Nắm bắt cơ hội sinh lời từ chứng chỉ tiền gửi

0
1120

Đại diện Ngân hàng MSB cho biết, nhà đầu tư chứng chỉ tiền gửi có cơ hội sinh lời cao trong khi số tiền đầu tư chỉ từ 100 triệu đồng.

Nắm bắt cơ hội sinh lời từ chứng chỉ tiền gửi

→ Xem thêm: Có tiền nhàn rỗi, tại sao không bỏ tiền vào những kênh đầu tư này?

Trong 5 năm gần đây, thị trường trái phiếu Chính phủ phát triển mạnh mẽ, giá liên tục tăng cao lại có tính thanh khoản tốt, mang lại lợi suất lớn cho nhà đầu tư.

Thống kê của Ủy ban giám sát tài chính quốc gia đến cuối năm 2018, quy mô thị trường trái phiếu Chính phủ vào khoảng 27% GDP.

Lãi suất trái phiếu Chính phủ cũng có xu hướng tăng. Năm ngoái, kho bạc nhà nước đã huy động được khoảng 160.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu Chính phủ.

Các chuyên gia nhận định, với những bước phát triển vượt bậc của thị trường trái phiếu Chính phủ trong vài năm gần đây, độ quy mô và tính thanh khoản thị trường nay đang tăng nhanh.

Kéo theo đó, trái phiếu Chính phủ cũng dần trở thành một kênh đầu tư bởi tính bảo toàn vốn, thanh khoản cao.

Nắm bắt xu thế của thị trường và nhu cầu của khách hàng, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa cho ra mắt sản phẩm kết hợp chứng chỉ tiền gửi liên kết với lợi suất của trái phiếu Chính phủ mang tên Lộc Bảo Phát.

Đại diện MSB cho biết, chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá tương tự sổ tiết kiệm, do ngân hàng phát hành để chứng nhận quyền sở hữu của khách hàng đối với một khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng.

Nắm bắt cơ hội sinh lời từ chứng chỉ tiền gửi
Ảnh minh họa- Tiền gửi có giá trị giống như sổ tiết kiệm 

Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng vốn đột xuất, khách hàng có thể cầm cố chứng chỉ tiền gửi để vay vốn tại tất cả các điểm giao dịch của ngân hàng; dùng chứng chỉ tiền gửi làm tài sản bảo đảm để vay vốn tại các tổ chức tín dụng hoặc có thể chuyển quyền sở hữu chứng chỉ tiền gửi dưới nhiều hình thức như mua bán, trao đổi, cho, tặng, thừa kế, chuyển nhượng…

Theo vị đại diện này, với sản phẩm chứng chỉ tiền gửi Lộc Bảo Phát, khách hàng không lo rủi ro hay mất vốn nếu thị trường sụt giảm, đảm bảo lãi suất và có cơ hội sinh lời cao hơn tới 30% trong khi số tiền đầu tư không quá nhiều (chỉ từ 100 triệu đồng).

“Khách hàng cũng sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất áp dụng cho tiền gửi tiết kiệm một tỷ đồng kèm lãi suất cộng thêm (nếu có) dựa trên biến động của thị trường. Người mua chứng chỉ cũng có thể linh hoạt tùy chọn kỳ hạn cho mình dao động 6-18 tháng và có thể chuyển nhượng cho người khác khi có nhu cầu”, vị này cho biết thêm.

Với định hướng trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu, MSB liên tục đưa ra những sản phẩm, dịch vụ mới chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong từng phân khúc.

Nhà băng nhận nhiều giải thưởng như “Nhà tạo lập thị trường chào giá tốt nhất 2018” do Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của VBMA vừa được tổ chức tại trung tuần tháng 3 vừa qua.

Theo Tâm Anh- VnExpress

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây