Mua nhà trả góp 2020 [Download ebook]

0
4213

Mua nhà trả góp đang được nhiều gia đình mới cưới lựa chọn. Với việc chỉ thanh toán 30% đã có thể sở hữu ngôi nhà cho riêng mình. Tuy nhiên, bài toán kéo dài trong 10 – 20 năm tiếp mới thực sự là cuộc chiến.

Ebook mua nhà trả góp 2019

Vui lòng đọc một số lưu ý trước khi download ebook ở phía dưới. 

1) Có thực sự được mua nhà trả góp với lãi suất 0%?

Thông thường, các ngân hàng thường cho vay đến 70% giá trị ngôi nhà. Trong thời gian dài nhất có thể lên đến 25 năm. Trong năm đầu, các tổ chức cho vay tiền sẽ đưa ra chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn. Chỉ khoảng 7%/năm, thậm chí còn 0%.

“Tuy nhiên đó chỉ là lãi suất ưu đãi, khi hết thời gian này sẽ phải trả theo lãi suất quy định tại đơn vị vay tiền.”

Nếu chọn thời hạn vay dài thì khoản trả gốc mỗi tháng càng ít và số lãi phải trả cuối kỳ càng cao. Ngược lại, thời hạn vay ngắn sẽ bớt được phần lãi nhưng chịu áp lực trả số tiền lớn mỗi tháng. Do vậy cần cân đối kỹ hai lựa chọn này.

2) Lãi suất cho vay được tính như thế nào?

Khi hết thời gian ưu đãi về lãi suất (LS). Ngân hàng có thể tính lãi suất cho vay theo công thức:

LS = [Biên độ LS] + [LS tiết kiệm kỳ hạn 12 – 13 tháng]

Biên độ lãi suất dao động từ 3,5% – 6%. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 13 tháng dao động khoảng 8%. Trước khi quyết định mua nhà trả góp, cần nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn kỹ các thời hạn vay, biến động lãi suất, khoản phải trả mỗi tháng ở từng thời điểm.

3) Chọn khu vực dễ bán lại khi mua nhà trả góp

Tốt hơn, chỉ nên mua khi có trong tay ít nhất 50%. Ngoài ra, khi mua nên chú ý chọn khu vực dễ bán lại. Cần phải tính đến trường hợp không may, không thể duy trì việc trả góp thì có thể nhanh chóng bán nhà chứ không rơi vào cảnh bị xiết nợ.

Download Ebook Mua nhà trả góp

MM Book tặng bạn ebook demo: “Mua nhà trả góp 2020”. Mời bạn click vào link để tải về:

Download Now

4) Có nên mua nhà trước khi kết hôn?

mua nhà trả góp

Việc quan trọng hơn, phải lập được kế hoạch mua nhà có thể thực hiện được. Vội vàng vay mượn để thực hiện giấc mơ “an cư lạc nghiệp”. Bạn có thể đối diện với những chuỗi ngày dài vất vả xoay sở trả tiền gốc, tiền lãi cho ngân hàng.

Số tiền tiết kiệm được nên tìm cách tối đa hoá lợi nhuận càng nhiều càng tốt. Đợi khi con cái lớn hơn một chút, nhu cầu về chỗ ở tăng thêm. Lúc đó hãy tính toán lại phương án mua nhà hay thuê nhà lớn hơn.

Lưu ý khi mua chung cư trả góp1) Năng lực chủ đầu tư dự án và nhà thầu xây dựng

Nếu các nhà đầu tư đã có uy tín thì gần như các lưu ý phía sau đã đỡ lo lắng được phần nào. Tiến độ thi công, chất lượng chung cư, các tiện ích cũng theo đó được an tâm hơn.

Theo Vietnam Report, Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2018 xếp hạng:

  1. Công ty CP Tập đoàn Vingroup
  2. Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc NOVA (Novaland)
  3. Công ty CP dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh (Đất Xanh Group)
  4. Công ty CP Đầu tư Nam Long (Nam Long)
  5. Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền (Khang Điền)
  6. Công ty CP Tập đoàn C.E.O (CEO Group)
  7. Công ty CP Địa ốc Sài Gòn thương tín (TTC Land)
  8. Công ty CP tập đoàn Hà Đô (Hà Đô Group)
  9. Công ty CP Him Lam (Him Lam)
  10. Công ty THHH Hòa Bình (Hòa Bình Group).

2) Tiến độ thi công, thời hạn bàn giao nhà

Theo dõi tiến độ thi công để bạn chủ động trong việc kiểm soát dòng tiền để đóng cho các đợt dự án. Đa số các dự án được chia thành nhiều đợt đóng tiền khác nhau, nếu không chú ý bạn có thể gặp phải vấn đề khó khăn khi xoay sở tiền.

3) Thông tin về dự án

Các bạn phải nhìn tận mắt giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó nhất định phải có ngành nghề kinh doanh là bất động sản, xem sổ đỏ cả khu đất để đối chiếu diện tích và mục đích sử dụng, xem giấy phép xây dựng,…

Các thông tin này bạn có quyền yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ thông tin.Quan sát thực tế (nếu có thể) xem có đúng với bản thiết kế trong dự án hay không.

4) Hợp đồng mua bán

Người ký hợp đồng phải là người đại diện có thẩm quyền, nếu không là chủ đầu tư thì  đại diện của chủ đầu tư  phải có giấy phép ủy quyền hợp pháp và bạn phải thấy được giấy phép ủy quyền đó.

Tiến độ thanh toán luôn đi đôi với tiến độ hoàn thành xây dựng từng phần. Trước khi nhận bàn giao căn hộ, theo quy định bạn chỉ phải đóng tối đa 70% giá trị  hợp đồng. Nhất thiết phải giữ lại 5 – 10% cho đến khi nhận bàn giao nốt sổ hồng.

Đồng tiền thanh toán là Việt Nam đồng để đảm bảo tuân thủ các quy định của ngân hàng nhà nước.

Mời luật sư tư vấn: Các vấn đề liên quan đến hồ sơ pháp lý và hợp đồng rất rắc rối, bạn nên nhờ luật sư tư vấn hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây