Nghiên cứu về 600 triệu phú cho thấy mức độ giàu có phụ thuộc vào 6 yếu tố, bất kể tuổi tác hay thu nhập

0
1136

Theo nghiên cứu về hơn 600 triệu phú, giàu có không đơn giản là chăm chăm tích lũy tiền bạc, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây.

Nghiên cứu về 600 triệu phú cho thấy mức độ giàu có của bạn phụ thuộc vào 6 yếu tố, bất kể tuổi tác hay thu nhập

Nếu bạn sở hữu tập hợp các đặc đặc điểm nhất định, nhiều khả năng bạn sẽ trở nên giàu có – theo Sarah Stanley Fallaw, giám đốc nghiên cứu của Affluent Market Institute.

Cô là đồng tác giả của cuốn “Triệu phú kế tiếp: Chiến lược lâu dài để xây dựng sự giàu có”, trong đó cô đã nghiên cứu hơn 600 triệu phú ở Mỹ.

Stanley Fallaw đã thực hiện hai nghiên cứu bao gồm một nhóm các cá nhân có tài sản ròng từ 100.000 đến 1 triệu USD và một nhóm các cá nhân có tài sản ròng cao và cực cao.

Cô phát hiện ra 6 điều mà cô gọi là “yếu tố giàu có”, liên quan đến sự giàu có của bạn trong tương lai, bất kể tuổi tác hay thu nhập.

– Tiết kiệm: Hoặc có cam kết tiết kiệm, chi tiêu ít hơn và bám sát vào kế hoạch tài chính đã đề ra.

– Tự tin: Trong quản lý tài chính, đầu tư và làm trụ cột gia đình.

– Trách nhiệm: Liên quan đến việc chấp nhận vai trò của bạn trong tài chính, có niềm tin vào sự may mắn dù chỉ đóng vai trò nhỏ.

– Lập kế hoạch: Đặt mục tiêu cho tài chính tương lai của bản thân.

– Tập trung: Xem xét việc thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ cá nhân mà không bị phân tâm.

– Thờ ơ với xã hội: Không bị các xu hướng xã hội làm ảnh hưởng đến quyết định sử dụng tiền. Ví dụ như không mua những món đồ mới nhất, đắt nhất.

Tiết kiệm

Đây là yếu tố quan trọng được Stanley nhắc đến nhiều lần – không ít triệu phú mà cô đã phỏng vấn có được sự tự do tài chính nhờ chi tiêu dưới mức thu nhập. Sống thanh đạm là một trong 3 yếu tố chính.

“Chi tiêu vượt quá khả năng, chi tiêu thay vì tiết kiệm cho nghỉ hưu, chi tiêu vì tin rằng mình sẽ giàu có trong tương lai… Đều khiến bạn trở thành nô lệ của tiền lương. Để xây dựng sự giàu có, các chuyên gia khuyên bạn nên tiết kiệm ít nhất 20% và sống với phần còn lại.”

Tự tin

Có sự tự tin, một đặc điểm quan trọng khác, sẽ giúp bạn tiết kiệm. Trong một bài đăng trên blog của Gen Y Planning, nhà lập kế hoạch tài chính Sophia Bera đã viết: “Cần có sự tự tin để sống trong khả năng của bạn.”

“Ta cũng cần tự tin để đầu tư đúng cách – thay vì đưa ra quyết định đầu tư theo cảm xúc của mình, nên để đầu tư một mình và tập trung vào kế hoạch dài hạn,” nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận Shelly-Ann Eweka nói với Business Insider.

Trách nhiệm

Nhưng bạn không thể đầu tư – hoặc quản lý tiền của mình – mà không chịu trách nhiệm về kết quả.

Giống như Stanley Fallaw, Chris Hogan, tác giả của “Triệu phú hàng ngày: Người bình thường xây dựng sự giàu có phi thường – và bạn có thể làm thế nào”, cũng nhận thấy rằng nhiều triệu phú đảm nhận trách nhiệm cá nhân và hầu hết đều tự lập, có nghĩa là họ đã tự làm giàu mà không cần đến yếu tố may mắn.

Lập kế hoạch – Tập trung – Thờ ơ với xu hướng xã hội

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng: Hầu hết người giàu khởi đầu bằng cách làm việc chăm chỉ và có mục tiêu, cho phép họ lên kế hoạch tài chính và tập trung vào việc xem xét các kế hoạch đó. 92% trong số các triệu phú được khảo sát đã phát triển một kế hoạch dài hạn cho tiền của họ và 97% hầu như luôn đạt được các mục tiêu mà họ đặt ra.

Sự tập trung khiến họ thờ ơ với xu hướng xã hội. Họ dị ứng với lối sống theo trend, làm được nhiều tiêu cũng nhiều. Về cơ bản, họ không cảm thấy bị áp lực khi cứ phải đuổi theo hình tượng nào đó.

Thày vì tập trung để trở nên “sáng bóng” trong mắt người khác, ngay từ đầu các triệu phú đã tập trung cho những khiến khiến họ hạnh phúc về lâu về dài.

Theo Genk

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây