Những lợi ích của bảo hiểm hưu trí tự nguyện

0
968

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện dành cho những cá nhân, người lao động mong muốn có một cuộc sống bình yên, không lo âu khi về già.

Những lợi ích của bảo hiểm hưu trí tự nguyện

→ Xem thêm: Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ?

Bên cạnh đó, loại bảo hiểm này cũng đóng góp không nhỏ vào cuộc sống sau này, khi bạn không còn khả năng lao động. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về bảo hiểm hưu trí tự nguyện.

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì?

Đâ là gói sản phẩm thuộc dạng bảo hiểm nhân thọ nhằm cung cấp thêm thu nhập cho những người được bảo hiểm khi đã qua độ tuổi lao động. Bảo hiểm gồm hai loại là bảo hiểm hưu trí cho từng cá nhân và bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động.

Như vậy, người tham gia bảo hiểm có thể tích lũy tiền tiết kiệm theo định kỳ và khi đến tuổi nghỉ hưu sẽ được nhận từ quỹ. Số tiền hưu trí tùy thuộc vào tổng số tiền đóng góp cũng như hiệu quả đầu tư vốn của quỹ.

Người tham gia bảo hiểm sẽ bắt đầu nhận quyền lợi bảo hiểm khi đến tuổi trên thỏa thuận hợp đồng. Thông thường là 55 tuổi với nữ giới và 60 với nam giới.

Số tiền bảo hiểm được chi trả định kỳ tới khi người được bảo hiểm tử vong hoặc tối thiểu trong 15 năm tùy theo hợp đồng. Những yếu tố khác như mức hưởng quyền lợi bảo hiểm và số kỳ nhận tiền bảo hiểm cũng tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.

Những lợi ích của bảo hiểm hưu trí tự nguyện
Ảnh minh họa- Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gói sản phẩm thuộc nhóm bảo hiểm nhân thọ 

Lợi ích của bảo hiểm hưu trí tự nguyện

Thông thường độ tuổi nhận tiền bảo hiểm hưu trí tự nguyện cũng trùng với bảo hiểm hưu trí bắt buộc. Do đó, người được bảo hiểm sẽ có thêm thu nhập tính thêm vào với lương hưu cho các chi tiêu của mình.

Bên cạnh đó, phần lợi hưu trí chưa chi trả sẽ được tính lãi tích lũy. Các quyền lợi bảo hiểm sẽ giúp bảo vệ người tham gia bảo hiểm khỏi những rủi ro, trong đó bao gồm quyền lợi trợ cấp mai táng và quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Người lao động khi có bảo hiểm hưu trí tự nguyện sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề tài chính và từ đó có thể yên tâm, thoải mái hơn trong cuộc sống.

Không chỉ nhận được các quyền lợi cơ bản như đã nói ở trên, người được bảo hiểm còn có thể hưởng thêm các quyền lợi hỗ trợ. Chẳng hạn như quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp, quyền lợi chăm sóc y tế, quyền lợi hỗ trợ nằm viện, quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo,…

Nguồn tin: https://www.pti.com.vn/nhung-loi-ich-cua-bao-hiem-huu-tri-tu-nguyen.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây