Top 3 phần mềm luyện thi TOEIC tốt nhất hiện nay

0
1507

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã giúp thay đổi các phương pháp học tập và luyện thi TOEIC cũng không phải ngoại lệ. Money Lover sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm luyện thi TOEIC hỗ trợ đắc lực nhất cho bạn, từ đó bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp.

Việc luyện TOEIC trên các app có sẵn giúp bạn chủ động trong việc tiếp thu kiến thức
Ảnh cover – Việc luyện TOEIC trên các app có sẵn giúp bạn chủ động trong việc tiếp thu kiến thức

Phần mềm luyện thi TOEIC Mastery

Đây là phần mềm được phát triển bởi Viện Hàn lâm ngôn ngữ Hoa Kỳ nhằm mục đích giúp cho các thí sinh có ý định thi TOEIC để lấy chứng chỉ đạt được kết quả tốt hơn. Phần mềm này với cấu trúc đề thi giống như đề thi thật, giúp người thi có cảm giác như đang đi thi và ý thức hơn trong việc làm bài.

Không chỉ vậy, phần mềm Mastery còn có giải thích rõ ràng cho từng câu đáp án điều này giúp bạn hiểu sâu hơn vấn đề và tránh mắc lỗi khi gặp các dạng bài tập tương tự.

Tuy nhiên đây là một phần mềm đã ra đời từ khá lâu nên giao diện không còn thân thiện với người dùng, không được trau chuốt như những phần mềm hiện nay. Với một số bạn thích giao diện đơn giản để không bị phân tâm khi học thì đây là một lựa chọn thích hợp.

Phần mềm luyện thi TOEIC TOEIC SSDG

TOEIC SSDG là phần mềm do một nhóm học sinh Việt Nam phát triển với nhiều ưu điểm. Giao diện dễ sử dụng, câu hỏi rõ ràng, đề thi sát thực tế… Việc thường xuyên luyện đề tại đây chắc chắn giúp học sinh cải thiện được khả năng ngoại ngữ của mình. Và làm quen với các dạng đề có trong kỳ thi TOEIC. Đồng thời nâng cao kỹ năng ôn luyện kiến thức cho các bạn trước khi tham gia kỳ thi chính thức.

Hơn nữa đây là phần mềm do người Việt thiết kế nên xoay quanh các chủ đề được người Việt yêu thích, giúp tạo cảm giác gần gũi, không nhàm chán trong thời gian ôn luyện.

TOEIC SSDG gồm có 6 phần cơ bản:

  • Phần 1: Listening (Nghe): bao gồm các dạng bài Photograph Questions, Question Response, Short Conversation, Short Talks giúp học viên rèn luyện khả năng nghe của mình với các bài nghe sát thực tế.
  • Phần 2: Reading (Đọc): bao gồm các dạng bài Comprehension, Single Passage, Single Passage, Text Completion, Double Passages. Cũng tương tự như phần nghe, các bài tập được xây dựng sát với khung đề thi của TOEIC.
  • Phần 3: Grammar: bao gồm Incomplete Sentences 1, Incomplete Sentences 2, Error Recognition, tổng hợp tất cả các dạng bài có trong đề thi TOEIC.
  • Phần 4: Vocabulary: bao gồm Vocabulary level 1, level 2, level 3, level 4 với vốn từ phong phú, đa dạng ngữ nghĩa trong từng hoàn cảnh cụ thể.
  • Phần 5: Meaning of Word (nghĩa của từ), giúp học viên hiểu rõ hơn về cách sử dụng và nghĩa của từ.
  • Phần 6: Relax

Phần mềm luyện thi TOEIC Tactics For Listening

Phần mềm luyện thi TOEIC giúp cải thiện điểm số cho học viên khi thi lấy chứng chỉ
Ảnh minh họa – Phần mềm luyện thi TOEIC giúp cải thiện điểm số cho học viên khi thi lấy chứng chỉ

Đây là giáo trình luyện nghe được biên soạn bởi Oxford giúp học viên chủ động nâng cao kỹ năng nghe hiệu quả.

Phần mềm này được chia cụ thể thành 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao: Basic – Developing – Expanding. Với 24 chủ điểm và mỗi chủ điểm đề cập đến một vấn đề trong cuộc sống với những trải nghiệm của cả người lớn và trẻ con. Các đề tài được đề cập đến trong Tactics For Listening đều được nghiên cứu khá kỹ lưỡng để tạo hứng thú cho người học.

Thông thường, một số chủ điểm được đề cập đến như tên và danh xưng, mô tả người và quần áo, Thời gian, Ngày tháng, Công việc, Thể thao, Các địa điểm, Giá cả, Phim ảnh, Thời tiết, Nơi chốn, Sức khỏe…

Có khá nhiều phần mềm luyện thi TOEIC trên các ứng dụng. Tuy nhiên ở trên là ba phần mềm được nhiều học viên đánh giá cao và đem lại sự thay đổi tích cực nhất cho người học. Thông qua những phần mềm này không chỉ giúp bạn củng cố và trau dồi kiến thức tiếng Anh một cách hiệu quả. Mà còn đánh giá chính xác năng lực của cá nhân mỗi người thông qua những bài thi có khung đề giống với kỳ thi thật, từ đó chủ động ôn luyện để đạt được mục tiêu mong muốn.

Hy vọng, với một số phần mềm luyện thi TOEIC mà Money Lover đã chỉ ra cho bạn ở trên, căn cứ vào trình độ hiện tại của bạn cũng như mục tiêu số điểm TOEIC mà bạn hướng tới để lựa chọn phần mềm và cân đối thời gian học sao cho hợp lý. Việc ôn luyện cần một thời gian nhất định, vì thế các bạn học viên không nên quá nóng vội hay bỏ cuộc, khiến kết quả của quá trình ôn luyện không được như mong muốn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây