dục tài chính, bạn sẽ rơi vào chiếc bẫy như những người thuộc tầng lớp trung lưu. Dành càng nhiều thời gian và tiền bạc cho kiến thức về tài chính, bạn sẽ có cơ hội kiếm được nhiều hơn”.

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để đầu tư vào giáo dục tài chính là thông qua những cuốn sách. Bạn có thể đọc các cuốn sách yêu thích của tỷ phú Warren Buffett hay Elon Musk để tham khảo.

Thói quen đơn giản giúp người trẻ làm giàu nhưng ít ai dám thử
Ảnh minh họa – Đọc những cuốn sách ưu thích của các tỷ phú

Lên kế hoạch làm giàu

Cuối cùng, một trong những cách tốt nhất để tăng thu nhập chính là có mức lương cao hơn bằng cách đề nghị thăng chức hoặc tìm việc mới. Bạn có thể đăng ký học kỹ năng mới để nâng cao “giá trị” của mình.

Triệu phú Tony Robbins và tỷ phú Warren Buffett đều đồng tình với quan điểm này. Theo họ, đầu tư vào chính bản thân mình và tương lai là cách đầu tư thông minh nhất.

Theo Gia Vũ

Nguồn tin: http://cafebiz.vn/thoi-quen-don-gian-giup-nguoi-tre-lam-giau-nhung-it-ai-dam-thu-manh-dan-xin-sep-tang-luong-tu-pha-ca-phe-tai-nha-va-doc-sach-moi-ngay-20190306115049722rf2019032708452346.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây