“Ông Thu Một – Bà Chi Hai” và chuyện quản lý tiền bạc trong hôn nhân

0
1420
Ông Thu Một - Bà Chi Hai

“Cặp đôi nào cũng phải trải qua những lo lắng chung trong cuộc sống hôn nhân. Những việc như sinh con, mua nhà, phụng dưỡng cha mẹ, phát triển sự nghiệp riêng, mua xe, bảo hiểm, kế hoạch nghỉ hưu,… nhiều lúc sẽ khiến bạn mệt mỏi và không biết gỡ nút thắt từ đâu.” (Trích Ông Thu Một – Bà Chi Hai)

Khi hẹn hò, người ta thường mơ mộng về một cuộc sống hôn nhân màu hồng, tràn ngập tình yêu. Mọi thứ vật chất đều chỉ là phù phiếm. Thế nhưng, sau khi kết hôn, người ta mới giật mình nhận ra rằng: Cuộc sống này, chỗ nào cũng cần tới tiền.

Để duy trì một cuộc hôn nhân bền chặt, chỉ có tình cảm thôi là không đủ. Những vấn đề về tiền bạc cũng cần được cả hai quan tâm. Thực tế, nói chuyện về tiền bạc không làm ảnh hưởng đến tình cảm. Điều thực sự làm tổn thương tình cảm chính là không nói về tiền bạc hoặc chỉ nói về tiền bạc.

Theo một cuộc khảo sát ở Mỹ, khoảng 22% các vụ ly hôn là do sự bất đồng về tài chính. Điều này cho thấy quản lý tài chính trong gia đình là vấn đề không thể bỏ qua nếu hai bạn muốn xây dựng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

“Cái làm cho bạn giàu có không phải là lương bổng, mà đó là thói quen tiêu pha”

Từ những câu chuyện hết sức gần gũi, dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày, cuốn sách “Ông Thu Một – Bà Chi Hai” của tác giả Nguyên Bảo đã giúp người đọc có cái nhìn thực tế hơn về vấn đề quản lý tiền bạc trong tình yêu và hôn nhân hiện nay.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí hẹn hò? Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà không? Cần bao nhiêu tiền để sinh con? Nên lưu ý điều gì khi đặt tiền vào các kênh đầu tư?… Những vấn đề tưởng chừng như hết sức đơn giản nhưng thực tế lại không được nhiều người trẻ tìm hiểu và chủ động lên kế hoạch từ trước.

Ông Thu Một - Bà Chi Hai
Cuốn sách Ông Thu Một – Bà Chi Hai của tác giả Nguyên Bảo

Không phải những câu chữ lý thuyết khô khan như nhiều cuốn sách quản lý tài chính cá nhân khác, “Ông Thu Một – Bà Chi Hai” là bức tranh tình yêu, hôn nhân của một đôi bạn trẻ trong hành trình tìm kiếm và giữ gìn hạnh phúc gia đình với vô vàn những rắc rối về tiền bạc.

30 bài học vỡ lòng về tiền bạc trong hôn nhân được tác giả khéo léo đan xen trong từng câu chuyện xoay quanh cuộc sống của hai nhân vật Quốc Thanh và Yến Trang. Đọc sách, ta như bắt gặp hình ảnh của chính mình trong đó.

“Nhiều bạn gái được hỏi muốn được tặng quà gì nhất? Câu trả lời thầm kín của họ thường là tiền. Bản chất của họ không phải là tham tiền. Họ chỉ muốn dùng tiền đó để mua đúng món đồ đang cần. Không phải mấy thứ lãng phí, ít khi sử dụng.”

“Đối với một cặp đôi chuẩn bị kết hôn, chuyện chưa có đủ tiền mua nhà là hết sức bình thường. Việc quan trọng hơn phải lập được kế hoạch mua nhà có thể thực hiện được.”

“Chẳng ai sinh ra mà đã hợp nhau. Một chút nhường nhịn, một chút chịu đựng, thêm một chút nhẫn nại và chịu hy sinh vì nhau… thì tình yêu mới bền vững. Cô không muốn khi nghèo đói mới gõ cửa trước, tình yêu của cô đã bỏ trốn lối cửa sau.”

Từ suy nghĩ, mâu thuẫn về tiền bạc của Quốc Thanh – Yến Trang trước và sau khi kết hôn, tác giả đã gợi mở cho người trẻ những bài học hữu ích về cách quản lý tài chính trong gia đình. Một số bí quyết, giải pháp, công cụ,… được đưa ra nhằm giúp người đọc quản lý tiền bạc một cách khoa học.

Nếu bạn đang có dự định kết hôn hay đang loay hoay với hàng loạt những vấn đề tiền bạc trong gia đình, hãy dành cho mình một chút thời gian và đọc cuốn sách “Ông Thu Một – Bà Chi Hai”. Bạn chắc chắn sẽ thấy được những vấn đề mà gia đình mình đang gặp phải. Từ đó có hướng giải quyết phù hợp để cải thiện tình hình tài chính hiện tại.

>> Sách đã được phát hành tháng 07/2019, duy nhất tại Money Lover và Tiki. Đọc thử và đặt mua cuốn sách tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây