Làm thế nào để kiếm tiền nhiều hơn với công việc hiện tại?

0
1252

Kiếm tiền nhiều hơn luôn là ước muốn của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, làm thế nào để hiện thực hóa ước mơ này là điều không hề đơn giản.

Làm thế nào để kiếm tiền nhiều hơn với công việc hiện tại?

1. Để kiếm tiền nhiều hơn, cần tạo ra nhiều giá trị hơn

Một cuộc khảo sát nhỏ được đưa ra xem có bao nhiêu người trong số những người được hỏi làm việc và hưởng thu nhập dựa trên doanh thu. Trong quy mô khoảng 1.000 người, có khoảng 10 – 15% số họ đã giơ tay.

Mọi người đều nhận được mức phần trăm nhất định của giá trị mà họ tạo ra. Nếu bạn không hài lòng với tỷ lệ phần trăm mình nhận được, hãy tạo ra nhiều giá trị hơn. Sếp hoặc khách hàng sẵn sàng trả cho bạn nhiều hơn bởi họ đánh giá rất cao sự đóng góp của bạn.

Từ vị trí luật sư thương mại, một người đàn ông đã cố gắng nâng cao kỹ năng để trở thành luật sư chuyên về bản quyền trí tuệ. Đây là một lĩnh vực còn khá mới mẻ ở thời điểm đó.

Kết quả, các tập đoàn khổng lồ như Sony hay Disney và nhiều công ty hàng đầu thế giới đã sẵn sàng trả cho anh ta khoản thù lao 1.000 USD/giờ để giúp họ trong các vấn đề về luật sở hữu trí tuệ.

Anh ấy đã làm cho bản thân trở nên đáng giá đến mức họ chấp nhận trả cho anh bất cứ mức thù lao nào mà anh muốn. Anh ấy thường được trả 2 – 3 triệu USD để kiểm nghiệm hợp đồng hay liên doanh giữa các công ty có tài sản sở hữu trí tuệ, chẳng hạn như các công ty phim ảnh.

Làm thế nào để kiếm tiền nhiều hơn với công việc hiện tại?
Ảnh minh họa – Tạo ra nhiều giá trị giúp bạn kiếm tiền nhiều hơn

→ Xem thêm: 3 phương pháp đầu tư bản thân hiệu quả, giúp tăng giá trị trên thị trường việc làm

2. Tăng cường vốn hiểu biết

Không ngừng học tập, trau dồi vốn hiểu biết chính là chìa khóa để mỗi người gia tăng giá trị của mình. Chuyên gia quản lý Peter Drucker chia sẻ rằng, bằng cách gia tăng vốn hiểu biết để giúp cho công việc kinh doanh trở nên tốt hơn, mọi người sẽ sẵn sàng bỏ đầy tiền vào túi của bạn.

Việc phát triển trình độ, kỹ năng của mình sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhiều hơn và tốt hơn trong cùng một khoảng thời gian. Cải thiện thói quen làm việc cũng là cách để công việc đạt hiệu suất cao hơn.

→ Xem thêm: Học ở trường chưa đủ, nếu muốn thành công phải học thêm những kỹ năng này nữa!

3.  Làm việc theo năng suất và kết quả

Những người được trả lương cao nhất trong doanh nghiệp luôn được miêu tả là những người làm việc có định hướng theo kết quả. Họ là những người có năng suất làm việc rất cao.

Với kỹ năng quản lý thời gian tốt, họ có thể tăng gấp ba mức thu nhập trong chưa đầy một năm với cùng một công việc, cho cùng một công ty. Công ty sẵn sàng trả cho họ nhiều hơn, bởi vì họ tạo ra nhiều giá trị hơn.

Mọi người đều làm việc và hưởng mức thu nhập tương xứng dựa trên khoản hoa hồng nhận trực tiếp.

Làm thế nào để kiếm tiền nhiều hơn với công việc hiện tại?
Ảnh minh họa – Làm việc có định hướng sẽ đạt hiệu quả cao

4. Làm việc lâu hơn và vất vả hơn

Những người thành công nhất luôn làm việc vất vả hơn nhiều người khác. Theo số liệu thống kê, việc dành 59 – 60 giờ làm việc mỗi tuần sẽ đưa bạn vào nhóm 20% người có thu nhập cao nhất. Nếu bạn làm việc 70 giờ mỗi tuần, bạn sẽ vào nhóm 5% hoặc 10% người có thu nhập cao nhất.

Ngày nay, người lao động bình thường làm việc khoảng 40 giờ/ tuần. Nhưng theo các nghiên cứu về thực trạng lao động, họ thực sự chỉ làm việc 32 giờ. Tại sao vậy? Vì họ còn thời gian để giải lao uống cà phê và ăn trưa, xả hơi sớm hơn và kết thúc muộn hơn.

Trong 32 tiếng đồng hồ đó, họ lãng phí 50% thời gian vào tán chuyện, Internet, gọi điện thoại cho bạn bè,… Vì vậy, mọi người thường chỉ thực sự làm việc 16 giờ mỗi tuần và chỉ tạo ra mức giá trị thấp.

Làm thế nào để kiếm tiền nhiều hơn với công việc hiện tại?
Ảnh minh họa – Kiếm tiền nhiều hơn nếu làm việc trên 60 giờ/tuần

5. Làm việc với sự tập trung cao độ

Một bí quyết dẫn tới thành công là làm việc toàn bộ thời gian làm việc. Bắt đầu làm việc sớm hơn, chăm chỉ hơn, về trễ hơn và làm việc toàn bộ thời gian.

Đừng sao nhãng hay tán gẫu với bạn bè, hãy làm việc với sự tập trung cao độ.

Không chỉ có vậy, bạn có thể làm việc sáng tạo hơn, hoặc bất cứ điều gì giúp bạn gia tăng hiệu suất và đạt được kết quả tốt hơn. Một số người tạo ra năng suất gấp 5 lần người khác, trong cùng khoảng thời gian 8 giờ một ngày.

Người được trả lương cao nhất trong xã hội là người liên tục cải thiện những vấn đề để gia tăng giá trị cho công việc mà họ đang thực hiện.

Do đó, số tiền mà mỗi người kiếm được phản ánh trực tiếp lượng giá trị họ tạo ra nhằm giúp cải thiện cuộc sống và công việc của người khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây