Kinh nghiệm đầu tư cho người mới bắt đầu

1
1207

Bỏ tiền vào các kênh đầu tư sinh lời là cách nhanh nhất để gia tăng tài sản. Nhưng làm thế nào để tìm ra hướng đi hiệu quả luôn là bài toán khó với các nhà đầu tư.

Kinh nghiệm đầu tư cho người mới bắt đầu

Đầu tư là gì?

Đầu tư là việc dành tiền để làm một việc gì đó với mục đích hoàn vốn cao hơn theo thời gian như: mua bảo hiểm, bất động sản,…

Có thể đầu tư vào việc xây dựng một doanh nghiệp nhỏ nếu bạn tin rằng lợi nhuận nhận được sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí ban đầu.

Hoặc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nên chọn cổ phiếu từ các công ty hoạt động ổn định. Giá trị cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn sẽ có xu hướng tăng theo thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể mua trái phiếu. Về bản chất, việc này giống như bạn đang cho một công ty vay tiền. Công ty sẽ trả lãi suất theo thỏa thuận. Tuy nhiên, bạn sẽ không được hưởng lợi từ bất kỳ khoản tăng trưởng lợi nhuận nào.

Trái phiếu có xu hướng ổn định, nhất quán hơn trong thanh toán nhưng lợi nhuận tổng thể nhỏ hơn so với cổ phiếu.

Kinh nghiệm đầu tư cho người mới bắt đầu
Ảnh minh họa – Cổ phiếu của các công ty lớn có xu hướng tăng giá trị theo thời gian

→ Xem thêm: 7 vấn đề cần chú ý trước khi quyết định đầu tư để giảm thiểu rủi ro

Lựa chọn một quỹ chỉ số

Thay vì chọn các công ty cá nhân, nhà đầu tư có thể mua một quỹ chỉ số sở hữu một nhóm các công ty. Vì vậy, khi thực hiện giao dịch mua một phần của chỉ mục, bạn sẽ gia tăng tỷ lệ sở hữu của toàn bộ công ty trong nhóm đó.

Chỉ số phổ biến nhất là S&P 500. Đó là 500 công ty lớn nhất có sẵn cho đầu tư trên thị trường. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, tỷ phú Warren Buffett đã chia sẻ: “Mua một quỹ chỉ số có chi phí thấp của S&P 500, tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất trong mọi thời đại.”

→ Xem thêm: Đâu là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn trong năm 2019?

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng đầu tư là cách tốt nhất để xây dựng sự giàu có và đạt được mục tiêu tài chính. Bắt đầu càng sớm, bạn càng nhận được nhiều khoản lợi nhuận.

Nếu nhận được lợi nhuận ở mức 10% (giá trị được ghi nhận dựa trên các số liệu lịch sử trung bình), số tiền của bạn sẽ tăng gấp đôi sau 7 năm. 1.000 đô la trở thành 2.000 đô la, sau đó là 4.000 đô la, sau đó là 8.000 đô la.

Đó là lợi nhuận từ một khoản đầu tư duy nhất trong 21 năm – tăng trưởng gấp 8 lần số tiền ban đầu. Nếu bắt đầu bỏ tiền vào đầu tư mỗi tháng ngay từ bây giờ, bạn có thể tính được mình sẽ có bao nhiêu tiền cho việc nghỉ hưu sau này.

Kinh nghiệm đầu tư cho người mới bắt đầu
Ảnh minh họa – Lợi nhuận từ đầu tư giúp cuộc sống về hưu trở nên an nhàn

→ Xem thêm: 5 lưu ý khi đầu tư chứng khoán cho người “lần đầu làm chuyện ấy”!

Xem xét quỹ thời gian bạn đang có

Điều gì khiến bạn có suy nghĩ rằng mình không có đủ thời gian để phát triển sự giàu có? Bạn đang gần đến tuổi nghỉ hưu? Hay một lý do khác?

Theo khảo sát, trung bình người Mỹ sẽ vẫn sống từ 20 năm trở lên sau khi bước vào giai đoạn. Do đó, nếu bạn tiến hành đầu tư khoảng 10 năm trước khi nghỉ hưu, thời gian đầu tư thực sự của bạn là khoảng 30 năm.

Nếu muốn đạt lợi nhuận 10% mỗi năm, hãy nhanh chóng đầu kế hoạch của mình. Nếu không thực hiện ngay lúc này, trong tương lai, bạn sẽ cảm thấy hối tiếc.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây