Gợi ý 3 ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay

0
1226

Cách mạng 4.0 đang xóa nhòa khoảng cách giữa thế giới thực và ảo thông qua các công nghệ tiên tiến, sự đổi mới và sáng tạo không ngừng.

Với mức độ ảnh hưởng được dự báo sẽ làm thay đổi hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị trên toàn thế giới, đồng thời tạo ra “cơn khát” nhân sự cho các bộ, ngành ứng dụng công nghệ.

Gợi ý 3 ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay

→ Xem thêm: 8 cách đầu tư khôn ngoan với 10.000 USD

Dưới đây là nhưng ngành đang được xã hội quan tâm và thu nhập tốt hiện nay.

Ngành An toàn thông tin

Những năm gần đây, trong bối cảnh lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin ngày càng diễn biến phức tạp, nguy cơ tấn công mạng không ngừng gia tăng và vấn đề bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trở nên hết sức quan trọng.

Có ý nghĩa “sống còn” đối với hoạt động của các cơ quan, tổ chức và các cá nhân, nhu cầu nhân lực được đào tạo chuyên sâu, bài bản ngành ATTT đang rất lớn.

Theo các chuyên gia, ATTT hiện đang là một ngành rất nóng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Điều tra thống kê của tổ chức EMSI cho hay, kỹ sư ATTT đang là 1 trong 12 nghề nghiệp có cống hiến xã hội và thu nhập tốt hiện nay.

Theo ước tính của Học viện Kỹ thuật Mật mã, thu nhập khởi điểm của kỹ sư ATTT tại Việt Nam là khoảng 9-11 triệu đồng/tháng; và thu nhập trung bình của các kỹ sư ATTT ở nước ta khoảng 22-27 triệu đồng/tháng.

Ngành Công nghệ thông tin

Ngày nay việc đặt vé máy bay, gọi xe taxi, đặt phòng khác sạn hay thanh toán trực tuyến… bây giờ đã trở nên quá đơn giản và dễ dàng. Đây chỉ là những ứng dụng cơ bản nhất và là những biểu hiện đầu tiên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra những đột phá về công nghệ khiến thế giới thay đổi chóng mặt trên mọi lĩnh vực, đồng thời cũng tạo ra “cơn khát” nhân sự cho ngành Công nghệ thông tin.

Theo ước tính, thu nhập khởi điểm của kỹ sữ Công nghệ thông tin khoảng 10 triệu đồng/tháng; và thu nhập trung bình của các kỹ sư CNTT ở nước ta khoảng từ 22-60 triệu đồng/tháng.

Gợi ý 3 ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay
Ảnh minh họa- Ngành công nghệ thông tin là ngành kiếm tiền nhiều nhất ở Việt Nam

Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông

Thế giới hiện tại đang chuyển mình với các thiết bị yêu cầu ngày càng thông minh và nhỏ gọn hơn: xe hơi thông minh, điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, áo thông minh, chìa khóa thông minh…

Các hệ thống điều khiển dần chuyển sang các hệ thống điều khiển thông minh cả trong hoạt động công nghiệp và đời sống. Chính vì vậy, chuyên ngành Hệ thống nhúng và điều khiển tự động đang có nhu cầu rất lớn.

Ở Việt Nam, hệ thống nhúng và điều khiển tự động đang đóng vai trò quan trọng, tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy nhu cầu về nhân lực trong ngành này không bao giờ thừa.

Thu nhập khởi điểm của kỹ sư Kỹ thuật điện tử – viễn thông khoảng 7-10 triệu đồng/tháng; và thu nhập trung bình của các kỹ sư Kỹ thuật điện tử – viễn thông ở nước ta khoảng từ 17-22 triệu đồng/tháng.

Theo Trí thức trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây