5 bước để hoàn thành kế hoạch mua nhà càng sớm càng tốt

0
978

Nhà là một tài sản lớn đối với mỗi người. Do đó, để hoàn thành kế hoạch mua nhà, cần có sự tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo điều kiện và nhu cầu của bản thân.

5 bí quyết để sở hữu căn nhà trong mơ

Chuẩn bị kế hoạch mua nhà

Khi mua nhà, mọi người thường xem xét nhiều điều kiện. Nhà có gần cơ quan không? Giao thông có tiện lợi không? Chất lượng của dịch vụ bất động sản cao hay thấp?… Hàng ngàn câu hỏi được đặt ra trước khi quyết định mua nhà.

Nhà tốt cần có thiết kế hợp lý. Không phải nhà càng to càng tốt. Cần xuất phát từ tình hình thực tế của gia đình. Phải xác định hình mẫu ngôi nhà mà bạn muốn.

Trước khi mua nhà, cần đến khảo sát tận nơi, xem ngôi nhà đó có thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Đồng thời, phân tích một cách lý tính về khả năng kinh tế của bản thân. Đừng mua căn nhà vượt quá khả năng kinh tế của mình.

5 bí quyết để sở hữu căn nhà trong mơ
Ảnh minh họa – Đừng mua căn nhà vượt quá khả năng kinh tế của mình

→ Xem thêm: 6 bước lên kế hoạch mua nhà cho vợ chồng trẻ

Cần lưu ý khi mua nhà theo nhóm

Có rất nhiều phương thức mua nhà theo nhóm. Phương thức phổ biến nhất là tự đăng bài trên Internet.

Mua nhà theo nhóm luôn tồn tại rủi ro. Do đó, bắt buộc phải có hiểu biết nhất định về thành viên trong nhóm mua. Đề phòng sự tham gia của người từ các công ty bất động sản.

Cần tìm hiểu kỹ về thông tin căn nhà mà mình sẽ mua để tránh lâm vào thế bị động khi ký hợp đồng. Phải xem căn nhà mà mình mua có giấy chứng nhận sử dụng đất, cấp phép quy hoạch, giấy phép xây dựng… không?

Khi ký hợp đồng với bên chủ đầu tư bất động sản, nhất định phải chú ý xem yêu cầu của mình có được đưa hết vào trong hợp đồng chưa? Có thể nhờ luật sư hoặc người có kinh nghiệm đi ký hợp đồng cùng mình.

Mua nhà theo nhóm phải đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau. Nội bộ xảy ra mâu thuẫn sẽ chẳng ai có lợi.

Lựa chọn công ty môi giới

Khi trao đổi với công ty môi giới, cần thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với việc mua nhà. Bạn sẽ nhận được sự coi trọng của họ.

Tìm kiếm một bên môi giới đáng tin cậy là bước quan trọng trong kế hoạch mua nhà. Nên chọn những công ty môi giới có uy tín, thời gian thành lập lâu, quy mô lớn. 

→ Xem thêm: Cảnh báo: “sập bẫy” lãi suất khi mua nhà trả góp

Xem càng nhiều nhà càng tốt

Điều này giúp bạn hiểu hơn về giá cả thị trường. Khi xem nhà, cần tìm hiểu giá thật của căn nhà từ chủ nhà. Vì nhiều công ty môi giới sẽ ăn chênh lệch giá ở giữa, tăng giá nhà một phía mà chủ nhà không hề biết.

Khi ký kết hợp đồng mua nhà, hãy cố gắng để bên bán chịu một ít tiền thuế. Điều này giúp giảm chi phí mua nhà.

5 bí quyết để sở hữu căn nhà trong mơ
Ảnh minh họa – Nên tìm hiểu giá thật từ chủ nhà

→ Xem thêm: Chớ nên vội vàng mua nhà chỉ để có một chỗ ở gấp!

Lập kế hoạch tiết kiệm từ sớm

Rất nhiều người tiết kiệm 10 năm, 20 năm mới mua nổi một căn nhà. Trong khi, có những người tiết kiệm 3 đến 5 năm đã mua được một căn nhà cho mình rồi.

Do đó, cần lập kế hoạch mua nhà và bắt đầu tiết kiệm càng sớm càng tốt. Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả sẽ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình.

Việc sử dụng ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tính năng Ví tiết kiệm trên Money Lover sẽ giúp bạn lập và theo dõi kế hoạch tiết kiệm của bản thân.

5 bí quyết để sở hữu căn nhà trong mơ
Tạo ví tiết kiệm trên Money Lover

Bạn sẽ biết được mình cần phải tiết kiệm bao lâu và bao nhiêu tiền nữa để đạt được mục tiêu tài chính của mình. Từ đó, điều chỉnh thói quen và kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây