Quẳng gánh lo tài chính khi nuôi con với 5 phương pháp sau đây

0
1345

Nuôi con là hành trình đầy gian nan và tiêu tốn nhiều tiền bạc. Nhiều người phải lao đao vì chuyện tiền bạc nuôi con. Chính vì thế, cần tìm cách làm thế nào để tiết kiệm tiền chuẩn bị sinh con nhỏ mà vẫn đảm bảo cuộc sống an nhàn.

Quẳng gánh lo tài chính khi nuôi con với 5 phương pháp sau đây

Cân nhắc chi tiêu

Mỗi tháng, bạn chỉ lãnh lương một lần. Trong khi đó, mỗi ngày, bạn phải chi tiền cho rất nhiều thứ. Nếu không tính toán kỹ, bạn rất dễ rơi vào cảnh nợ nần, nhất là khi chuẩn bị nuôi con nhỏ.

Các chi tiêu trong việc nuôi con như tiền sữa, tã bỉm, hay tiền thuê người giữ trẻ… cần được cân nhắc thật kỹ. Ví dụ, có thể nuôi con bằng sữa mẹ thay vì sữa ngoài, nhờ ông bà chăm bé thay vì mướn người ngoài.

Với những cách này, bạn sẽ giảm bớt một phần gánh nặng về tài chính.

Quẳng gánh lo tài chính khi nuôi con với 5 phương pháp sau đây
Ảnh minh họa – Nhờ ông bà trông trẻ để tiết kiệm chi tiêu

→ Xem thêm: 5 mẹo nuôi con đơn giản mà tiết kiệm cho các mẹ bỉm sữa

Thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền nuôi con

Để lập kế hoạch tiết kiệm tiền nuôi con, nên phỏng đoán số tiền sẽ cần chi cho từng giai đoạn của bé. Sau đó, có thể trích mỗi tháng một số tiền từ tổng lương của mình để gửi vào một nơi khác dành để nuôi con. Đây là cách tiết kiệm tiền chuẩn bị nuôi con hữu ích nhất.

Thay vì đi mua sắm những gì mình thích hay đi chơi, du lịch cùng bạn bè, hãy để số tiền dư đó vào một nơi để dành tiết kiệm. Chỉ nên lấy ra khi đang thiếu hụt tiền nuôi con.

→ Xem thêm: 7 nguyên tắc chi tiêu nuôi con không lo cảnh hụt trước thiếu sau

Chú ý khoản tiền lương khi nghỉ thai sản

Khi sinh con, các mẹ sẽ được hưởng chế độ lương khi nghỉ thai sản nếu làm trong công ty và có hợp đồng lao động. Số tiền này sẽ giúp ích cho chị em rất nhiều.

Nên chú ý đến một số vấn đề như: Bạn được lĩnh số tiền này trong thời gian nghỉ thai sản hay sau khi đi làm lại? Có thể nhận một lần hay chuyển thành từng đợt? Số tiền được lĩnh khi thai sản có đúng như trong hợp đồng?

Quẳng gánh lo tài chính khi nuôi con với 5 phương pháp sau đây
Ảnh minh họa – Tìm hiểu kỹ chế độ lương khi nghỉ thai sản

→ Xem thêm: 8 kinh nghiệm nuôi con nhỏ cha mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua

Hạn chế nợ tín dụng bằng cách siết chặt chi tiêu

Nên áp dụng biện pháp này ngay từ khi mang thai. Nếu có nợ tín dụng, cần lên kế hoạch trả nợ nhanh nhất có thể. Ngoài ra, nên tránh xa các loại thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó, cần siết chặt chi tiêu hằng ngày bằng cách chỉ mua sắm quần áo và giầy dép đủ xài, hạn chế đi ăn bên ngoài và tiệc tùng xa xỉ cùng bè bạn…

Để theo dõi và quản lý chi tiêu một cách dễ dàng và hiệu quả, bạn có thể sử dụng ứng dụng Money Lover. Đây là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân có thể sử dụng trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop…

Quẳng gánh lo tài chính khi nuôi con với 5 phương pháp sau đây
Quản lý chi tiêu trên ứng dụng Money Lover

Money Lover cho phép bạn nhập và theo dõi các khoản thu chi hàng ngày của bạn. Các báo cáo thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình tài chính của mình tốt hơn. Từ đó, điều chỉnh kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

Nên đầu tư cho bảo hiểm

Hiện nay, đầu tư bảo hiểm được rất nhiều người lựa chọn, nhất là những gói bảo hiểm dành cho bé như bảo hiểm học đường, bảo hiểm cho tương lai… Khi mua bảo hiểm, bạn đã nắm chắc một số tiền nhất định sẽ có được vào một thời gian cụ thể.

Đầu tư bảo hiểm là cách để tiết kiệm tiền để đảm bảo tương lai cho con cái. Nếu không thể kiếm thêm thu nhập để tiếp tục đầu tư bảo hiểm, bé vẫn được nhận đủ số tiền đã ghi trong hợp đồng.

Trên đây là một số cách giúp tiết kiệm tiền chuẩn bị nuôi con mà mọi người có thể áp dụng. Thực hiện càng sớm, bạn sẽ càng ít phải lo lắng về chuyện tiền bạc khi nuôi con.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây