5 kinh nghiệm từ chuyên gia khi tìm hiểu về đầu tư bất động sản

0
2171

Dù bạn mới tìm hiểu hay đã là dân chuyên trong lĩnh vực bất động thì cũng cần kinh nghiệm, bí quyết và một chút gặp thời để có thể đi xa hơn, nhanh hơn và tạo được nguồn thu nhập lớn hơn. Đầu tư bất động sản không còn xa lạ nhưng tỷ lệ thất bại luôn rất lớn. Tại sao vậy?

Kiếm tiền lãi cao với đầu tư bất động sản

Ảnh minh họa – Kiếm tiền lãi cao với đầu tư bất động sản

Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Trong những năm gần đây, trên thị trường bất động sản hoạt động cực kỳ sôi động. Có rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền từ thị trường này. Nhưng cũng không ít những nhà đầu tư mất hết tài sản, số tiền của mình. Vậy sự khác biệt là gì vậy?

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp họ chọn bất động sản nào có tính thanh khoản cao. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Có một quy luật không chỉ ở thị trường bất động sản mà còn ở các thị trường khác, bạn mua rất dễ nhưng bạn bán đi thì thật khó.

Còn những nhà đầu tư thiếu hiểu biết, luôn chạy theo đám đông, xu hướng của thị trường bất động sản, mà cứ mua vào rồi chôn tiền của mình luôn ở những chỗ đó. Bởi địa điểm mua bất động sản đó có thể quá xa so với trung tâm, các công trình tài sản bị chậm hoặc dừng thi công,….

Vậy nên bí quyết đầu tiên mà bạn nên nắm bắt và áp dụng đó là chọn bất động sản có tính thanh khoản cao.

Chọn mua bất động sản cho thuê để đem lại thu nhập thụ động

Nhiều nhà đầu tư ngắn hạn còn được gọi là đầu cơ, hay mua những bất động sản ở mức giá thấp và bán trong thời gian ngắn ở mức giá cao. Sự chênh lệch đó được gọi là lãi vốn.

Nhưng có một bí quyết của người đầu tư chuyên nghiệp đó là họ mua bất động sản, họ sửa sang và chia nhỏ bất động sản đó thành những căn hộ nhỏ và họ cho thuê lại với tổng số tiền doanh thu lớn hơn số tiền mà họ mua bất động sản. Cứ như vậy mỗi tháng họ có một khoản thu nhập thu động đều đặn chảy vào tài khoản của họ. Đây là một trong những bí mật được cất giấu kĩ mà chỉ những người giàu, có tư duy tự do tài chính họ sở hữu được.

Chọn mua bất động sản cho thuê để đem lại thu nhập thụ động

Ảnh minh họa – Chọn mua bất động sản cho thuê để đem lại thu nhập thụ động

Mua bất động sản thấp hơn giá thị trường

Là nhà đầu tư thông minh bạn nên biết được bí quyết đặc biệt này. Sai lầm của hầu hết mọi người khi nhảy vào lĩnh vực đầu tư bất động sản đó là thường mua với giá của thị trường và hy vọng, kỳ vọng trong tương lai giá sẽ lên.

Trong khi thị trường đang có mức giá được thổi phồng lên do nhu cầu đầu tư lớn, thì bạn nên tìm hiểu và có những nguồn mua bất động sản thấp hơn giá thị trường giúp bạn kiếm tiền ngay sau khi mua. Nhờ tư duy này mà bạn có thể kiếm cả khi thị trường đi lên và đi xuống.

Phân tích giá cả hợp lý khi mua bất động sản

Ảnh minh họa – Phân tích giá cả hợp lý khi mua bất động sản

Mua bất động sản chuẩn về mặt pháp lý

Nếu bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn cần lưu ý rằng một số bất động sản pháp lý không chuẩn như chưa có sổ đỏ, miếng đất không được cơ quan chức năng phê duyệt, quản lý,…thì bạn nên tránh xa, để giảm thiểu rủi ro cho chính mình. Bạn luôn cần nhớ rằng, bạn phải luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường, phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng hoặc những người xung quanh bạn am hiểu về bất động sản,…trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán sở hữu nó.

Hãy chọn bất động sản phù hợp với mục đích sử dụng

Nếu bạn mua bất động sản để cho thuê, bạn hãy xác định đối tượng cụ thể bạn cho thuê. Ví dụ cho thuê ở cư dân thì bạn phải chọn bất động sản gần chợ, gần trường học, gần trung tâm mua sắm hay gần công viên. Bạn cũng phải tìm hiểu an ninh ở khu đó, những tệ nạn xã hội,…Vì những khách hàng họ thuê, họ sẽ cân nhắc rất kỹ nơi ở đó có phục vụ đầy đủ nhu cầu của họ hay không?

Còn nếu bạn muốn cho thuê làm văn phòng, thì bạn cần lưu ý, nơi đó có gần quán Cafe hay quán ăn văn phòng không?,…

Hãy sử dụng bất động sản để giúp mình giàu có hơn, tự do hơn. Hãy áp dụng những kiến thức, những chia sẻ tâm huyết này để tránh rủi ro và kiếm thêm lợi nhuận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây