Hướng dẫn cân đối chi tiêu mua sắm của giới trẻ

1
1169

Mua sắm bao nhiêu là đủ? Chi bao nhiêu tiền cho mua sắm là hợp lý? Làm thế nào để vừa thỏa mãn sở thích mua sắm, vừa tiết kiệm chi phí?

Hướng dẫn cân đối chi tiêu mua sắm của giới trẻ

→ Xem thêm: 7 bước đơn giản để tạo thói quen mua sắm tiết kiệm

Mua sắm và chăm chút cho bản thân là nhu cầu tất yếu trong đời sống hiện đại. Tuy nhiên, đây chính là hoạt động ảnh hưởng lớn nhất đến việc quản lý chi tiêu của bạn.

Dùng hàng hiệu mới thể hiện đẳng cấp?

Không sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Đẳng cấp của con người phụ thuộc vào nhân cách và lối sống. Với những người mới tiếp xúc, đẳng cấp có thể được thể hiện qua ấn tượng ban đầu là vẻ bề ngoài, tiêu biểu là phong cách ăn mặc, thời trang.

Khi thu nhập không cao nhưng nhu cầu thể hiện bản thân quá lớn sẽ đẩy bạn rơi vào tình thế sống phong trào và khoe mẽ. Dùng hàng hiệu là hình thức thể hiện đẳng cấp chứ không phải là phô trương tất cả những gì mình có.

Hãy cân nhắc khi phân bổ đồng tiền của bản thân, đừng vì những ấn tượng bên ngoài mà bỏ ra cả nửa tháng lương cho những món đồ đắt tiền. Hãy dành cho mình những dự định bổ ích hơn.

Thời trang cho bản thân chỉ nên dừng ở mức độ cần thiết và đủ, đừng để vượt khỏi tầm kiểm soát!

→ Xem thêm: Bật mí 4 cách kiểm soát chi tiêu mua sắm cho tín đồ thời trang

Nên dành bao nhiêu tiền cho việc mua sắm?

Với tín đồ thời trang thì không thể thống kê hết số tiền dành để mua sắm, bới nó quá lớn. Như vậy, việc mua sắm sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát.

Nhiều chuyên gia tài chính cá nhân khuyên rằng nên để dành tối thiểu 12%, nếu có thể thì là 15% tiền lương hàng tháng.

Mở tài khoản không chỉ giúp bạn tiết kiệm tài chính, mà còn mang đến một khoản nho nhỏ nhờ lãi suất từ ngân hàng. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể nuôi heo đất.  

Sau tính toán tiết kiệm và còn lại số dư của những khoản chi, bạn có thể dành mua sắm cho thời trang. Với cách này, việc mua sắm sẽ được đi vào khuôn khổ và hạn định rõ ràng hơn. Giúp bạn hình thành thói quen chi tiêu tiết kiệm.

Hướng dẫn cân đối chi tiêu mua sắm của giới trẻ
Ảnh minh họa- Cần có kế hoạch chi tiêu mua sắm hợp lý 

Lên kế hoạch mua sắm hợp lý

Việc mất kiểm soát trong mua sắm của các tín đồ thời trang là do cách sinh hoạt lộn xộn, không biết lên kế hoạch để cân bằng chi tiêu.

Trước khi tiêu tiền quá tay cho một sản phẩm thời trang nào, bạn nên lập ra bản kế hoạch những việc cần làm và những thứ cần phải tiêu trước.

Hơn hết, hãy kiểm soát số tiền đầu vào hợp lý, phân bổ cho việc ăn uống, giải trí, sinh hoạt, thời trang hợp lý. Bạn cần phải đặt định mức chi tiêu cụ thể cho từng khoản, điều này giúp bạn kiểm soát chi tiêu một cách hiệu quả.

Thống kê những món đồ bạn đang sở hữu, cần thay đổi, mua thêm và sửa sang những gì. Phương pháp này giúp bạn hạn chế việc “quên mất”. Và đôi khi là cơ hội để bạn thể hiện phong cách thời trang của bản thân qua việc phối đồ thành bộ đồ mới hoàn toàn.

Kiểm soát chi tiêu với ứng dụng Money Lover

Money Lover là một ứng dụng di động thông minh giúp bạn kiểm soát chi tiêu hàng ngày. Ứng dụng sẽ giúp bạn ghi chép lại, tính toán các khoản chi và gửi thông báo để bạn nắm rõ tình hình chi tiêu của bản thân.

Ứng dụng có riêng chuyên mục thời trang giúp bạn kiểm soát chặt chẽ, có những nhắc nhở cho bạn. Hơn nữa, Money Lover còn có những tính năng tiết kiệm thông minh, liên kết ngân hàng giúp bạn kiểm soát chi tiêu một cách chặt chẽ nhất.

 

 

1 BÌNH LUẬN

  1. Từ trước tới nay cứ nghĩ mình kiếm được nhiều tiền rồi có quyền mua sắm. Bao nhiêu năm dừng lại nhìn mình chẳng còn được bao nhiêu ngoài những món đồ xa xỉ đã cũ. Nay đọc được bài viết của cô bé này mình thấy được nên bây giờ phải học cách chi tiêu thôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây