Ông thu một – Bà chi hai: Sách hướng dẫn quản lý chi tiêu trong gia đình đầu tiên cho người Việt

0
1405

Chữ M không chỉ sống đầy hạnh phúc trong từ “Marriage”. Nó có xuất hiện lạnh lùng trong “Money” – trích trong sách “Ông thu một, bà chi hai”.

ông thu một - bà chi hai
Bìa sách: Ông thu một – Bà chi hai

Có nên mua nhà trước khi kết hôn? Bảng chi phí tổ chức đám cưới gồm những gì? Sinh con cần bao nhiêu tiền? Ai quản lý tài chính trong gia đình tốt hơn, chồng hay vợ? Nên làm gì với số tiền tiết kiệm ít ỏi?.. là những vấn đề đau đầu mà hầu hết các cặp đôi sẽ phải cùng nhau vượt qua.

Những câu hỏi trên được đưa ra một cách khéo léo, qua lối kể chuyện gần gũi trong cuốn sách “Ông thu một, bà chi hai | 30 bài học vỡ lòng về tiền bạc trong hôn nhân”.

Sách được viết bởi tác giả trẻ Nguyên Bảo (phụ trách nội dung và cộng đồng người dùng Việt Nam tại Money Lover).

“Cũng giống như rất nhiều bạn trẻ, khi đến độ tuổi kết hôn, đều mơ hồ về một kế hoạch tài chính cụ thể cho bản thân và gia đình. Chúng tôi chỉ đặt mối quan tâm vào cuộc sống trước mắt, cố gắng kiếm tiền và tận hưởng. Không chút mảy may lo lắng đến tương lai.

Khi trò chuyện cũng rất nhiều người cùng độ tuổi, tôi nhận thấy, hầu hết mọi người đều gặp phải những lo lắng trong vấn đề tiền bạc giống nhau, theo mức độ trầm trọng khác nhau”, Nguyên Bảo chia sẻ.

ông thu một bà chi hai
Nguyên Bảo – Tác giả cuốn sách mới ra mắt

Nhân vật chính trong tác phẩm là Quốc Thanh và Yến Trang, một cặp đôi trẻ đang trên hành trình tìm kiếm và giữ gìn hạnh phúc. Họ đã gặp vô vàn những rắc rối về tiền bạc. Từ khi hẹn hò, tổ chức đám cưới, đến lúc về chung sống một nhà và sinh con. Chắc chắn, bạn đọc có thể thấy bản thân trong những tình huống được đề cập trong cuốn sách.

Hai con người, hai môi trường giáo dục, xuất thân, quan điểm, góc nhìn và cách tiếp cận trọng các vấn đề tiền bạc khác nhau. Chính vì thế, chắc chắn sẽ có những xung đột không tránh khỏi khi về chung sống.

Ông thu một – Bà chi hai sẽ là bản đồ chỉ dẫn cách quản lý tiền bạc khoa học cho gia đình hoặc những cặp đôi chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân đầy biến động phía trước.

Cuốn sách đồng thời đưa ra gợi ý, giải pháp, công cụ, lời khuyên…để thoát khỏi những vấn đề đang gặp phải. Từ đó, xây dựng cho gia đình nhỏ của mình một tương lai đầy hạnh phúc và vững chắc.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây