Cách tạo quỹ khẩn cấp 2019

0
3156

Tất cả các chuyên gia tài chính và hầu hết người tiêu dùng đều biết rằng cần tạo một quỹ khẩn cấp có giá trị tương đương với mức chi phí sinh hoạt thiết yếu từ 3 – 6 tháng.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Có hơn 60% người dân không dễ dàng kiếm được $500 tiền mặt trong trường hợp cần thiết. Để chi trả một khoản bất ngờ nào đó trong khoảng thời gian cấp bách.

1. Bắt đầu tạo quỹ khẩn cấp

Rất nhiều người đã gặp tình huống được mô tả ở trên. Họ thấy áp lực khi suy nghĩ về việc tiết kiệm để thiết lập quỹ khẩn cấp.

Để nhanh chóng hoàn thành. Bước đầu tiên, bạn cần thiết lập một quỹ khẩn cấp ban đầu. Quỹ khẩn cấp khởi động này chỉ cần có giá trị từ 500$ – 1000$.

Mục tiêu của việc này không phải để thay thế quỹ khẩn cấp đầy đủ. Mà nhằm giúp bạn đi đúng hướng và tránh khủng hoảng tài chính nếu bất ngờ cần tiền mặt.

Có 1.000$ trong ngân hàng sẽ cho phép bạn trang trải các trường hợp khẩn cấp nhỏ mà không cần vay nợ. Và không làm gián đoạn kế hoạch tài chính tổng thể.

2. Quỹ khẩn cấp nên được đầu tư ở đâu?

Không nên đầu tư quỹ khẩn cấp. Đây không phải là một khoản đầu tư – hãy nghĩ về nó giống như bảo hiểm.

Nó ở đó và sẵn sàng để được sử dụng. Giúp bạn trang trải trong trường hợp phải chịu những gánh nặng tài chính bất ngờ.

Nó giúp chúng ta đối phó với các sự kiện không lường trước được, tránh đặt mình vào thế bí hoặc đường cùng.

3. Quỹ khẩn cấp nên được đặt ở đâu?

Nơi tốt nhất là trong một tài khoản tiết kiệm. Hoặc thị trường tiền tệ liên kết với ngân hàng bạn đang sử dụng.

Chắc chắn, lãi suất sẽ khá thấp. Nhưng một lần nữa chúng ta cần nhắc lại, đây không phải là vấn đề về tăng trưởng mà là về sự an tâm.

Tôi khuyên bạn nên có một tài khoản riêng để giữ quỹ khẩn cấp. Không phải tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm thông thường.

Việc đưa tiền vào tài khoản riêng biệt sẽ giúp phân biệt giữa số tiền bạn có sẵn để chi tiêu cho các phần khác của gói tài chính với khoản tiền khẩn cấp này.

4. Khi nào nên sử dụng quỹ dự phòng khẩn cấp này?

Tất nhiên là trong trường hợp khẩn cấp! Đây không phải là một quỹ tiết kiệm để mua xe hơi. Cũng không phải là một quỹ tiết kiệm để cả gia đình đi du lịch.

Không có gì sai với các loại quỹ này. Nhưng trước khi tiết kiệm cho bất kỳ mục tiêu nào khác, bạn vẫn cần phải chuẩn bị thật tốt cho quỹ khẩn cấp.

Hãy xem xét sử dụng quỹ khẩn cấp khi xe bị hỏng, hoặc ai đó bị bệnh, điều hòa không khí bị hư,…

Có quỹ khẩn cấp được chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt đầu các bước trong kế hoạch tài chính khác. Như trả nợ, tiết kiệm cho con cái học đại học hoặc nghỉ hưu… sẽ tạo nên một nền tảng vững chắc để bạn tiếp tục đi lên.

Nếu bạn bỏ qua bước này và gặp trường hợp khẩn cấp. Bạn cần phải dừng những mục tiêu khác.

Nhưng với một quỹ khẩn có sẵn cấp bạn chỉ cần lấy tiền ra để trang trải ngay lập tức. Sau đó bổ sung nó trong ngắn hạn mà không cần phải sử dụng các tài khoản tiết kiệm khác để trang trải chi phí.

5. Tôi lấy tiền từ đâu để xây dựng quỹ khẩn cấp?

Đôi khi, việc đạt được số tiền khởi điểm là 1.000$ không đồng nghĩa với việc, bạn có thể thiết lập quỹ khẩn cấp với giá trị tương đương 3 – 6 tháng chi phí sinh hoạt một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của nó và ưu tiên thực hiện hoàn thành quỹ này.

Nhiều người có đủ thứ xung quanh ngôi nhà không bao giờ được sử dụng. Những đồ dùng này có thể được bán trên eBay, Shopee, Lazada, Chợ Tốt nhằm dễ dàng đạt được số tiền khởi điểm ban đầu.

Bạn thậm chí có thể đạt được nhiều hơn 1.000 đô la khởi điểm ban đầu chỉ từ việc bán một vài thứ.

6. Một số cách tạo quỹ khẩn cấp dễ dàng

Ngoài việc bán các mặt hàng cá nhân, bạn cũng có thể xem xét các phương thức tạo thêm thu nhập bổ sung như công việc bán thời gian.

Một số phương án tạo nên thu nhập phụ phổ biến mà tôi đã nghe từ những người như một chuyên viên tài chính là:

1. Lái xe Uber

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống và nhu cầu đi lại ở khu vực như thế nào.

Nhưng hầu như ở khắp mọi nơi bạn có thể kiếm được ít nhất vài trăm đô la mỗi tuần bằng việc đưa đón mọi người.

Tất nhiên bạn cần một chiếc xe để làm điều này, nhưng hầu hết chúng ta đều có nó

2. Chuyển phát đồ ăn, uống

Chắc chắn, nó có thể không được ưa thích nhưng đây lại là một cách tuyệt vời để có được một số thu nhập đáng kể.

Bên cạnh việc trả tiền bình thường bạn cũng có thể kiếm được khá nhiều tiền tips.

3. Việc làm bán thời gian

Có rất nhiều nơi vẫn mở tốt vào buổi tối và họ có thể đem đến một số cơ hội cho công việc bán thời gian. Hoặc việc làm online như viết lách cũng là công việc không tồi.

Tạo cảm giác yên tâm

Hãy nhớ rằng, những nỗ lực tìm kiếm thu nhập bổ sung này chỉ là ngắn hạn. Chúng giúp bắt đầu hoặc đẩy nhanh tiềm lực tài chính của bạn.

Điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho tương lai sau này.

Thực hiện một số bước trên và chấp nhận hi sinh vài điều trong ngắn hạn có thể giúp bạn yên tâm về tài chính của mình. Việc xây dựng quỹ khẩn cấp không mất nhiều thời gian như họ suy nghĩ ban đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây