Hướng dẫn lập kế hoạch tài chính du lịch cho cả gia đình

0
2352

Lập kế hoạch tài chính trước chuyến du lịch sẽ giúp bạn và gia đình có một kỳ nghỉ trọn vẹn và tiết kiệm hơn.

Hướng dẫn lập kế hoạch tài chính du lịch cho cả gia đình

→ Xem thêm: Tiết kiệm tiền đi du lịch có khó như bạn nghĩ?

Việc lập kế hoạch giúp tính toán và kiểm soát các khoản chi tiêu cần thiết và phát sinh trong chuyến đi. Bạn và gia đình có thể thỏa sức khám phá mà không phải lo quá nhiều về chi phí, tiền bạc.

1. Tiết kiệm tiền cho kế hoạch tài chính du lịch

Đây là việc làm cần thiết và cần có thời gian để thực hiện nếu tài chính của gia đình không mấy dư giả.

Hãy tiết kiệm theo cách mà bạn cảm thấy phù hợp. Ví dụ như: cắt giảm các khoản chi không cần thiết trong sinh hoạt, kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính. Hoặc thử kinh doanh online.

2. Liệt kê các chi phí cần thiết

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình, cần lựa chọn thời gian và địa điểm du lịch phù hợp. Tiếp đó, hãy tính toán đến các khoản:

Chi phí đi lại

Khoản chi phí này bao gồm toàn bộ tiền vé máy bay, vé xe, thuê xe, vé bus,… Hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Hoặc tìm hiểu thông tin trên Internet để xác định mức tương đối về khoản chi phí này.

Ngoài ra, cần lưu ý đến yếu tố thời gian. Mức chi phí này thường sẽ cao hơn trong giai đoạn cao điểm của mùa du lịch.

→ Xem thêm: 5 bước lập kế hoạch chi tiêu khi đi du lịch

Chi phí khách sạn, lưu trú

Đây là vấn đề nên lưu tâm khi lập kế hoạch tài chính du lịch. Khoản phí này là tiền khách sạn, lưu trú tại các địa điểm dừng chân mà bạn sẽ ghé thăm.

Có thể tìm hiểu tại các trang thông tin du lịch hoặc tham khảo giá cả tại một số website đặt phòng khách sạn để đưa ra ước tính khách quan nhất. Từ đó, đưa ra quyết định lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền của gia đình mình.

Chi phí ăn uống

Bao gồm các bữa ăn, thức uống trong cả hành trình. Nên tham khảo thông tin từ những người đã từng trải nghiệm về mức giá ăn uống tại địa điểm mà gia đình bạn lựa chọn du lịch.

Hãy tính đến các bữa ăn được cung cấp trong khách sạn, bữa ăn nhẹ trên xe,… Nếu có thể, nên tự chuẩn bị một chút đồ ăn để giảm thiểu tối đa chi phí.

Hướng dẫn lập kế hoạch tài chính du lịch cho cả gia đình
Ảnh minh họa- Chi phí ăn uống là một trong chi phí cần thiết trong kế hoạch tài chính du lịch

Chi phí cho các hoạt động vui chơi, giải trí

Thông thường, các địa điểm du lịch đều có những hoạt động vui chơi, giải trí nhằm tăng tính trải nghiệm cho du khách. Sẽ có một vài hoạt động được miễn phí.

Tuy nhiên, cần xem xét đến các khoản chi như vé vào công viên, cáp treo, tham gia chương trình,.. Đừng bỏ qua khoản chi này, hãy nhớ ghi chép vào kế hoạch tài chính du lịch của gia đình.

Chi phí quà lưu niệm

Khi đến bất cứ địa điểm du lịch nào, du khách đều mong muốn có những món quà lưu niệm để tặng người thân, bạn bè hay giữ làm kỉ niệm cho chính mình.

Đây được xem là khoản chi phí khá khó kiểm soát và dễ khiến bạn chi tiêu một cách quá đà. Do đó, nên để riêng một khoản ngân sách để mua quà tặng. Và chỉ cho phép bản thân chi tiêu trong định mức đó.  

Các chi phí phát sinh khác

Ngoài các khoản chi phí đã được tính toán, chắc chắn sẽ có thêm các khoản phát sinh trong suốt chuyến đi như chi phí thuốc men, thuê dịch vụ ngoài,…

Do đó, cần trích ra một khoản tiền đề phòng để linh hoạt xử lý tình huống kịp thời.

3. Lập kế hoạch tài chính du lịch thông qua các ứng dụng

Sau khi xác định được ngân sách và các khoản chi phí cho chuyến đi, cần ghi chép lại toàn bộ.

Thay vì mất thời gian ghi chép trên sổ sách, hãy sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu Money Lover. Ứng dụng giúp ghi chép, tính toán, lập ngân sách cho từng khoản chi tiêu mà bạn không phải quá lo lắng để ghi nhớ chúng.

Mùa du lịch sắp đến, hãy để gia đình bạn có được những chuyến đi thư giãn bằng việc lập kế hoạch chi tiết ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công!   

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây