Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

0
1015

Bạn có dự định “lấn sân” sang thị trường chứng khoán. Với những người mới bắt đầu, làm thế nào để đầu tư cổ phiếu sinh lời và đạt kết quả?

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

→ Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi đầu tư cổ phiếu để sinh lời

Tìm hiểu thông tin liên quan

Đầu tư cổ phiếu đòi hỏi người tham gia phải có những kiến thức, hiểu biết nhất định về thị trường, tài chính, kinh doanh chứ không đơn thuần chỉ là mua đi bán lại để hưởng chênh lệch.

So với việc bỏ hàng chục triệu đồng ra để tham gia những khóa học dạy cách đầu tư chứng khoán, những cuốn sách có chi phí rẻ hơn nhiều và kiến thức cung cấp khá đầy đủ và chi tiết.

Ngoài ra, tìm hiểu thông tin trên các trang, diễn đàn hay lắng nghe chia sẻ của những chuyên gia về lĩnh vực này là những phương pháp đơn giản mà không tốn bất kỳ một khoản chi phí nào.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu
Ảnh minh họa – Tìm hiểu những thông tin liên quan về đâu tư cổ phiếu

→ Xem thêm: 5 bước đầu tư chứng khoán “sống còn” để không bị dắt mũi

Tìm người đồng hành trong lĩnh vực này

Có một người trực tiếp hướng dẫn sẽ giúp bạn có được phương pháp đầu tư cổ phiếu nhanh chóng và hiệu quả hơn, đặc biệt là từ người đã có nhiều kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực này.

Tìm được một người hướng dẫn uy tín họ sẽ giúp bạn có những kiến thức căn bản ban đầu về cổ phiếu, chứng khoán chính xác và định hướng mục đích một cách phù hợp với mong muốn của bạn.

Thay vì một mình từng bước tự tìm hiểu sẽ khiến bạn gặp khó khăn, mất thời gian và dễ bỏ cuộc.

Bên cạnh đó, còn giúp chấn an, ổn định tinh thần trước những thay đổi nhanh như chớp trên thị trường chứng khoán hay khi bạn không may thua lỗ.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu
Ảnh minh họa – Tìm người đồng hành để giảm bớt rủi ro

Theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên

Các nguồn thông tin tốt về đầu tư cổ phiếu bên cạnh các trang báo mạng nổi tiếng còn có các chuyên trang như: CafeF, VietStock hay StockBiz,…

Các trang thông tin này cung cấp cho bạn cả về thị trường lẫn những kiến thức giúp mọi người tham gia đầu tư cổ phiếu. Hãy nhớ theo dõi bảng giá chứng khoán trên thị trường thường xuyên.

Khi theo dõi thường xuyên bạn sẽ có những dự đoán tốt hơn về thị trường cũng như đưa ra những lựa chọn chính xác khi tham gia đầu tư cổ phiếu.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu
Ảnh minh họa – Theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên

Chú ý rằng, tuy có nhiều thông tin hữu ích nhưng bên cạnh đó cũng có những thông tin không chính xác nhằm mục đích gây nhiễu loạn thị trường đầu tư cổ phiếu nên bạn cần chọn lọc thông tin đáng chuẩn xác và tin cậy.

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã thành công

Có rất nhiều nhà đầu tư nổi tiếng đã chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết để đầu tư cổ phiếu thành công qua những cuốn sách, bài báo hay tại các buổi diễn thuyết trực tiếp của họ.

Một vài nhà đầu tư bạn nên tìm hiểu là Benjamin Graham, John Templeton, Warren Buffett hay Paul Tudor Jones,…

Hãy tìm đọc chúng, đó chính là những kiến thức bổ ích và cực kỳ rẻ mà bạn đang cần khi đầu tư cổ phiếu, học từ những người đã thành công luôn mang lại cho bạn những kinh nghiệm quý báu.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu
Ảnh minh họa – Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã thành công trong lĩnh vực này

Học cách đọc báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán

Có nhiều công ty chứng khoán uy tín như BVS, FPTS, VCBS, VPBS… thường xuyên có những báo cáo phân tích thị trường đầu tư cổ phiếu phát hành định kỳ và miễn phí cho mọi người. Hãy học cách đọc và hiểu những thông tin từ những bản báo cáo này.

Đây là nguồn cung cấp thông tin cho những người mới bắt đầu đầu tư cổ phiếu rất đáng giá và hữu ích. Đây là bước ở giai đoạn sau khi bạn đã tiếp cận được những kiến thức cơ bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây