Có tiền nhàn rỗi, làm thế nào để đầu tư sinh lời?

0
1223

Khi có một nguồn tiền nhàn rỗi, ai cũng mong muốn mang nó đi đầu tư sinh lời thay vì để im trong tủ sắt khiến tiền mất dần giá trị.

Có tiền nhàn rỗi, nên đầu tư vào đâu?

Tại sao nên đầu tư tiền nhàn rỗi?

Bạn đang có một khoản tiền kha khá sau nhiều năm dành dụm? Bạn không biết làm gì với số tiền hiện có? Nên gửi tiết kiếm hay nên mang đi đầu tư sinh lời?

Tốt nhất nên chia số tiền thành 2 phần: một phần mang đi gửi tiết kiệm, phần còn lại mang đi đầu tư sinh lời.

Đối với số tiền gửi tiết kiệm, cách an toàn nhất chính là gửi ngân hàng. Tuy nhiên, lãi suất thường rất thấp, chỉ khoảng 6 – 7%/ năm. Nếu tình trạng lạm phát tăng cao, số tiền này của bạn sẽ bị mất giá.

Thậm chí, có thể bạn không những không có lãi mà còn phải chịu lỗ từ việc làm phát. Hãy cân nhắc lựa chọn ngân hàng uy tín để đảm bảo an toàn khi gửi tiền và nhận được tiền lãi cao.

Không an toàn như gửi tiết kiệm, mang tiền đi đầu tư sinh lời nhiều rủi ro hơn rất nhiều. Nhưng đổi lại, bạn có thể nhận được khoản lợi nhuận cao, vô vùng hấp dẫn.

Để đầu tư sinh lời thành công, cần biết lựa chọn đối tượng để đầu tư, xác định đúng thời điểm bỏ tiền đầu tư sinh lời. Đồng thời tính toán được lợi nhuận và rủi ro. Cơ hội đầu tư sinh lời của bạn sẽ thành công rất cao.

Có tiền nhàn rỗi, nên đầu tư vào đâu?
Ảnh minh họa – Gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn những lãi suất không cao

→ Xem thêm: 7 kênh đầu tư hiệu quả đem lại lợi nhuận lâu dài, ai cũng có thể tham gia!

Đầu tư sinh lời bằng cách mở cửa hàng kinh doanh

Nếu số vốn bạn hiện có đủ lớn, hãy nghĩ đến việc kinh doanh. Việc này sẽ giúp tăng thêm khả năng làm kinh doanh, đồng thời là phương thức đầu tư sinh lời mang lại lợi nhuận không hề nhỏ.

Tuy nhiên, trước khi mở cửa hàng kinh doanh, cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Học hỏi, tham khảo kinh nghiệm từ những người đã và đang làm kinh doanh.
  • Tìm hiểu cung cầu thị trường, chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp.
  • Tìm vị trí kinh doanh tốt, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Đồng thời có chi phí phù hợp với nguồn vốn bạn đang có.
  • Chọn nguồn hàng uy tín, có xuất xứ rõ ràng. Giá cả đầu vào phù hợp, đảm bảo khoản lợi nhuận bạn sẽ thu về được.

→ Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh để thu hút đầu tư

Đầu tư sinh lời bằng cách mua vàng

Vàng là kim loại quý, độ hao mòn thấp và tránh được mất giá khi để lâu giống như tiền. Tuy nhiên, để đầu tư sinh lời bằng cách mua vàng bạn cần phải hiểu và dự đoán được tình hình thay đổi của thị trường vàng.

Đồng thời, phải có tầm nhìn dài hạn để có lựa chọn đúng đắn về thời thời điểm mua vào, bán ra để thu về lợi nhuận.

Có tiền nhàn rỗi, nên đầu tư vào đâu?
Ảnh minh họa – Cần nhanh nhạy khi thị trường lên xuống giá

Đầu tư sinh lời vào bất động sản

Bất động sản luôn là một thị trường “béo bở” cho những người muốn đầu tư sinh lời. Đầu tư vào đây bạn sẽ có cơ hội thu về lợi nhuận vô cùng cao và khả năng sinh lời dài hạn.

Chưa kể đến quá trình đô thị hóa ở Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng nên giá cả thị trường nhà đất đang ngày càng tăng cao chóng mặt và khó có thể giảm sút trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, để đầu tư sinh lời vào bất động sản bạn cần có một nguồn vốn lớn và cần có hiểu biết, thông tin cập nhật trước khi quyết định đầu tư.

Có tiền nhàn rỗi, nên đầu tư vào đâu?
Ảnh minh họa – Bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều người lựa chọn đầu tư hiện nay

→ Xem thêm: 9 điều cần biết khi đầu tư bất động sản cho thuê

Lưu ý khi đầu tư để tránh rủi ro

Do nhu cầu đầu tư sinh lời bằng tiền nhàn rỗi của người dân ngày càng tăng cao, có nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng cơ hội này để lừa đảo tài sản. Chính vì thế, để quá trình đầu tư có hiệu quả cao và an toàn, tốt nhất, hãy tham khảo một số lưu ý sau:

Trang bị cho bản thân đầy đủ những thông tin cần thiết về bất cứ ngành nào mà bạn có ý định đầu tư. Khi nắm chắc kiến thức về lĩnh vực đó, bạn sẽ tránh được mọi rắc rối cũng như rủi ro không đáng có xuất hiện trong quá trình đầu tư.

Để đầu tư vào bất cứ một lĩnh vực nào bạn cũng cần có một số tiền đủ lớn. Nếu bạn chỉ có một số tiền nhàn rỗi, cách tốt nhất là gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng để có được sự an tâm nhất định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây