Khi nào cần mua bảo hiểm nhân thọ?

0
1475

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm có ý nghĩa kinh tế, như một hình thức đảm bảo về tài chính và tiết kiệm.

Khi nào cần mua bảo hiểm nhân thọ?

→ Xem thêm: Những điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ cho người mới bắt đầu

Thông thường, người tham gia bảo hiểm sẽ đóng khoản phí định kì trong một thời gian dài vài chục năm vào quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lí. Theo đó, công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một khoản tiền tuỳ vào gói bảo hiểm mà bạn chọn khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm.

1. Khi có người phụ thuộc

Nếu bạn 25 tuổi, còn bố mẹ phải chăm sóc nên nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ. Khi đó, nếu mất khả năng lao động vì tai nạn, bệnh tật, bạn và gia đình sẽ vẫn tiếp tục nhận được khoản tiền để duy trì cuộc sống.

Khi lập gia đình, có con, hãy nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ. Vì hiện tại, có những gói bảo hiểm nhân thọ mà bố mẹ mua dành cho con cái có thể trợ cấp cho con một số tiền đủ để đứa trẻ được đảm bảo về mặt tài chính cho đến năm 18 tuổi. Thậm chí, đứa trẻ có thể đủ tiền để được đi du học. Điều này phụ thuộc vào loại bảo hiểm nhân thọ và số tiền bạn đóng hàng năm.

→ Xem thêm: Hướng dẫn mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ

2. Thu nhập ổn định

Mua bảo hiểm nhân thọ không phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc vào thu nhập. Bạn có thể nghĩ việc mua bảo hiểm nhân thọ khi  đã có được một thu nhập ổn định, dư giả và mong muốn những người thân có thể được chu cấp khi có những rủi ro xảy đến với mình.

Hãy thử tưởng tượng, nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị tai nạn và mất khả năng lao động. Bạn kiếm đâu được nguồn tài chính chạy chữa cho mình và nuôi sống gia đình? Khi đó, nếu có bảo hiểm nhân thọ, bố mẹ, con cái sẽ được duy trì tài chính và chính bạn sẽ nhận được trợ cấp để chữa trị.

Khi nào cần mua bảo hiểm nhân thọ?
Ảnh minh họa- Khu thu nhập ổn định hãy nghĩ đến việc mua bảo hiểm để bảo vệ cho chính mình và gia đình 

3. Khi có ý định kết hôn

Nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt, nhất là khi còn trẻ và có ý định lập gia đình. Những người trẻ tuổi thường không cần bảo hiểm nhân thọ bởi vì họ không nghĩ đến những rủi ro về tính mạng hay sức khoẻ hay có người phụ thuộc.

Tuy nhiên, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ trở nên hấp dẫn hơn nếu bạn có ý định sẽ kết hôn, sinh con. Quan trọng nhất, khi càng trẻ tham gia bảo hiểm nhân thọ càng được nhiều quyền lợi và chi phí bảo hiểm sẽ khá rẻ.

 4. Công việc mang tính rủi ro cao

Nếu công việc mang tính chất rủi ro cao như tài xế lái xe, thợ lặn, thợ hồ, diễn viên xiếc, thợ lau cửa kính cao tầng,… nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay. Vì khi có rủi ro bất ngờ xảy đến từ công việc, bạn không phải lo lắng về vấn đề tài chính.

Thêm đó, nếu không may có vấn đề về sức khoẻ thì bảo hiểm cũng sẽ chi trả các chi phí điều trị, giúp tiết kiệm một số tiền lớn cho bạn và gia đình.

Tóm lại, khi muốn một sự bảo vệ an toàn và vững chắc không chỉ cho bản thân mà còn gia đình trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống, hãy cân nhắc đến việc mua bảo hiểm nhân thọ.

Theo GoBear

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây