Tại sao quản lý tài chính hiệu quả giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng?

0
904

Bạn muốn thay đổi môi trường làm việc? Muốn phát triển sự nghiệp riêng cho cá nhân mình? Tất cả sẽ dễ dàng hơn, nếu bạn biết cách quản lý tài chính hiệu quả.

Tại sao quản lý tài chính hiệu quả giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng?

→ Xem thêm: Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả – chìa khóa tạo nên thành công

Quản lý tài chính và hoạch định nghề nghiệp

Định hướng nghề nghiệp là những hướng đi quan trọng trong sự nghiệp đối với bất kỳ cá nhân nào. Trong đó, tài chính đóng góp một phần không nhỏ giúp bạn có thể bước đi vững vàng và nhanh chóng.

Nhiều người chưa thực sự hiểu sức mạnh của tài chính cá nhân, vì vậy đã không đánh giá đúng tầm quan trọng của nó. Điều này dẫn đến sự ì trệ hoặc không thuận lợi trong những bước đi sự nghiệp mà chính bản thân cũng không ngờ tới. Nhưng nếu bạn có một phương thức quản lý tài chính hiệu quả ngay từ ban đầu, điều này hoàn toàn có thể tránh khỏi.

Phát triển sự nghiệp có yêu cầu rất lớn về khả năng tài chính: chi phí học tập và phát triển kỹ năng, chi phí thử nghiệm hướng đi mới, kế hoạch rẽ hướng đột ngột (du học nước ngoài, định cư, chuyển công ty…), giữ vững sự nghiệp và lập gia đình…

Tại sao quản lý tài chính hiệu quả giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng?
Ảnh minh họa- Phát triển sự nghiệp có yêu cầu rất lớn về khả năng tài chính

Nếu trong mỗi giai đoạn hoặc mỗi quyết định đó thiếu vắng bức tường tài chính chắc chắn để nâng đỡ, bạn có thể hoàn thành con đường của mình. Chẳng hạn, bạn muốn thử nghiệm với hướng đi mới, muốn chuyển sang một lĩnh vực mới.

Nếu tài chính vững chắc, đó chính là bệ đỡ cho khởi đầu giúp bạn xoay xở trong lĩnh vực mới này mà không phải quá lo lắng về các chi phí cho cuộc sống hiện tại. Và có thể đạt thành công như mong đợi.

→ Xem thêm: 9 mẹo giúp cải thiện tình hình tài chính gia đình tươi sáng hơn

Quản lý tài chính giúp ích trong việc nâng cao năng lực

Để đạt được những thành tựu mới cũng như thăng tiến về cấp bậc, bắt buộc bạn phải có năng lực vượt trội, không ngừng phấn đấu. Việc nâng cao khả năng lãnh đạo, chuyên môn vững chắc và duy trì các mối quan hệ cần thiết luôn yêu cầu phải có một khoản tài chính đầy đủ và vững chắc.

Nâng cao năng lực đòi hỏi bạn liên tục học tập, có thể là các khóa học đắt tiền đào tạo chuyên môn, có thể là chi phí cơ hội để bạn tiếp cận với môi trường có những cá nhân dày dặn kinh nghiệm.

Như vậy có thể thấy, tài chính và sự nghiệp luôn luôn song hành và bổ sung cho nhau, không thể tách rời. Muốn phát triển sự nghiệp cần có điểm tựa tài chính. Và ngược lại, khi sự nghiệp thăng tiến thì tài chính sẽ dồi dào.

Phát triển sự nghiệp có yêu cầu rất lớn về khả năng tài chính
Ảnh minh họa- Quản lý tài chính giúp ích trong việc nâng cao năng lực và gặt gái thành công 

Thay đổi  trong sự nghiệp và tầm quan trọng của tài chính

Mỗi thời điểm mà con người sẽ có những sự lựa chọn và lối đi khác nhau. Đó có thể là lập gia đình, sinh con hoặc thay đổi sự nghiệp bằng một hướng đi mới thử thách hơn nhưng cũng hấp dẫn hơn.

Và mỗi một sự thay đổi như thế, luôn cần có một kế hoạch tài chính đứng đằng sau hỗ trợ.

Giả sử, bạn đã tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp. Giờ đây bạn muốn xây dựng một cơ ngơi do mình quản lý và bắt tay thành lập doanh nghiệp. Vấn đề tài chính lúc này là một vấn đề quan trọng và cần có sự chuẩn bị chu đáo.

Mạo hiểm với một quyết định quan trọng mà lại không lường trước được các chi phí cũng như rủi ro phát sinh nguy cơ sụp đổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì thế, tài chính đối với các doanh nghiệp khi mới thành lập chính là dòng máu. Đồng nghĩa rằng, mất đi dòng máu này là mất đi doanh nghiệp.

Với rất nhiều các khoản cần chi trả để duy trì hoạt động doanh nghiệp như: Tiền trả lương nhân viên, tiền duy trì hoạt động kinh doanh, tiền vốn, tiền thuế,…tất cả đều xoay quanh vấn đề tài chính. Có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập, cũng chỉ tồn tại một thời gian ngắn và sụp đổ do nguồn tài chính không vững chắc.

Như vậy, nếu bạn hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý tài chính và có phương pháp để quản lý chúng, chắc chắn những cơ hội và điều kiện để phát triển sự nghiệp sẽ đến một cách dễ dàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây