Nếu đang nhen nhóm ý định mua ô tô, bạn nên đọc bài viết này

0
1178

Chẳng có gì là sai khi nghĩ về việc mua ô tô để việc đi lại được thuận tiện, tự tin hơn khi gặp đối tác hay chỉ để che mưa nắng cho gia đình. Nhưng bạn đã thực sự cần?

Mua ô tô khiến bạn mất một khoản tiền lớn trong nguốn tài chính cá nhân

Kevin O’Leary, chuyên gia tài chính cá nhân, ngôi sao chương trình Shark Tank của đài ABC, khẳng định: “Mua xe chỉ khiến bạn mất thêm một khoản tiền lớn trong nguồn tài chính của bản thân.”

Thật vậy, các chi phí đi kèm với một chiếc xe, bao gồm việc bảo trì, bảo hiểm và khấu hao. Điều này có nghĩa là khi những chiếc xe này bị giảm giá trị, bạn sẽ mất đi một khoản tiền. Nếu bạn phải bỏ ra khoảng 600 triệu cho chiếc xe của mình. Hai năm sau, nó có thể chỉ còn đáng giá 300 triệu.

Tại sao không tận dụng các phương tiện công cộng

Hãy tận dụng phương tiện giao thông công cộng nếu có thể. Sử dụng điện thoại thông minh và đặt xe qua Grab, Go-Việt, Fast-Go  và họ có thể đưa bạn đi khắp thành phố. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền và cảm thấy thoải mái về điều này.

Cho dù bạn phải sử dụng ô tô để đi làm hàng ngày thì việc sử dụng dịch vụ đi xe chung chắc chắn sẽ kinh tế hơn vì bạn có thể chọn mức độ sang trọng của chiếc xe mong muốn và chia sẻ chuyến đi với người khác. Họ đã tận dụng hệ thống dân chủ hóa chi phí di chuyển. Tại sao bạn lại không?

Mua ô tô và dùng dịch vụ công: Cái nào tốn chi phí hơn?

Theo báo cáo từ trang Nerdwallet về chi phí tài chính cá nhân trong năm 2017, đã đưa ra những phép tính xác thực về vấn đề chi phí di chuyển hàng ngày. Báo cáo cho thấy, tại một số khu vực, việc sử dụng xe công cộng sẽ là lựa chọn kinh tế hơn so với đi xe cá nhân.

Trong số 20 địa điểm điểm được đề cập trong báo cáo này có Chicago, Illiniois, Detroit, Michigan, Los Angeles, California, Miami, Florida, New York City, San Diego, California, Washington, D.C.; trong đó, San Francisco và California là nơi mà mọi người có thể tiết kiệm lên đến 83 USD trong một tuần (khoảng 1.9 triệu đồng) nhờ vào loại hình dịch vụ này.

Tuy nhiên, tại một số khu vực khác như Dallas, Texas, Phoenix và Arizona thì việc tự di chuyển bằng xe cá nhân sẽ vẫn là lựa chọn kinh tế hơn. Theo Nerd Wallet, những người tự di chuyển bằng xe cá nhân tại Phoenix trong một tuần có thể tiết kiệm lên tới 135 USD (khoảng 3.1 triệu đồng).

Trả nợ – Tiết kiệm và Đầu tư

Dù bạn thuộc trường hợp nào đi nữa, hãy sử dụng các khoản tiết kiệm để bắt đầu các mục tiêu tài chính và tăng lợi nhuận từ số vốn ban đầu. Điều quan trọng là phải trả hết số nợ nhanh nhất, không mua các vật dụng chưa thực sự cần thiết.

Nếu mua ô tô không phải là sinh mạng của bạn, đừng buộc 600 triệu vào một chiếc xe và để nó bốc hơi dần theo thời gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây