Bạn đang muốn có con? Chuẩn bị hết những điều này để đứa bé không phải khổ

0
1434

Để có thể chào đón con yêu ra đời, các bậc cha mẹ sẽ có rất nhiều điều phải làm. Trong đó, việc lập kế hoạch tài chính trước khi sinh con là một vấn đề rất quan trọng.Vậy lập kế hoạch như thế nào cho hợp lý?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Chắc chắn, với những thông tin hữu ích dưới đây, bạn sẽ có một tâm thế sẵn sàng chờ đón thành viên mới ra đời mà không bị bỡ ngỡ.

Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về vấn đề tài chính trong thời gian đầu sau khi sinh bé. Bởi việc lên kế hoạch tài chính cụ thể sẽ giúp gia đình bạn chủ động hơn trong chi tiêu. Nhất là khi các khoản chi phí phát sinh khi bé chào đời là rất lớn. Do đó, nếu không có sự tính toán hợp lý cùng việc lập kế hoạch tài chính trước khi sinh con một cách cụ thể, gia đình bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Lập kế hoạch tích lũy tiền trước khi sinh con

Ảnh minh họa – Lập kế hoạch tích lũy tiền trước khi sinh con

Nắm rõ tình hình tài chính hiện tại của gia đình

Để có thể tính toán và lập kế hoạch rõ ràng cho mọi chi phí trước khi sinh bé, không ai hết chính bạn phải là người hiểu rõ nhất mức độ tài chính của gia đình mình.  Bạn cần nắm rõ các thông tin sau một cách chính xác và đầy đủ nhất: Thu nhập của gia đình bạn là bao nhiêu? Các khoản nợ hiện tại?

Từ việc xác định rõ ràng mức thu nhập, bạn sẽ đánh giá được việc sinh con vào thời điểm nào là phù hợp? Bởi nếu thu nhập ổn định, thời gian đầu sau sinh, mọi chi phí phát sinh vẫn nằm trong khả năng chi trả và lo toan được của bạn thì sẽ không có vấn đề? Tuy nhiên, nếu thu nhập không ổn định và các khoản chi phí nằm ngoài khả năng chi trả của bạn thì mọi vấn đề cần được giải quyết ở đây có thể là Thời điểm này có thích hợp để sinh con hay không?

Nếu tính toán lại mọi chi phí và giảm thiểu được tối đa các khoản chi tiêu không cần thiết thì khả năng tài chính của bạn có đảm bảo được việc nuôi con hay không? Tất cả các vấn đề này sẽ giúp bạn đánh giá và lập kế hoạch tài chính trước khi sinh một cách hợp lý nhất.

Thực hiện tiết kiệm tiền trước khi sinh
Bất cứ cha mẹ nào cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Và để có thể làm được điều đó thì việc chuẩn bị và tích lũy tài chính trước khi sinh con đóng vai trò rất quan trọng.

Nếu bạn đang lên kế hoạch để sinh em bé thì hãy tiết kiệm chi phí tối thiểu từ 6 tháng cho tới 1 năm. Khoảng thời gian đủ để giúp bạn có được một khoản tiền dự trù cho chi phí sinh nở của mình. Việc lập kế hoạch tài chính trước khi sinh sẽ giúp bạn an tâm hơn khi con yêu chào đời.

Để có thể tiết kiệm chi phí trước khi sinh, bạn chỉ cần thay đổi thói quen mua sắm và sinh hoạt của mình là được.Thay vì việc thích là mua, bạn sẽ có kế hoạch mua sắm hợp lý. Chỉ những gì thật sự cần thiết và quan trọng thì mới mua? Song song với đó, bạn nên giảm thiểu tối đa những chi phí không thực sự cần thiết. Chỉ cần áp dụng triệt để các khoản chi tiêu bên trên là bạn đã có thể tích lũy được một khoản tiền lớn trước khi sinh con.

Thực hiện tiết kiệm tiền trước khi sinh sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình nghỉ sau sinh

Ảnh minh họa – Thực hiện tiết kiệm tiền trước khi sinh sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình nghỉ sau sinh

Dự trù các khoản chi phí trong quá trình mang thai

Trước khi em bé chào đời, bạn sẽ có rất nhiều chi phí cần phải thanh toán. Do đó, bạn cần tính toán khoản chi phí này càng chính xác càng tốt. Như vậy việc lập kế hoạch tài chính trước khi sinh con sẽ được chính xác và cụ thể hơn. Tránh được những chi phí phát sinh nằm ngoài dự tính.

Các khoản chi phí cần phải dự trù bao gồm, tiền thăm khám định kỳ trong thời gian mang thai. Để có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo thời gian thăm khám theo quy định. Bạn nên khám thai đúng các mốc thời gian cần thiết của thai kỳ trừ những trường hợp có sự cố về vấn đề sức khỏe cần phải đi khám. Làm như vậy không những giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và con.

Chi phí ăn uống

Chi phí các khoản ăn uống, bồi dưỡng trong khi mang thai. Về vấn đề này, bạn nên có chế độ ăn uống rõ ràng. Nên tham khảo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe. Tránh trường hợp tốn quá nhiều tiền mua đồ tẩm bổ nhưng lại không ăn được gây lãng phí?

Tâm lý của các bà mẹ khi mang thai đó là luôn muốn ăn những thứ ngon nhất, bổ nhất để em bé được chào đời khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bà  bầu.

Từ sữa bầu đến đồ ăn, đồ tẩm bổ nên tùy theo mức độ tài chính của gia đình để mua. Không nên chạy theo tâm lý đám đông, thấy quảng cáo tốt là mua nhưng thực sự không cần thiết và rất lãng phí tiền bạc. Thay vào đó, khoản tiền đó, bạn nên dành cho những lớp học tiền sản hay mua những món đồ cần thiết cho bé trước khi sinh.

Chi phí mua sắm

Chi phí mua sắm cho bà bầu và sắm đồ cho bé. Bạn nên lập kế hoạch tài chính trước khi sinh chắc chắn sẽ phải tính đến những khoản này.Tuy nhiên, để giảm thiểu chi phí ở mức tối đa cho phép. Thay vì mua đồ bầu mới, bạn có thể dùng lại đồ của người thân.

Những món đồ thực sự cần thiết thì mới nên mua. Bởi những tháng đầu đời sau sinh, bé sẽ lớn rất nhanh. Do đó, bạn nên xin đồ cũ thay vì mua đồ mới. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.Để tránh việc mua sắm quá nhiều, khi lập kế hoạch tài chính trước sinh, bạn nên lên danh sách các món đồ cần mua và những món đồ nào có thể xin và dùng lại của người nhà. Từ đó, sẽ tính toán được khoản chi phí cần phải bỏ ra để mua đồ được hợp lí hơn

Nếu bạn cảm thấy không thể chủ động trong việc sắp xếp và lên kế hoạch tài chính trước khi sinh con. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân đang rất phổ biến hiện nay để thực hiện việc tiết kiệm chi phí trong cuộc sống hàng ngày.

Và một trong những ứng dụng đang được rất nhiều người tin tưởng và chọn lựa đó là Money Lover. Đơn vị ứng dụng này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề quản lý tài chính một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc cùng với những kế hoạch tài chính tốt. Để đảm bảo cho việc chào đón bé yêu ra đời trong một môi trường đầy đủ nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây