Làm thế nào để tiết kiệm tiền mua sắm quần áo?

0
1184

Mua sắm từ lâu đã trở thành một hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến việc chi tiêu hàng tháng của phụ nữ đặc biệt là với những tín đồ yêu thích thời trang. Làm thế nào để tiết kiệm mua sắm thời trang những thỏa mãn cơn ghiền.

Chi tiêu cho thời trang – Thực trạng đáng báo động ở giới trẻ Việt Nam

Không chỉ riêng phái đẹp những cánh mày râu cũng có rất nhiều người trẻ mạnh tay chi tiêu cho thời trang. Việc làm này là không sai! Song không phải lúc nào việc chi tiêu cho thời trang lúc nào cũng đúng và cũng tốt.

Quả thực việc bỏ tiền mua một món đồ thời trang hàng hiệu chính hãng sẽ giúp bạn trở thành người sang trọng, đẳng cấp hơn bao giờ hết. Không khó để nhìn thấy những cảnh tượng người người, nhà nhà chen lấn, xô đẩy hay đứng xếp hàng từ đêm hôm trước chỉ để mua quần áo.

Tuy nhiên việc mạnh tay chi tiêu cho thời trang cũng phần nào phụ thuộc vào quy luật tuổi tác, thu nhập cá nhân,… Với những người trẻ họ có sức khỏe, có thu nhập ổn định thì việc chi tiêu cho mua sắm là điều không thể bác bỏ. Ngược lại với những người trưởng thành họ có xu hướng tiết kiệm – an dưỡng về già hơn là mua sắm.

Kiên nhẫn chờ đợi đủ 48 tiếng trước khi quyết định mua sắm thời trang

Thực tế cho thấy các chị em hiện nay đều có xu hướng mua ngay, mua luôn và mua nhanh chóng những mẫu quần áo thời trang mà bản thân mình muốn. Và tất nhiên họ thường quan tâm đến nhu cầu MUỐN mà vô tình bỏ qua nhu cầu CẦN.

Cách tiết kiệm tiền mua sắm quần áo
Ảnh minh họa – Hãy học cách tiết kiệm chi tiêu của bản thân

Theo khoa học đã chứng minh việc rèn luyện, kiểm soát sự ham muốn đều có thể thực hiện được. Vì thế với chị em phụ nữ đặc biệt là với những tín đồ yêu thích mua sắm thời trang hãy tập luyện cho mình thói quen kiên nhẫn chờ đợi đủ 48h. Chắc hẳn sau 48h bạn sẽ kìm lại được sự ham muốn và không còn hứng thú với món đồ thời trang: giày, túi xách, quần áo…

Đã là tín đồ thời trang – Đừng quên sửa, làm đồ Handmade

Là một phụ nữ hiện đại, thông minh của thế kỷ 21 đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ tự sửa hay làm đồ handmade hay chưa? Thay vì tốn một khoản tiền chi tiêu lớn hàng tháng dành cho việc mua sắm thời trang mới tại sao bạn không thử đầu tư dài hạn với các dịch vụ sửa quần áo thay thế?

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những mẫu quần áo, túi xách hay giày dép cũ để làm đồ handmade. Trên Internet, Youtube… có rất nhiều video hướng dẫn làm đồ handmade bạn có thể tham khảo qua. Không chỉ tại Việt Nam mà phong trào “Do it yourself” (tạm dịch: Tự mình làm hết) đặc biệt rất hợp với thời trang.

Cách tiết kiệm mua sắm thời trang
Ảnh minh họa – Đồ hand-made là lựa chọn phổ biến để có món đồ mong muốn với mức giá tốt.

Lập kế hoạch chi tiêu hàng ngày ngoài thời trang

Là một người trẻ năng động tất nhiên không thể nào tránh khỏi những việc phát sinh xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì thế, bạn hãy dành riêng cho mình một khoản quỹ tài chính phát sinh trong tháng. Hoặc bạn có thể lập kế hoạch chi tiêu hàng ngày cho mình ngoại trừ thời trang.

Đến cuối tháng bạn sẽ tổng kết lại được số tiền mà mình đã phải chi tiêu trong tháng là bao nhiêu? Mình đã chi bao nhiêu tiền cho việc mua sắm quần áo, giày dép… Và bạn sẽ tự mình phải cân nhắc, điều chỉnh lại sao cho phù hợp cân đối trong tháng sau.

Lên danh sách trước khi mua sắm thời trang nếu cần thiết

Trong một số trường hợp bắt buộc bạn phải dùng một khoản tiền của mình cho việc mua sắm hay shopping như: đám cưới, xin việc, dự party… Điều bạn cần làm ngay lúc này để tiết kiệm chi tiêu thời trang là gì? Tất nhiên bạn phải lên một danh sách những thứ BẮT BUỘC phải mua trước khi đi mua sắm.

Càng lập danh sách chi tiết, kỹ càng sẽ giúp bạn chi tiêu cho việc mua sắm thời trang hiệu quả hơn. Bởi khi có danh sách trong tay đến cửa hàng quần áo, túi xách… bạn sẽ chỉ mua những món đồ đã dự tính từ trước, hạn chế được việc bị lôi cuốn vào những khu vực mua sắm khác.

Cai nghiện thời trang Sale Off, giá rẻ bất ngờ

Theo một số nghiên cứu cho thấy, phụ nữ thế kỷ 21 dành 2,8 năm để mua sắm thời trang. Tương đương họ dành ra 4,4% cuộc đời của mình chỉ để Shopping và Shopping.

Thường những khẩu hiệu: Sale Up to, Sale đại hạ giá, Sale khủng thủng trần… luôn luôn thu hút một tín đồ thời trang chính hiệu. Trong những trường hợp này khi muốn tiết kiệm chi tiêu hiệu quả cho thời trang bạn cần làm gì? Bạn hãy tự mình học cách cai nghiện thời trang giá rẻ bất ngờ… Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây