Hoàn thuế thu nhập cá nhân nộp hồ sơ sau 1-4 ngày không bị phạt

0
1090

Cá nhân thuộc diện phải tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, nếu có số thuế nộp thừa trong năm 2018, có thể nộp hồ sơ quyết toán sau ngày 1-4 mà không bị xử phạt.

Hoàn thuế thu nhập cá nhân nộp hồ sơ sau 1-4 không bị phạt

→ Xem thêm: Những điều cần biết về thuế thu nhập cá nhân

Ông Nguyễn Nam Bình, cục phó Cục Thuế TP.HCM, cho biết các cá nhân thuộc diện phải tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) với cơ quan thuế, nếu có số thuế nộp thừa trong năm 2018, có thể nộp hồ sơ quyết toán sau ngày 1-4 (hạn chót nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm nay) mà không bị xử phạt.

Cơ quan thuế cũng khuyến khích các cá nhân thuộc diện hoàn thuế TNCN nộp hồ sơ sau ngày 1-4 để tránh dồn vào những tuần cuối trong tháng 3 nhằm tránh tình trạng quá tải như đã xảy ra những năm trước.

Về nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, các cá nhân có chuyển đổi nơi làm việc trong năm, một công ty ở tỉnh một công ty ở TP.HCM, nhưng ở thời điểm nộp hồ sơ quyết toán nếu đăng ký giảm trừ gia cảnh ở công ty do cục thuế địa phương nào thì nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN ở cục thuế địa phương đó.

Trường hợp chưa đăng ký giảm trừ gia cảnh tại bất kỳ tổ chức chi trả thu nhập nào, hoặc không ký hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động dưới 3 tháng…, có thể quyết toán thuế tại chi cục thuế nơi cá nhân cư trú.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/hoan-thue-thu-nhap-ca-nhan-nop-ho-so-sau-1-4-khong-bi-phat-20190318090518819.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây