Thẻ tín dụng tính năng mới giúp chi tiêu hiệu quả

0
1113

Ngoài ưu đãi khi thanh toán, trả góp miễn lãi, có ngay tiền mặt khi cần… chủ thẻ được hưởng khuyến mại với dòng thẻ tín dụng sắp ra mắt.

Thẻ tín dụng tính năng mới giúp chi tiêu hiệu quả

→ Xem thêm: Top 5 thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất khi trên thị trường hiện nay

Ưu đãi từ các đối tác

Hình thức phổ biến nhất là giảm giá cho chủ thẻ khi thanh toán tại hệ thống đối tác. Mỗi ngân hàng hiện có hàng nghìn doanh nghiệp tham gia cộng đồng ưu đãi thuộc các lĩnh vực thương mại điện tử, nhà hàng – khách sạn, vui chơi giải trí, hàng không…

Đơn cử như giảm giá thứ 5 hàng tuần của Tiki chủ thẻ tín dụng Visa, giảm giá cho người mua xe máy quẹt thẻ HSBC, Standard Chartered… hay những ưu đãi từ Ngân hàng Quốc tế – VIB với mua 10 triệu đồng giảm 1 triệu đồng khi mua sắm điện máy tại Nguyễn Kim; giảm 30% khi ăn uống tại Hoàng Yến, Lion City, The Pizza Company, Share Tea….

Thẻ tín dụng tính năng mới giúp chi tiêu hiệu quả
Ảnh minh họa – Tính năng mới của thẻ tín dụng giúp người dùng có nhiều ưu đãi

→ Xem thêm: Hưởng nhiều ưu đãi khi chi tiêu qua thẻ tín dụng dịp 30/4

Mua sắm trả góp lãi suất 0%, hoàn tiền, nhận điểm thưởng

Trên đà mở rộng quan hệ đối tác và thúc đẩy chi tiêu qua thẻ, các ngân hàng cùng doanh nghiệp triển khai chương trình trả góp lãi suất 0%, miễn phí chuyển đổi cho nhiều ngành hàng giá trị cao.

Thay vì vay tín chấp, vay tiêu dùng trả góp lãi suất cao, hiện người có thẻ tín dụng dễ dàng quẹt thẻ để mua điện thoại, máy tính bảng, laptop, xe máy nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng cũng triển khai các dòng thẻ bổ sung tính năng hoàn tiền, tặng điểm thưởng, phù hợp với người có nhu cầu mua sắm cao.

Ví dụ, thẻ VIB Cashback hoàn đến một triệu đồng mỗi tháng cho mọi giao dịch chi tiêu hay thẻ VIB Happy Drive hoàn tiền đến 30% phí bảo dưỡng xe và tặng 500 lít xăng mỗi năm cho chủ thẻ. Việc tận dụng các dòng thẻ này giúp chủ thẻ tối ưu hóa kế hoạch tài chính và tiết kiệm đáng kể chi tiêu cho bản thân, gia đình.

Thẻ tín dụng tính năng mới giúp chi tiêu hiệu quả
Ảnh minh họa – Ưu đãi trả góp, hoàn tiền,… khi mua sắm

→ Xem thêm: Thu nhập từ 7 triệu đồng nên dùng thẻ tín dụng nào?

Kích cầu người dùng với dòng thẻ tín dụng mới

Theo đại diện ngân hàng Quốc tế Việt Nam – VIB, nhà băng sẽ ra mắt dòng thẻ tín dụng mới vào ngày 25/4 với những ưu đãi đặc biệt. Trang Facebook của VIB cũng tổ chức trò chơi dự đoán tính năng thẻ mới cho người dùng với 3 lựa chọn: siêu giảm giá, không lo lãi suất và không lo hạn mức.

Trong đó, tính năng không lo lãi suất được người tham gia chú ý đáng kể khi tại Việt Nam, kỳ hạn miễn lãi phổ biến là 45-55-60 ngày nhưng chưa được áp dụng rộng rãi và cũng chưa đủ dài để các chủ thẻ có thể bỏ bớt nỗi lo về lãi.

Trên thế giới cũng có nhiều ngân hàng triển khai miễn lãi suất kỳ hạn dài cho chủ thẻ tín dụng, như JP Morgan Chase (Mỹ), Wells Fargo (Mỹ), Barclays (Anh), Tesco (Anh)…

Nếu có một kỳ hạn miễn lãi dài hơi cho chủ thẻ tín dụng VIB thì đây sẽ là tính năng ấn tượng và sẽ là dòng thẻ duy nhất trên thị trường cung cấp ưu đãi này. Nếu VIB phát hành thẻ tín dụng có tính năng này, chủ thẻ sẽ thoải mái chi tiêu bằng thẻ mà không còn lo lắng nhiều về lãi suất khi tận dụng vốn của ngân hàng.

Dư địa của thị trường thẻ tín dụng vẫn còn lớn và cuộc đua cạnh tranh thị phần trên thị trường này mới chỉ bắt đầu. Nỗ lực đa dạng sản phẩm thẻ và thu hút khách hàng bằng nhiều cách của các ngân hàng đã và đang tiếp đà cho mục tiêu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Theo Ngôi sao 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây