Độc thân, lương vỏn vẹn 10 triệu, làm thế nào để mua quần áo hàng hiệu?

0
5115
mua quần áo

Sở hữu các món đồ hiệu đắt tiền luôn là khao khát của nhiều người. Nhưng với mức lương cơ bản, làm thế nào để mua quần áo hàng hiệu mà vẫn đảm bảo cuộc sống?

Quần áo hàng hiệu giúp gì cho bạn?

Những thương hiệu thời trang nổi tiếng luôn đi đầu tạo ra xu hướng. Vì thế, chắc chắc một điều rằng hàng hiệu luôn luôn hợp mốt.

Rõ ràng, một bộ quần áo, một chiếc túi hay một đôi giày hàng hiệu sẽ giúp bạn trông sành điệu hơn.

Hầu hết mọi người trong xã hội hiện nay đều chú trọng đến vẻ bề ngoài. Việc khoác lên mình những bộ cánh hàng hiệu sẽ phần nào giúp bạn nổi bật hơn. Đặc biệt là ở những sự kiện quan trọng.

Khen ngợi, ngưỡng mộ, ghen tị… sẽ là những gì người khác dành cho bạn. Nhưng điều quan trọng hơn cả, khi mặc những bộ quần áo hàng hiệu, bạn sẽ tự tin hơn. Không chỉ với người khác mà còn với chính bản thân mình.

Thực tế, hàng hiệu đắt không chỉ bởi tên tuổi của thương hiệu mà còn bởi chất lượng. Không thể so sánh một chiếc áo hàng hiệu với một chiếc áo hàng thiết kế, gia công. Bởi chất lượng giữa chúng hoàn toàn khác nhau.

Sử dụng chất liệu cao cấp nên những món đồ hàng hiệu thường có độ bền lâu và giá trị sử dụng rất cao.

Kể cá khi không còn nhu cầu sử dụng, bạn vẫn có thể thanh lý với mức giá khá cao.

→ Xem thêm: 5 bí quyết giúp bạn không “đốt” hết tiền lương vào quần áo

Lương đủ tiêu, có nên mua quần áo hàng hiệu?

Việc mua quần áo hàng hiệu trước tiên phụ thuộc ở việc: Bạn là ai? Bạn có bao nhiêu tiền trong ví?

Nếu mức thu nhập khoảng 5 – 10 triệu/tháng chỉ đủ ăn tiêu và công việc của bạn chỉ quanh quẩn trong văn phòng, hãy khoan nghĩ đến việc mua quần áo hàng hiệu.

Trước tiên, cần cân đối khả năng tài chính của mình. Nên dành tiền cho việc cần thiết hơn. Thay vì dốc cả tháng lương chỉ để mua một chiếc váy hàng hiệu. Trong khi cả năm bạn chẳng có dịp để diện.

mua quần áo
Ảnh minh họa – Nên dành tiền cho các khoản chi cần thiết thay vì sắm đồ hiệu

Nếu như mức thu nhập từ 15 – 20 triệu/tháng giúp bạn sống tương đối dư giả. Bạn có thể mua một món hàng hiệu tầm trung, phù hợp với thu nhập để tô điểm cho tủ quần áo của mình.

Chẳng hạn như sản phẩm của thương hiệu Zara, H&M,… Còn Gucci hay Dior thì hãy tạm để chúng trong giấc mơ.

Đừng quên, việc mặc hàng hiệu có thật sự đẹp hay không chủ yếu vẫn phụ thuộc vào tính cách, hoàn cảnh của bạn.

Nếu bạn “nghèo mà thích xài sang” thì thay vì ngưỡng mộ, có thể bạn sẽ chỉ nhận lại sự chê bai và coi thường của người khác mà thôi. Hàng hiệu chỉ đẹp với người phù hợp với nó.

→ Xem thêm: 7 bí quyết mua sắm tiết kiệm cho cô nàng nghiện shopping

Hàng hiệu là một món quà, không phải một cơn nghiện

Thay vì băn khoăn mình có nên mua quần áo hiệu hay không? Hãy nghĩ xem nên mua hàng hiệu vào lúc nào? Vào lúc dư giả tiền? Tất nhiên!

Nhưng khi đủ tiền để mua quần áo hàng hiệu rồi, điều quan trọng hơn cả là bạn chỉ nên coi hàng hiệu như một món quà, không phải là một cơn nghiện.

Mỗi năm, bạn có thể tích góp tiền để tự thưởng cho bản thân một món hàng hiệu phù hợp. Hãy coi đó như một món quà cho chính mình sau những ngày làm việc chăm chỉ và tích cực.

Bạn cũng có thể tự thưởng cho bản thân một chiếc váy hay một chiếc túi hiệu vào dịp đặc biệt. Ví dụ như khi bạn ký được một hợp đồng lớn và được sếp thưởng cho một khoản hậu hĩnh.

Tuy nhiên, đừng bao giờ nuông chiều sở thích mua hàng hiệu của mình trong khi bạn còn quá nhiều khoản chi phí cần phải lo toan.

Chạy theo sở thích hàng hiệu sẽ khiến bạn bị nhấn chìm trong túng thiếu mà không thể nào thoát ra nổi. Một số người thậm chí còn dốc hết tiền trong túi để mua đồ hiệu. Nhưng sau đó, lại phải bán chính những món đồ đó để lấy tiền sinh hoạt.

Trên đây là một vài chia sẻ về việc có nên mua quần áo hàng hiệu hay không. Mỗi khi phát cuồng vì một món đồ hàng hiệu nào đó, hãy xem lại kế hoạch chi tiêu của mình để thấy rằng mình còn rất nhiều khoản cần chi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây